(ANTV) - Dịp lễ 30/04 và 01/05 năm nay, lượng khách đến với TP.HCM tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2024. Hiện tại, các khách sạn hạng sang nằm dọc các tuyến đường chính trung tâm quận 1 với tầm nhìn đẹp, thuận tiện theo dõi các hoạt động của đại lễ đã kín chỗ trong 3 ngày cao điểm.
Khách sạn Majestic nằm trên đường Đồng Khởi, quận 1, với vị trí đắc địa và đẳng cấp hạng sang gồm 175 phòng, hiện có tỷ lệ lấp đầy phòng nghỉ đạt trên 90%. Bà Nguyễn Thị Xuân Đào, Phó Giám đốc Khách sạn Majestic, cho biết trong các ngày 28, 29, 30/4 và mùng 1/5, tỷ lệ đặt phòng của khách sạn đã rất cao, và đơn vị vẫn tiếp tục theo dõi để cung cấp dịch vụ tốt nhằm đảm bảo chất lượng cho khách.
Tương tự, Khách sạn Riverside đối diện công viên Bến Bạch Đằng cũng ghi nhận lượng khách trong tháng 4 tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Các phòng tầng cao có ban công hướng ra sông Sài Gòn để ngắm pháo hoa và theo dõi các chương trình nghệ thuật đã được đặt kín từ nay đến hết tháng 4. Bà Doãn Thị Thanh, một Việt kiều Mỹ, chia sẻ rằng bà đã đặt phòng online vì yêu thích tầm nhìn ra sông và biết sẽ có các hoạt động như duyệt binh, đốt pháo bông và nhiều chương trình khác.
Theo thống kê của Sở Du lịch TP.HCM, đến thời điểm hiện tại, các khách sạn từ 1 đến 5 sao tại khu vực trung tâm thành phố, bao gồm quận 1 và quận 4, nơi tập trung các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, diễu binh, diễu hành, lễ hội ánh sáng và ẩm thực, đang ghi nhận công suất phòng từ 95% đến 100%. Các khách sạn lớn trong phân khúc 4-5 sao đã báo kín phòng trong các ngày từ 27/4 đến 1/5.
Ông Võ Minh Trung, Giám đốc khách sạn Riverside, cho biết dịp lễ 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đã thu hút rất nhiều đối tượng khách đến đặt dịch vụ. Năm nay, khách sạn không điều chỉnh tăng giá vé mà vẫn áp dụng giá công bố đã đăng ký với Sở Du lịch TP.HCM để mọi đối tượng khách tham quan đều có cơ hội trải nghiệm dịch vụ.
Không chỉ hệ thống khách sạn khu vực trung tâm kín phòng, các đơn vị lữ hành cũng ghi nhận nhu cầu du lịch nội đô TP.HCM dịp lễ 30/4 tăng mạnh. Dịp này, hàng trăm doanh nghiệp đang tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá tour tham quan nội đô và ưu đãi phòng nghỉ từ 3 sao trở lên.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.