(ANTV) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 25 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Trong phiên làm việc sáng 25/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Qua thảo luận vấn đề Liên quan đến phương pháp định giá đất đã được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến.
Trình bày báo cáo, Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh cho biết, Dự thảo sửa đổi Luật Đất đai theo hướng bỏ xác định giá đất theo thị trường, vì cho rằng khó khả thi. Qua thảo luận Đa số các đại biểu đề nghị, Dự án Luật cần quy định rõ các phương pháp định giá đất cụ thể, tránh cách áp dụng phương pháp khác nhau, dẫn đến nguyên nhân gây tranh chấp, khiếu kiện.
Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị phải quy định rõ ràng hơn về nguyên tắc và phương pháp xác định giá đất để Quốc hội thảo luận và cho ý kiến. Đặc biệt, các quy định về bảng giá đất vẫn chưa ngã ngũ. Đây là vấn đề cần được tiếp tục hoàn thiện.
Về tiêu chí thu hồi và đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở thương mại, công trình thương mại, công trình dịch vụ, khu vui chơi, giải trí, tổ hợp đa năng để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng, Chủ tịch Quốc hội cho rằng phải tách bạch, phân định rõ giữa thu hồi và đấu giá nếu không sẽ dẫn đến chồng chéo ngay trong dự thảo luật; quy định tiêu chí, nguyên tắc để giao thẩm quyền cho địa phương thực hiện đấu thầu, đấu giá quyền sử dụng đất.
Trong phiên làm việc buổi chiều, Uỷ ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), đây cũng là dự án Luật có nhiều nội dung liên quan đến dự án Luật Đất đai (sửa đổi).
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.
(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, nước này và Mỹ đã thảo luận về lịch trình trong 2 tuần tới và việc ký kết văn kiện đang được chuẩn bị.
(ANTV) - Ngày 12/1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, cuộc chiến chống tham nhũng ở nước này vẫn “nghiêm trọng và phức tạp,” đồng thời nhấn mạnh cần kiên quyết xóa bỏ hành vi hối lộ và không để các quan chức tham nhũng có chỗ lẩn trốn.
(ANTV) - Những người chăm sóc động vật hoang dã thường hoạt động với nguồn kinh phí hạn chế, dựa vào mọi sự hỗ trợ mà họ có thể tìm thấy để giúp động vật hồi phục. Tại Australia, các vật tư y tế suýt bị vứt bỏ đang được tái sử dụng để giúp phục hồi chức năng cho động vật được xem là giải pháp nhằm góp phần khắc phục những hạn chế về nguồn kinh phí trong hoạt động chăm sóc động vật hoang dã.
(ANTV) - Cuối năm luôn là thời điểm diễn ra nhiều buổi gặp mặt, liên hoan, tổng kết công việc và sum họp cùng gia đình, bạn bè. Ở nhiều cuộc vui mang nhiều ý nghĩa về sự gắn kết như vậy, việc sử dụng rượu bia là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là vẫn còn không ít trường hợp sau khi uống rượu bia vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Khu dân cư Habitat 67 tại Canada độc đáo với những khối lập phương xếp chồng lên nhau đã được bình chọn là một trong 10 công trình độc nhất vô nhị trên thế giới với lối kiến trúc phá vỡ mọi chuẩn mực.
(ANTV) - Tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 83, “KPop Demon Hunters” giành Phim hoạt hình hay nhất, trong khi ca khúc “Golden” được vinh danh là Ca khúc trong phim hay nhất. Thành công này phản ánh sức lan tỏa mạnh mẽ của hoạt hình và văn hóa Kpop trên bản đồ giải trí toàn cầu.