Thứ Năm, 25/07/2024 22:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án tử hình kẻ giết người chạy xe ôm, cướp tài sản

(ANTV) - Nguyễn Hùng Cường trú tỉnh Bến Tre đã ra tay sát hại người đàn ông chạy xe ôm để cướp tài sản. Đối tượng đã bị bắt giữ và Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử vào ngày 31/8.

Theo cáo trạng, để thực hiện hành vi giết người cướp tài sản, Cường thuê ông Liêm chở Cường từ chợ Thường Phước 1 đến TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Trên đường đi. Khi lái xe chở Cường đến khu vực vườn mít thuộc ấp Long Hưng, xã Ô Long Vĩ, Cường dùng thanh sắt mang theo đánh nạn nhân tử vong. Sau đó cướp 1 điện thoại di động, 1 nhẫn vàng và tiền mặt.

Cường đem xác ông Liêm giấu xuống mương nước gần đó.  Ngày 05/01/2023, Cường bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tại phiên toà sơ thẩm, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hùng Cường tử hình về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt đối với bị cáo Cường là tử hình.

Đồng thời, buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường số tiền 55 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Kiên Giang: Đánh nhau gây chết người, nhóm 13 nam thanh niên lãnh án tù

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên án đối với 13 bị cáo trong vụ việc gây rối trật tự công cộng xảy ra cuối năm 2022.

Theo cáo trạng vào tối ngày 29/12/2022, hai nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn đã dùng hung khí hỗn chiến. Huỳnh Thiên Hưng bị đâm 2 nhát vào lưng và hông dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Nguyễn Tấn Đạt đến Công an đầu thú. Các đối tượng còn lại trong 02 nhóm cũng lần lượt bị lực lượng Công an bắt giữ bắt giữ.

Kết thúc phiên xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 16 năm tù đối với Nguyễn Tấn Đạt về tội giết người, và 12 bị cáo khác có mức án từ 01 đến 03 năm tù gây rối trật tự công cộng. Ngoài lãnh mức án 16 năm tù về tội giết người, bị cáo Đạt còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 250 triệu đồng.

Tin mới nhất

Điện Biên: Lũ quét, sạt lở đất làm 2 người tử vong, 10 người mất tích

Điện Biên: Lũ quét, sạt lở đất làm 2 người tử vong, 10 người mất tích

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Cùng với Sơn La, Điện Biên cũng là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ này. Lũ quét, sạt lở đất đã xảy ra trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khiến 2 mẹ con tử vong, 10 người mất tích và 2 người bị thương. Mưa lũ còn gây sập cầu, giao thông đi lại khó khăn, nhiều điểm bản bị cô lập hoàn toàn.

Huy động nguồn lực từ kiều bào vào phát triển kinh tế

Huy động nguồn lực từ kiều bào vào phát triển kinh tế

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Những cơ chế chính sách đặc thù để phát triển kinh tế TP.HCM từ Nghị quyết 98 của Quốc hội đang tạo ra động lực mới, khai thác tối đa các nguồn lực cho đầu tàu kinh tế phía Nam. Với 7 lĩnh vực được trao cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 98, TP.HCM có thêm cơ hội thu hút nguồn lực của doanh nhân kiều bào đầu tư vào TP.HCM.

Cử hành trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cử hành trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Đúng 7h sáng nay, tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với nghi thức Quốc tang đã được tổ chức trọng thể. Cùng thời gian đó, Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM và tại quê nhà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Triệu trái tim tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Triệu trái tim tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, hưởng thọ 80 tuổi. Ngay sau khi có thông báo chính thức về mất mát to lớn này, hàng triệu người dân Việt, trong đó có những công dân và cán bộ, đảng viên của tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều hình thức để bày tỏ lòng tiếc thương một nhân cách lớn, một trí tuệ, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam.

Xem thêm