Thứ Tư, 26/06/2024 02:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Trải nghiệm dù lượn “khám phá hòn đảo Lý Sơn”

(ANTV) - Là môn thể thao có tính mạo hiểm cao, song dù lượn luôn mang đến cảm giác thích khám phá và thử thách bản thân, đặc biệt là giới trẻ. Đây cũng là một trong số các hoạt động nhằm quảng bá, kích cầu du lịch được tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, nhằm thu hút khách du lịch đến với huyện Lý Sơn – một hòn đảo được thiên nhiên ưu đãi nhiều thắng cảnh đẹp.

Với hơn 50 vận động viên đến từ 20 Câu lạc bộ trên toàn quốc, giải dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng năm 2024 đã thu hút sự tham gia, trải nghiệm của nhiều du khách. Với chủ đề “Khám phá hòn đảo Lý Sơn”, cùng các nội dung tranh tài hấp dẫn, ở độ cao gần 200 mét, các vận động viên lần lượt biểu diễn trên bầu trời, mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ.

Dù lượn là bộ môn thể thao mạo hiểm, do đó, công tác đảm bảo an toàn bay được Ban tổ chức Giải chuẩn bị kỹ lưỡng. Các vận động viên tham gia thi đấu được tuyển chọn hội tụ đầy đủ điều kiện bay. Sau 04 lần tổ chức Giải, dù lượn đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Quảng Ngãi, nhằm quảng bá, tuyên truyền tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Tổ quốc; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người huyện đảo và tạo động lực phát triển kinh tế, du lịch biển đảo Lý Sơn.

Lý Sơn là huyện đảo có tiềm năng rất lớn về phát triển du lịch. Bên cạnh các hoạt động thể thao mạo hiểm, việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời cũng được địa phương chú trọng, xây dựng trở thành sản phẩm du lịch chủ đạo phục vụ gần 1.000 lượt du khách đến Lý Sơn mỗi ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm