Thứ Bảy, 02/12/2023 00:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tôn vinh điển hình tiên tiến về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(ANTV) - Vào tối ngày 28/9/2023, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình đặc biệt tôn vinh các điển hình tiên tiến trong công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, kêu gọi, phát động sự hưởng ứng tham gia của toàn dân trong công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, lan toả thông điệp về tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn quân, toàn dân ta trong công tác PCCC và CNCH.

Tới dự chương trình có đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ban, bộ, ngành, đoàn thể các cơ quan Trung ương, cùng hơn 120 điển hình tiên tiến và đại diện thân nhân 34 gia đình liệt sỹ trong công tác PCCC và CHCN toàn quốc.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động trước những cống hiến, đóng góp, hy sinh, mất mát của đồng bào, cán bộ chiến sĩ trong cuộc chiến với thiên tai, hoả hoạn, sự cố, tai nạn.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, công tác PCCC và CNCH là mặt trận không tiếng súng, nhưng mỗi lần xung trận, người lính PCCC và CNCH luôn phải đối mặt với những hiểm nguy, ảnh hưởng đến tính mạng.

Song, vượt lên trên hết, với sự dũng cảm, tinh thần chiến đấu anh dũng, họ đã không quản tính mạng, bất chấp nguy hiểm lao vào ngọn lửa, lao vào dòng nước lũ, cứu người bị nạn và rất đau xót khi có những đồng chí đã anh dũng hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước tình hình cháy, nổ vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, chủ tịch Quốc hội yêu cầu tăng cường công tác PCCC, thường xuyên rà soát, kịp thời tham mưu sửa đổi, bổ sung hoàn thiện chính sách, pháp luật về công tác PCCC và CNCH.

Lấy công tác phòng ngừa là chính, từ đó giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, nhất là về con người. Phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, xây dựng và nhân rộng mô hình phong trào toàn dân PCCC.

Kiện toàn bộ máy tổ chức, xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện hiện đại, mở rộng hợp tác quốc tế về công tác PCCC và CNCH.

Đặc biệt, tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC trên phạm vi toàn quốc, nhất là đối với những địa bàn, cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác PCCC và CNCH, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, xem nhẹ.

Cũng tại Chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tặng 3 tập thể và 1 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà lưu niệm; Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng các điển hình tiên tiến trong công tác Phòng cháy chữa cháy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và cũng là một trong những nước Ả Rập đầu tiên quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Việt Nam và Ai Cập là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, nhân dân hai nước luôn chia sẻ khát vọng chung là độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển và gắn kết bởi tình đoàn kết đặc biệt. Quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, cũng như đang tiếp tục mở ra nhiều triển vọng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem thêm