Thứ Sáu, 26/12/2025 02:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hà Nội triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT cho du khách dịp 2/9

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày, dự kiến lượng khách du lịch trong và ngoài nước về Thủ đô Hà Nội thăm quan, du lịch sẽ tăng cao. Chủ động nắm tình hình, Công an TP Hà Nội đã triển khai các phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, đặc biệt là tập trung ngăn chặn tình trạng chèo kéo khách, cướp giật tài sản của du khách khi đến thăm quan tại Thủ đô.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là một trong những điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn trong dịp mùng 2/9. Do đó sẽ có nhiều người dân tâp trung tại khu vực này trong những ngày lễ. 

Nhận định trước tình hình sẽ có đối tượng lợi dụng dịp lễ để tụ tập gây rối trật tự, những ngày này, các đơn vị trong Công an TP Hà Nội đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an các phường, quận trọng điểm để nắm chắc địa bàn, xử lý nghiêm các đối tượng xấu có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Địa bàn phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm hiện có gần 30 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, trong đó 80% khách lưu trú là người nước ngoài/ Do đó, lực lượng công an đã đặc biệt trú trọng đến công tác PCCC, kiểm tra lưu trú tại các cở sở kinh doanh lưu trú để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với Thủ đô. 

Theo dự báo, dịp nghỉ Lễ 2/9, TP Hà Nội sẽ thu hút đông đảo người dân đến thăm quan, vui chơi. Chính vì vậy, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn đã được triển khai từ rất sớm. Song song với đó, bên cạnh các giải pháp nêu trên, trong những ngày này, bên cạnh công tác tuần tra, lực lượng công TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị tăng cường tuyên truyền, kiểm soát trên toàn địa bàn, đặc biệt là vào các giờ cao điểm có đông khách du lịch tham gia vui chơi, mua sắm; tập trung xử lý kiên quyết các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho du khách. 

Từ những giải pháp động bộ và sự chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án đảm bảo ANTT của lực lượng Công an Hà Nội nói chung và Công an quận Hoàn Kiếm nói riêng, chắc chắn người dân Thủ đô và du khách sẽ đón một kỳ nghỉ lễ 2/9 trong an ninh, an toàn.

Tin mới nhất

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.

Xem thêm