Thứ Sáu, 16/01/2026 23:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TPHCM: khách sạn có tầm nhìn đẹp kín chỗ dịp lễ 30/04

(ANTV) - Dịp lễ 30/04 và 01/05 năm nay, lượng khách đến với TP.HCM tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2024. Hiện tại, các khách sạn hạng sang nằm dọc các tuyến đường chính trung tâm quận 1 với tầm nhìn đẹp, thuận tiện theo dõi các hoạt động của đại lễ đã kín chỗ trong 3 ngày cao điểm.

Khách sạn Majestic nằm trên đường Đồng Khởi, quận 1, với vị trí đắc địa và đẳng cấp hạng sang gồm 175 phòng, hiện có tỷ lệ lấp đầy phòng nghỉ đạt trên 90%. Bà Nguyễn Thị Xuân Đào, Phó Giám đốc Khách sạn Majestic, cho biết trong các ngày 28, 29, 30/4 và mùng 1/5, tỷ lệ đặt phòng của khách sạn đã rất cao, và đơn vị vẫn tiếp tục theo dõi để cung cấp dịch vụ tốt nhằm đảm bảo chất lượng cho khách.

Tương tự, Khách sạn Riverside đối diện công viên Bến Bạch Đằng cũng ghi nhận lượng khách trong tháng 4 tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Các phòng tầng cao có ban công hướng ra sông Sài Gòn để ngắm pháo hoa và theo dõi các chương trình nghệ thuật đã được đặt kín từ nay đến hết tháng 4. Bà Doãn Thị Thanh, một Việt kiều Mỹ, chia sẻ rằng bà đã đặt phòng online vì yêu thích tầm nhìn ra sông và biết sẽ có các hoạt động như duyệt binh, đốt pháo bông và nhiều chương trình khác.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP.HCM, đến thời điểm hiện tại, các khách sạn từ 1 đến 5 sao tại khu vực trung tâm thành phố, bao gồm quận 1 và quận 4, nơi tập trung các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, diễu binh, diễu hành, lễ hội ánh sáng và ẩm thực, đang ghi nhận công suất phòng từ 95% đến 100%. Các khách sạn lớn trong phân khúc 4-5 sao đã báo kín phòng trong các ngày từ 27/4 đến 1/5.

Ông Võ Minh Trung, Giám đốc khách sạn Riverside, cho biết dịp lễ 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đã thu hút rất nhiều đối tượng khách đến đặt dịch vụ. Năm nay, khách sạn không điều chỉnh tăng giá vé mà vẫn áp dụng giá công bố đã đăng ký với Sở Du lịch TP.HCM để mọi đối tượng khách tham quan đều có cơ hội trải nghiệm dịch vụ.

Không chỉ hệ thống khách sạn khu vực trung tâm kín phòng, các đơn vị lữ hành cũng ghi nhận nhu cầu du lịch nội đô TP.HCM dịp lễ 30/4 tăng mạnh. Dịp này, hàng trăm doanh nghiệp đang tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá tour tham quan nội đô và ưu đãi phòng nghỉ từ 3 sao trở lên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm