(ANTV) - Sáng 18/10 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2023 nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ chủ trì buổi gặp mặt 293 đại biểu tham dự Chương trình. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo các cơ quan Trung ương.
Trước khi tham dự buổi gặp mặt do Thường trực Ban Bí thư chủ trì tổ chức, 293 Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi đại diện cho hơn 14 ngàn Chủ tịch Hội phụ nữ cấp phường, xã, thị trấn trên cả nước đã long trọng làm Lễ báo công, dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Theo báo cáo của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, 293 Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở tham dự đều là đảng viên, đạt chuẩn về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị; có 242 chị tham gia cấp ủy, 233 chị tham gia HĐND các cấp, 164 chị kiêm nhiệm thêm các chức danh khác.
Với sự nỗ lực, tận tâm, các chị đã giúp hàng triệu hội viên phụ nữ được vay vốn, thoát nghèo; hàng vạn phụ nữ được hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, khởi nghiệp, nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, đóng góp tích cực vào các phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Các chị đã trở thành cầu nối, làm tốt vai trò đại diện và là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của hội viên, phụ nữ.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe những chia sẻ về kinh nghiệm hay, cách làm giỏi; hiểu những khó khăn vất vả; ghi nhận lòng nhiệt huyết và thành tích của các Chủ tịch Hội phụ nữ tiêu biểu đã giúp công tác phụ nữ ngày càng phát triển.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng và Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai biểu dương và đánh giá cao thành tích trong công tác phụ nữ nói chung, những đóng góp của 293 Chủ tịch Hội phụ nữ giỏi tiêu biểu tham dự chương trình. Khẳng định, các đại biểu là hình ảnh tiêu biểu cho người phụ nữ Việt Nam của thời đại mới. Đồng chí yêu cầu Hội phụ nữ cần nỗ lực, quyết tâm cao hơn để Hội xứng đáng là chỗ dựa vững chắc và niềm của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.
(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục bị cáo buộc đã tiến hành nhiều cuộc tấn công đẫm máu vào dải Gaza, trong đó có các điểm chờ nhận hàng cứu trợ nhân đạo, khiến nhiều dân thường thiệt mạng.
(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.
(ANTV) - Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.
(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.
(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.
(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.
(ANTV) - Công an phường Hố Nai, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đăng Gia Bảo (19 tuổi) ngụ phường Long Bình về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc xảy ra tại xã Bình Thành, khiến hai anh em ruột tử vong.