Thứ Bảy, 22/06/2024 19:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bất động sản thêm động lực phục hồi

(ANTV) - Vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã chính thức ngưng thi hành một số quy định cấm cho vay tại Thông tư 06, giúp cho thị trường bất động sản gỡ rào cản về tín dụng. Các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản đang bắt đầu có những chồi xanh phục hồi.

Vào ngày 28/6/2023, Ngân hàng Nhà nước đã phát hành Thông tư số 06 bổ sung các quy định liên quan đến việc cho vay, nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng và kiểm soát rủi ro.

Thông tư này cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng tiếp cận vốn vay ngân hàng, đồng thời đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang gặp nhiều khó khăn, vào ngày 23/8/2023, Ngân hàng Nhà nước đã phát hành Thông tư số 10, tạm ngừng áp dụng các quy định cấm cho vay tại Thông tư số 06 cho đến khi có thông báo mới. Quyết định này nhằm ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và mang lại tin vui cho các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn.

Ngoài việc tạm ngừng thi hành một số điều không phù hợp trong Thông tư số 06, nhiều ngân hàng cũng đã giảm lãi suất, thúc đẩy tín dụng trên thị trường. Chính phủ đã thực hiện các chính sách ổn định thị trường và khuyến khích nhà đầu tư nhìn xa hơn. Các nhà phát triển bất động sản đã điều chỉnh danh mục đầu tư và cung cấp chính sách bán hàng và thanh toán linh hoạt hơn cho người mua. Lãi suất sẽ giảm và tỷ lệ cho vay trên giá trị đang biến đổi. Người mua có điều kiện có nhiều sự lựa chọn linh hoạt hơn, bao gồm việc đóng băng lãi suất để giúp hạn chế rủi ro.

Các chuyên gia bất động sản và nhiều nhà đầu tư tin rằng thị trường bất động sản Việt Nam đang bắt đầu thấy những dấu hiệu tích cực của sự phục hồi.

Khi giải quyết điểm nghẽn, sự tin tưởng được khôi phục đối với các bộ phận cấp phép và phê duyệt, dẫn đến quy trình nhanh hơn. Nhà phát triển đã điều chỉnh danh mục đầu tư và tiến hành bán tài sản chiến lược để tạo nguồn tiền mặt. Họ cũng cung cấp điều khoản thanh toán tốt hơn cho khách hàng.

Ngoài ra, trong tương lai gần, hạ tầng tại Việt Nam sẽ được hoàn thiện, với các dự án như sân bay Long Thành và hệ thống tàu điện công cộng metro TP.HCM. Điều này mở ra triển vọng cho làn sóng phát triển hạ tầng tiếp theo để khai thác cơ hội với giá trị cạnh tranh.

Nhiều thương vụ mua bán cổ phiếu có giá trị lớn

Cụ thể, Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (TCB) đã thông báo về giao dịch cổ phiếu của con gái chủ tịch hội đồng quản trị đăng ký mua hơn 82,18 triệu cổ phiếu TCB từ ngày 25/8 đến 19/9 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Con trai Chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) cũng đã bán hơn 124 triệu cổ phiếu, tương đương 4,9% vốn điều lệ.

Không riêng ngân hàng mà với lĩnh vực bất động sản, con trai chủ tịch hội đồng quản trị Nam Long đã đăng ký mua vào 15.000 cổ phiếu NLG, tăng sở hữu tại Nam Long lên 1,356 triệu cổ phần.

HOSE nhắc nhở loạt doanh nghiệp chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2023

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố danh sách 18 Công ty chậm nộp Báo cáo tài chính kiểm toán bán niên năm 2023.

Trong danh sách các công ty chậm nộp Báo cáo tài chính có nhiều cái tên đáng chú ý như AGM, LDG, VIETNAM AIRLINES, APAX HOLDINGS...

Thời hạn nộp báo cáo tài chính bán niên 2023 tại HoSE đã đến, tuy nhiên, 18 công ty vẫn chưa nộp đúng quy định. Trong số đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á đã bị nhắc nhở hai lần trước đó về việc chậm nộp báo cáo tài chính quý I/2023 và thông tin Báo cáo thường niên năm 2022.

Tin mới nhất

Cảnh báo bệnh do não mô cầu gia tăng trong mùa nắng nóng

Cảnh báo bệnh do não mô cầu gia tăng trong mùa nắng nóng

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Từ đầu mùa nắng nóng đến nay, số lượng bệnh nhân mắc viêm não mô cầu có xu hướng gia tăng và đã ghi nhận ca tử vong. Theo các bác sĩ, bệnh viêm não mô cầu thường gặp nhất ở trẻ em từ 2 đến 8 tuổi. Đáng nói, viêm não mô cầu ở trẻ nhỏ rất nguy hiểm, bệnh tiến triển nhanh. Nguyên nhân của viêm não mô cầu thường gặp nhất là nhiễm virus, lây truyền do muỗi hoặc các côn trùng khác.

Khởi tố 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

Khởi tố 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Sáng ngày 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa ra Quết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Hồng Trọng và Trần Văn Hùng, cùng trú TP. Long Xuyên) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Quyết liệt kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi

Quyết liệt kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn gửi UBND 4 tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa Bình về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ giải pháp để kiểm soát, phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Xuất siêu nửa đầu năm 2024 ước đạt 8,4 tỷ USD

Xuất siêu nửa đầu năm 2024 ước đạt 8,4 tỷ USD

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Cán cân thương mại hàng hóa tiếp tục xuất siêu ước đạt 8,4 tỷ USD. Theo Bộ Công Thương, công nghiệp chế biến chế tạo là một trong những nhóm ngành xuất khẩu chủ lực với kim ngạch ước đạt 159,92 tỷ USD, chiếm 84,63% tổng kim ngạch xuất khẩu và tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2023 (cùng kỳ giảm 12,6%).

Giãn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

Giãn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm nay. Đây là lần thứ 5 chính sách này được thực hiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn dịch bệnh và ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Xem thêm