(ANTV) - Nhận lời mời của Bộ Công an Trung Quốc, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Thứ trưởng Lê Văn Tuyến dẫn đầu, đã sang thăm và tham dự Diễn đàn hợp tác an ninh cộng đồng toàn cầu lần thứ 3, tại thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc từ ngày 8-11/9 với chủ đề “Hợp tác cùng thắng trước cục diện thay đổi: Xây dựng cộng đồng chung an ,ninh toàn cầu”.
Tại Diễn đàn, Trung tướng Lê Văn Tuyến thay mặt Bộ Công an Việt Nam đã phát biểu chủ đề “Cùng chia sẻ thành quả hợp tác, duy trì an ninh cộng đồng” và nêu 3 giải pháp.
Trong đó nhấn mạnh việc thống nhất nhận thức, xây dựng, củng cố sự chân thành về lòng tin chiến lược và hợp tác giữa các nước về giải quyết các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, làm cơ sở cho hợp tác quốc tế có hiệu quả trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc; phát huy các kết quả quan trọng đã đạt được tại các cơ chế, thể chế hợp tác song phương và đa phương; thiết lập các cơ chế hợp tác mới minh bạch, hiệu quả, bình đẳng và hợp tác cùng có lợi.
Trong khuôn khổ Diễn đàn, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Trần Tư Nguyên. Hai bên đã trao đổi đánh giá về tình hình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc thời gian qua, và nhất trí cùng triển khai hiệu quả các cơ chế, nội dung hợp tác, thỏa thuận hợp tác đã ký kết, đạt được nhất trí cao giữa lãnh đạo hai Bộ.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn không rõ người gây tai nạn trong ngày nghỉ lễ 30/4 vừa qua địa bàn thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã được các Phòng nghiệp vụ liên quan giải quyết nhanh chóng, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Từ vụ việc trên tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn của năng lực kỹ thuật hình sự và tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả của các điều dưỡng tra viên đã góp phần bảo vệ cuộc sống bình an cho nhân dân.
(ANTV) - Nước trên các sông lớn ở Quảng Nam, Quảng Trị tiếp tục dâng cao, khiến hàng ngàn người đi sơ tán. Đặc biệt, một đập chứa nước ở xã Thái Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình bị vỡ. Hiện chính quyền địa phương báo động khẩn cấp nhiều xã ở phía hạ du.
(ANTV) - Sáng 13/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm, xem xét đơn kháng cáo xin giảm án phạt của bị cáo Trần Tùng (cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Văn Văn (cựu Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam); Lê Ngọc Tường (cựu Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam) và 8 bị cáo phạm tội trong giai đoạn 2 vụ án "Chuyến bay giải cứu".
(ANTV) - Sáng 13/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2026. Nhiều đại biểu Quốc hội thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác giám sát của Quốc hội trong năm qua, đồng thời đề nghị giám sát chặt chẽ các vấn đề nổi cộm thời gian qua như hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại.
(ANTV) - Sự ra đời Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị với định hướng về phát triển kinh tế tư nhân đã đặt nền tảng cho một bước ngoặt chính sách mới. Không chỉ cởi trói, tháo gỡ rào cản mà còn chủ động giao trọng trách lớn hơn cho khu vực này.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với hoạt động bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng.
(ANTV) - Tình trạng kinh doanh, quảng cáo mỹ phẩm đa dạng về chủng loại, xuất xứ diễn ra tràn làn trên mạng xã hội, sàn giao dịch thương mại điện tử, thậm chí là tại các cửa hàng bán lẻ đang bị buông lỏng, khó kiểm soát, khiến người tiêu dùng dễ sập bẫy, mất tiền mà mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.
(ANTV) - Những ngày qua, cư dân mạng (CDM) dành sự quan tâm và chia sẻ nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện một cán bộ đội thuế tại tỉnh Thanh Hóa có hành vi thiếu chuẩn mực, xưng “mày – tao” với người dân. Câu chuyện văn hóa công vụ một lần nữa được nhắc đến với không ít băn khoăn từ CDM.
(ANTV) - Trên lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy, ngôi sao điện ảnh người Mỹ Tom Cruise từ lâu đã nổi tiếng với việc tự mình đảm trách các pha mạo hiểm khi đóng phim mà không cần tới diễn viên đóng thế. Mới đây ông đã lập một kỷ lục thế giới về số lần nhảy dù bốc cháy nhiều nhất trong quá trình quay phim.
(ANTV) - Nam Phi mới đây cũng đã có bước đi chủ động trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã. Nước này vừa ra lệnh cấm đánh bắt cá trong 10 năm ở các vùng xung quanh 6 địa điểm trọng yếu của loài chim cánh cụt châu Phi. Mục tiêu là bảo vệ loài chim đang có nguy cơ tuyệt chủng này.