Thứ Bảy, 17/01/2026 09:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Israel tuyên bố kiểm soát tình hình tại nhiều cộng đồng

(ANTV) - Hai ngày sau khi xung đột leo thang giữa các lực lượng Hamas và Israel, quân đội Israel ngày 09/10 tuyên bố đã kiểm soát được tình hình tại nhiều cộng đồng ở vùng lãnh thổ phía Nam gần Dải Gaza.

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết đã sơ tán cư dân tại 15 trong số 24 cộng đồng giáp giới với Dải Gaza. Dự kiến, lực lượng Israel sẽ hoàn tất công tác sơ tán trong 24 giờ tới. Hiện quân đội nước này đã huy động 300.000 quân nhân dự bị.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Israel tuyên bố đã chỉ thị lập tức cắt nguồn cấp nước cho Dải Gaza. Mỗi năm, vùng lãnh thổ này tiếp nhận khoảng 10% lượng nước của Israel.

Quyết định trên được đưa ra ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Israel chỉ thị phong tỏa toàn bộ Gaza.

Giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết ít nhất 560 người Palestine đã thiệt mạng và 2.900 người bị thương kể từ khi xung đột bùng phát ngày 07/10. Trong khi đó, phía Israel ghi nhận hơn 700 người thiệt mạng và 1.200 người bị thương.

Liên minh châu Âu tổ chức họp khẩn về tình hình Israel và Dải Gaza

Ngày 09/10, Đại diện Cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell cho biết ngoại trưởng các nước thành viên khối này sẽ tổ chức cuộc họp khẩn vào ngày 10/10 về tình hình ở Israel và Dải Gaza.

Theo kế hoạch, cuộc họp của EU sẽ được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Cơ quan điều hành của EU đang xem xét liệu cuộc tấn công của Hamas có thể ảnh hưởng đến hỗ trợ tài chính hiện tại và tương lai của EU cho người Palestine như thế nào.

Theo đó, bất kỳ sự điều chỉnh nào về quan điểm và phản ứng của EU đối với những gì vẫn đang diễn ra trên thực tế sẽ đến từ cuộc họp vào ngày 10/10 dưới hình thức một lập trường đã được EU thống nhất.

EU là một trong những tổ chức hỗ trợ tài chính lớn cho người dân Palestine, đã dự kiến chi khoảng 1,2 tỷ euro (1,26 tỷ USD) từ năm 2021 đến năm 2024 cho trường học, bệnh viện và tiền lương cùng nhiều lĩnh vực khác.

Ủy ban châu Âu khẳng định rằng không có khoản hỗ trợ nào được dùng để tài trợ cho Hamas hoặc bất kỳ nhóm chiến binh nào khác.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm