Thứ Hai, 19/01/2026 06:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên hợp quốc treo cờ rủ tưởng niệm các nhân viên thiệt mạng ở Dải Gaza

(ANTV) - Ngày hôm nay 13/11, các trụ sở văn phòng của Liên hợp quốc ở châu Á đã treo cờ rủ và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những nhân viên của tổ chức này thiệt mạng ở Dải Gaza trong cuộc xung đột Hamas-Israel.

Lá cờ hai màu xanh-trắng của Liên hợp quốc đã được treo rủ vào lúc 9h30 theo giờ địa phương tại các văn phòng ở Bangkok, Tokyo và Bắc Kinh. Nghi thức này diễn ra một ngày sau khi Liên hợp quốc cho biết nhiều nhân viên đã thiệt mạng hoặc bị thương trong các cuộc tấn công nhằm vào một cơ sở thuộc Liên hợp quốc tại Dải Gaza.

Trước đó, ngày 10/11, Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho Người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA) cho biết hơn 100 nhân viên của cơ quan này đã thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi xung đột Hamas-Israel bùng phát vào ngày 7/10 vừa qua.

Trong bối cảnh xung đột tại Dải Gaza vẫn căng thẳng, Liên minh Bolivar cho châu Mỹ-Hiệp định Thương mại của các Dân tộc (ALBA-TCP) đã ra tuyên bố ủng hộ kêu gọi của các nước Hồi giáo và Arab về ngừng bắn ở vùng lãnh thổ này và thúc đẩy viện trợ nhân đạo.

Tại hội nghị thượng đỉnh chung bất thường của Liên đoàn Arab (AL) và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) tại Riyadh bàn về tình hình tại Dải Gaza, lãnh đạo các nước thành viên của hai tổ chức này đã ra tuyên bố chung kêu gọi chấm dứt chiến tranh ở Dải Gaza, cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận vùng lãnh thổ này của Palestine và tạm dừng xuất khẩu vũ khí sang Israel.

 EU kêu gọi tạm dừng giao tranh ở Gaza vì mục đích nhân đạo

Ủy viên châu Âu phụ trách quản lý khủng hoảng, ông Janez Lenarcic , đã kêu gọi tạm dừng giao tranh ở Dải Gaza và cung cấp nhiên liệu khẩn cấp để duy trì hoạt động của các bệnh viện ở vùng lãnh thổ này.

Ông Lenarcic nhấn mạnh sự cấp thiết phải đạt được và tuân thủ các lệnh tạm dừng giao tranh vì mục đích nhân đạo. Ông lưu ý các “khoảng dừng nhân đạo” này phải được công bố rõ ràng trước khi triển khai để các bên có thời gian chuẩn bị. Quan chức này đồng thời hối thúc đưa nhiên liệu, thực phẩm và nước sạch vào Dải Gaza.

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza đang diễn ra ở gần các bệnh viện ở Gaza. Tính đến ngày 12/11, hai bệnh viện lớn nhất tại Dải Gaza là Al Shifa và Al-Quds đã tê liệt hoàn toàn, trong khi hơn một nửa số bệnh viện tại dải đất này buộc phải dừng hoạt động./.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm