(ANTV) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Theo đó, mục tiêu tổng quát của quy hoạch đến năm 2025, Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn, có năng lực phát triển du lịch cao trên thế giới. Đến năm 2030, du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển theo hướng tăng trưởng xanh; trở thành điểm đến có năng lực phát triển hàng đầu thế giới.
Về mục tiêu cụ thể, năm 2025, Việt Nam phấn đấu đón từ 25-28 triệu lượt khách quốc tế, 130 triệu lượt khách nội địa. Phấn đấu đến năm 2025 đóng góp trực tiếp 8-9% trong GDP và đến năm 2030 là 13-14%.
Về định hướng phát triển sản phẩm, sẽ khai thác tối ưu tài nguyên du lịch biển, đảo… cùng với đó là phát huy giá trị văn hóa vùng, miền, xây dựng các sản phẩm du lịch gắn với di sản, lễ hội; kết nối các di sản Việt Nam với các nước trong khu vực và thế giới.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, khi dòng người từ khắp nơi trở về quê, nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính cũng tăng cao. Lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phục vụ Nhân dân một cách nhanh chóng, hiệu quả.
(ANTV) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lực lượng Công an TP Hà Nội cũng đã chủ động bố trí cán bộ, chiến sĩ để làm việc xuyên suốt kỳ nghỉ, duy trì tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính.
(ANTV) - Trong quá trình tổ chức tuần tra, kiểm soát tại vùng biển Tây Nam, thuộc địa phận tỉnh An Giang, Hải đoàn Biên phòng 28 đã phát hiện 1 tàu đang vận chuyển khoảng 300m³ cát nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
(ANTV) - Chiều 1-5, lãnh đạo xã Cửa Tùng (tỉnh Quảng Trị) cho biết người dân đã cứu kịp thời bốn du khách bị sóng biển cuốn trôi.
(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, trong ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 37 người.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của du lịch trên cả nước. Từ Thủ đô Hà Nội cho đến các điểm đến du lịch là biển hay núi, lượng khách tăng cao, nhiều nơi quá tải cục bộ, cho thấy sức phục hồi và tăng trưởng tích cực của ngành du lịch.
(ANTV) - Ngày 1/5, các cơ quan chức năng Mỹ cho biết đã xảy ra vụ đâm dao tại trường Trung học phổ thông Foss ở thành phố Tacoma, bang Washington, khiến 4 học sinh và một nhân viên an ninh bị thương.
(ANTV) - Giới chức Campuchia ngày 30/4 đã trục xuất 635 công dân Thái Lan về nước sau khi họ bị bắt giữ với cáo buộc liên quan lừa đảo trực tuyến. Động thái này được xem là tín hiệu tích cực trong nỗ lực xây dựng lòng tin và cải thiện quan hệ giữa hai nước.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, Gala “Tổ quốc bình yên” sẽ chính thức diễn ra tại khu vực bờ Đông cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng. Trước giờ lên sóng, các lực lượng tham gia chương trình đã tiến hành hợp luyện, tổng duyệt các tiết mục nhằm bảo đảm chương trình
(ANTV) - Sôi nổi, hào hứng và đầy nhân văn - đó là không khí của chuỗi hoạt động chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5 và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 thành phố Cần Thơ.