(ANTV) - Ngày hôm nay 13/11, các trụ sở văn phòng của Liên hợp quốc ở châu Á đã treo cờ rủ và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những nhân viên của tổ chức này thiệt mạng ở Dải Gaza trong cuộc xung đột Hamas-Israel.
Lá cờ hai màu xanh-trắng của Liên hợp quốc đã được treo rủ vào lúc 9h30 theo giờ địa phương tại các văn phòng ở Bangkok, Tokyo và Bắc Kinh. Nghi thức này diễn ra một ngày sau khi Liên hợp quốc cho biết nhiều nhân viên đã thiệt mạng hoặc bị thương trong các cuộc tấn công nhằm vào một cơ sở thuộc Liên hợp quốc tại Dải Gaza.
Trước đó, ngày 10/11, Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho Người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA) cho biết hơn 100 nhân viên của cơ quan này đã thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi xung đột Hamas-Israel bùng phát vào ngày 7/10 vừa qua.
Trong bối cảnh xung đột tại Dải Gaza vẫn căng thẳng, Liên minh Bolivar cho châu Mỹ-Hiệp định Thương mại của các Dân tộc (ALBA-TCP) đã ra tuyên bố ủng hộ kêu gọi của các nước Hồi giáo và Arab về ngừng bắn ở vùng lãnh thổ này và thúc đẩy viện trợ nhân đạo.
Tại hội nghị thượng đỉnh chung bất thường của Liên đoàn Arab (AL) và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) tại Riyadh bàn về tình hình tại Dải Gaza, lãnh đạo các nước thành viên của hai tổ chức này đã ra tuyên bố chung kêu gọi chấm dứt chiến tranh ở Dải Gaza, cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận vùng lãnh thổ này của Palestine và tạm dừng xuất khẩu vũ khí sang Israel.
EU kêu gọi tạm dừng giao tranh ở Gaza vì mục đích nhân đạo
Ủy viên châu Âu phụ trách quản lý khủng hoảng, ông Janez Lenarcic , đã kêu gọi tạm dừng giao tranh ở Dải Gaza và cung cấp nhiên liệu khẩn cấp để duy trì hoạt động của các bệnh viện ở vùng lãnh thổ này.
Ông Lenarcic nhấn mạnh sự cấp thiết phải đạt được và tuân thủ các lệnh tạm dừng giao tranh vì mục đích nhân đạo. Ông lưu ý các “khoảng dừng nhân đạo” này phải được công bố rõ ràng trước khi triển khai để các bên có thời gian chuẩn bị. Quan chức này đồng thời hối thúc đưa nhiên liệu, thực phẩm và nước sạch vào Dải Gaza.
Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza đang diễn ra ở gần các bệnh viện ở Gaza. Tính đến ngày 12/11, hai bệnh viện lớn nhất tại Dải Gaza là Al Shifa và Al-Quds đã tê liệt hoàn toàn, trong khi hơn một nửa số bệnh viện tại dải đất này buộc phải dừng hoạt động./.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.