Thứ Tư, 14/01/2026 09:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa; Tăng cường phối hợp giữa Bộ Công an và các cơ quan báo chí; Tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm; Huy động sức trẻ bảo đảm an ninh trật tự; Thi đua yêu nước trong lực lượng Công an nhân dân; Bảo vệ an ninh trên không gian mạng; Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại Công an nhân dân; Hợp tác quốc tế phòng chống tội phạm công nghệ cao;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa

Đồng chủ trì Hội thảo khoa học quốc gia “Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, giữ nước từ khi nước chưa nguy; nhìn lại 10 năm qua và dự báo bối cảnh tình hình đến năm 2030, tầm nhìn 2045”, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, kết quả Hội thảo đã khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, của cả hệ thống chính trị, vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang, trong đó có lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Tăng cường phối hợp giữa Bộ Công an và các cơ quan báo chí

Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương sự cống hiến, đóng góp quan trọng của những người làm công tác báo chí nói chung và báo chí trong Công an nhân dân nói riêng. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, thông tin toàn diện đi vào chiều sâu, có trọng tâm trọng điểm trên các mặt công tác Công an.

Nhân dịp này, Bộ Công an phối hợp với Bộ thông tin và truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam phát động Giải báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025.

Tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm

Tuần qua, Bộ trưởng Tô Lâm chủ trì lễ đón và tiếp xã giao đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc do Ngài Yoon Heegeun, Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên khẳng định tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đẩy mạnh hợp tác cụ thể trong các lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Dịp này, hai bên đã tổ chức Hội nghị hợp tác cảnh sát cấp thứ trưởng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 5 và Tổng kết Dự án "Nâng cao năng lực khoa học hình sự cho Bộ Công an Việt Nam - giai đoạn 2" do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ thông qua Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc.

Huy động sức trẻ bảo đảm an ninh trật tự

"Sự tham gia tích cực của đoàn thanh niên các cấp góp phần tích cực cùng lực lượng Công an nhân dân bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế xã hội đất nước” - Đây là khẳng định của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị “Công tác bảo đảm an ninh trật tự liên quan đến thanh, thiếu niên hiện nay” vừa diễn ra trong tuần qua.

Thi đua yêu nước trong lực lượng Công an nhân dân

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, Bộ Công an đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, lấy nhiệm vụ chính trị làm nội dung thi đua hướng vào giải quyết các nhiệm vụ cam go, phức tạp.

Cùng với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được triển khai xuyên suốt, nhiều phong trào thi đua sôi nổi học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân đã góp phần tạo động lực to lớn, cổ vũ, động viên cán bộ chiến sĩ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bảo vệ an ninh trên không gian mạng

Thống nhất nhận thức về những vấn đề mới liên quan đến bảo vệ an ninh quốc gia trên không gian mạng; đánh giá, làm rõ thực tiễn tổ chức công tác nghiệp vụ của lực lượng An ninh nhân dân trên không gian mạng; chú trọng đào tạo nhân lực, ứng dụng khoa học, công nghệ.

Đây là một trong những nhấn mạnh của Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an với công an các đơn vị địa phương tại Hội thảo khoa học “Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng An ninh nhân dân trên không gian mạng - Nhận thức và thực tiễn” được tổ chức tuần qua.

Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại Công an nhân dân

Chủ trì Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại Công an nhân dân, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục củng cố, mở rộng, phát triển quan hệ hợp tác liên quan công tác công an với các nước và các tổ chức quốc tế, từng bước đưa các mối quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững, có trọng tâm, trọng điểm. Tăng cường hoạt động trên các diễn đàn đa phương liên quan đến công tác an ninh, trật tự ở khu vực và trên thế giới.

Hợp tác quốc tế phòng chống tội phạm công nghệ cao

Tuần qua, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự Hội nghị Thượng đỉnh Công nghệ châu Á 2023 tại Singapore và có bài phát biểu đưa ra các giải pháp đóng góp để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao nói chung và tội phạm lừa đảo trực tuyến nói riêng trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm