Thứ Ba, 18/06/2024 08:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Sơn La: Tưng bừng ngày hội xoài Yên Châu

(ANTV) - Những ngày ngày, tại tỉnh Sơn La, ngày hội xoài Yên Châu với nhiều hoạt động đặc sắc, thu hút hàng nghìn lượt người đến tham quan, mua sắm. Ngày hội được tổ chức nhằm tuyên truyền quảng bá thương hiệu xoài Yên Châu, tôn vinh những người trồng xoài. Đồng thời kết nối thương mại, quảng bá sản phẩm, thương hiệu xoài Yên Châu, thu hút du khách, doanh nghiệp đến tham quan, trải nghiệm, tìm cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển du lịch.

Ngày hội gồm chuỗi các hoạt động như tổ chức các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm xoài, mận hậu, hoa quả, sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện; cuộc thi hái xoài, thi bày trí và giới thiệu gian hàng. Ngoài ra du khách còn được trải nghiệm tự tay hái những trái xoài trên cây tại xã Sặp Vặt, tạo không khí háo hức, phấn khởi cho du khách.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho ngày hội, Công an huyện Yên Châu đa huy động các lực lượng, phối hợp bảo đảm an ninh trật tự, chủ động nắm tình hình, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của bọn tội phạm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; bảo đảm trật tự an toàn giao thông tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc; chủ động tốt công tác phòng cháy chữa cháy. Bố trí các tổ công tác bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực diễn ra lễ hội, khu vực tham quan mua sắm và khu vực sân khấu; đảm bảo an ninh, an toàn các đoàn lãnh đạo, các đại biểu và người dân tham dự lễ hội.

Ngày hội xoài Yên Châu là dịp để tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân, đồng thời tạo cơ hội tìm hiểu, liên kết chặt chẽ trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Góp phần quảng bá, phát triển du lịch sinh thái cùng các sản phẩm du lịch - điểm đến trong hành trình du lịch khám phá vùng đất Sơn La đến với đông đảo người tiêu dùng và du khách trong và ngoài nước, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho sản phẩm chủ lực Yên Châu theo hướng bền vững để khai thác mọi tiềm năng thế mạnh mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân xứ này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều tháng trì hoãn, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một chính sách then chốt nhằm khôi phục thiên nhiên bị hủy hoại, theo đó chính sách này trở thành luật "xanh" đầu tiên được thông qua kể từ cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa diễn ra.

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Trong phiên làm việc chiều 17/6, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Công chứng (sửa đổi) và dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi). Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về 2 dự án luật trên.

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua, thị trường vàng trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Để ổn định thị trường vàng, Nhà nước đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quản lý. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu kiên quyết thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh, mua - bán vàng. Theo đó, sau ngày 15/6/2024, đơn vị nào không thực hiện hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế trong mua bán vàng sẽ bị rút giấy phép.

Xem thêm