Thứ Bảy, 13/04/2024 22:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hà Nội triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT cho du khách dịp 2/9

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày, dự kiến lượng khách du lịch trong và ngoài nước về Thủ đô Hà Nội thăm quan, du lịch sẽ tăng cao. Chủ động nắm tình hình, Công an TP Hà Nội đã triển khai các phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, đặc biệt là tập trung ngăn chặn tình trạng chèo kéo khách, cướp giật tài sản của du khách khi đến thăm quan tại Thủ đô.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là một trong những điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn trong dịp mùng 2/9. Do đó sẽ có nhiều người dân tâp trung tại khu vực này trong những ngày lễ. 

Nhận định trước tình hình sẽ có đối tượng lợi dụng dịp lễ để tụ tập gây rối trật tự, những ngày này, các đơn vị trong Công an TP Hà Nội đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an các phường, quận trọng điểm để nắm chắc địa bàn, xử lý nghiêm các đối tượng xấu có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Địa bàn phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm hiện có gần 30 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, trong đó 80% khách lưu trú là người nước ngoài/ Do đó, lực lượng công an đã đặc biệt trú trọng đến công tác PCCC, kiểm tra lưu trú tại các cở sở kinh doanh lưu trú để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với Thủ đô. 

Theo dự báo, dịp nghỉ Lễ 2/9, TP Hà Nội sẽ thu hút đông đảo người dân đến thăm quan, vui chơi. Chính vì vậy, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn đã được triển khai từ rất sớm. Song song với đó, bên cạnh các giải pháp nêu trên, trong những ngày này, bên cạnh công tác tuần tra, lực lượng công TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị tăng cường tuyên truyền, kiểm soát trên toàn địa bàn, đặc biệt là vào các giờ cao điểm có đông khách du lịch tham gia vui chơi, mua sắm; tập trung xử lý kiên quyết các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho du khách. 

Từ những giải pháp động bộ và sự chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án đảm bảo ANTT của lực lượng Công an Hà Nội nói chung và Công an quận Hoàn Kiếm nói riêng, chắc chắn người dân Thủ đô và du khách sẽ đón một kỳ nghỉ lễ 2/9 trong an ninh, an toàn.

Tin mới nhất

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Thế giới 13/04/2024

(ANTV) - Với 273 phiếu thuận và 147 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 12/4 đã phê chuẩn việc gia hạn Điều khoản 702 của Đạo luật Do thám tình báo nước ngoài (FISA) - chương trình do thám được đánh giá là rất quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ, dự kiến hết hạn vào ngày 19/4 tới.

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Không quản nắng mưa, nguy hiểm, những người chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Thuận từng giờ, từng phút canh gác, đảm bảo an toàn cho các mục tiêu trên địa bàn tỉnh. Không chỉ thế, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trẻ còn sẵn sàng xả thân, lao vào hiểm nguy để hỗ trợ nhân dân với phương châm “khi dân cần, khi dân khó, có công an”. Câu chuyện về chiến sỹ trẻ cứu người bị đuối nước dưới đây là một minh chứng, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Công an xã ven biển chủ động phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Công an xã ven biển chủ động phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Với mục tiêu cùng cộng đồng ngư dân cả nước quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định – IUU. Công an xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương tăng cường bám cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền để ngư dân chấp hành các quy định chống khai thác IUU ngày một tốt hơn.

Đề nghị truy tố đối tượng sát hại cô gái vào chiều 29 Tết

Đề nghị truy tố đối tượng sát hại cô gái vào chiều 29 Tết

Pháp luật 13/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã kết thúc điều tra vụ án “Cướp tài sản, giết người, hiếp dâm” xảy ra ngày 8-2 tại khu phòng trọ thuộc khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Đăng Khoa (sinh năm 1999, ngụ tỉnh Tiền Giang tội “Cướp tài sản”, “Giết người” và “Hiếp dâm”.

Nâng tầm phát triển của y tế chuyên sâu tại TPHCM

Nâng tầm phát triển của y tế chuyên sâu tại TPHCM

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Với định hướng Y tế TP.HCM trở thành trung tâm chăm sóc sức khoẻ của khu vực ASEAN theo tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết số 31 của Bộ Chính trị, nhiều kỹ thuật y tế chuyên sâu ở những chuyên khoa đã được các bệnh viện của TP.HCM thực hiện thành công, từng bước khẳng định được vị thế của ngành y tế TP.HCM không chỉ trong nước mà còn mang tầm khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm