(ANTV) - Công an tỉnh Bình Dương đang truy tìm đối tượng xâm nhập vào hệ thống quản trị, đăng dòng chữ lạ trên bảng điện tử ở một cổng chào trên địa bàn.
Vụ việc xảy ra vào ngày 22/11 khi cổng chào ở xã nông thôn mới An Sơn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương hiện dòng chữ "Nhà cái đến từ châu Phi", dòng chữ trên xuất hiện trong khoảng 10 phút. Sau khi phát hiện, người dân đã thông báo tới chính quyền địa phương để tắt bảng điện tử.
Nguyên nhân vụ việc bước đầu đã được xác định là do người quản lý bất cẩn không khóa bộ điều khiển đã để người khác lợi dụng xâm nhập đưa thông tin sai trái. Hiện công an đang xác minh, tìm người đưa thông tin phản cảm nói trên.
Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đề nghị các địa phương cẩn trọng trong quản lý vận hành, thắt chặt giải pháp để không lặp lại vụ dòng chữ lạ xuất hiện trên bảng điện tử như trên.
Kiên Giang: Bắt giam 2 đối tượng cướp giật tài sản cụ già 71 tuổi
Ngày 27-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã bắt tạm giam Lâm Văn Thương (SN 1990) và Thái Văn Chiến (SN 1988) cùng ngụ TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang về tội cướp tài sản.
Do không có tiền tiêu xài, nên Thương cùng với Chiến đã tìm người đi đường để cướp tài sản. Khi cả 2 đến đường Trần Quý Cáp, phường An Bình, thành phố Rạch Giá, thì phát hiện một cụ bà (71 tuổi) đang đứng ngoài đường trên cổ có đeo sợ dây chuyền, nên Thương khiển xe chạy từ phía sau cho Chiến giật lấy sợi dây chuyền vàng 18k, trọng lượng 5,6 chỉ của nạn nhân rồi tăng ga bỏ chạy. Sau đó cả 2 mang sợ dây chuyền vừa cướp giật đến một tiệm bán được hơn 08 triệu đồng, rồi cả 2 chia đôi số tiền để tiêu xài, thì bị Công an phát hiện bắt giữ.
Theo kết quả điều tra, Chiến và Thương đều có tiền án về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản vừa mới ra tù.
(ANTV) - Hai thẩm phán liên bang tại bang Massachusetts (Mỹ) mới đây đã ra phán quyết chặn đứng các nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách đối với giới học thuật nước này, bao gồm việc hạn chế tuyển sinh sinh viên quốc tế, và cắt giảm mạnh tài trợ nghiên cứu dành cho các trường đại học lớn như Harvard.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã tạm giữ hình sự Lê Xuân Hưng, sinh năm 1981 là tài xế container liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm 2 người tử vong rạng sáng ngày 19/6/2025.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đăng tải thông tin trên mạng xã hội Truth Social, khẳng định Mỹ đã hoàn tất cuộc tấn công nhằm vào ba cơ sở hạt nhân của Iran, bao gồm Fordow, Natanz và Esfahan.
(ANTV) - Hôm qua 21/6, Thư ký báo chí của Tổng thống Belarus, bà Natalya Eismont cho biết, Tổng thống Alexander Lukashenko đã ký lệnh ân xá cho 14 cá nhân bị kết án, theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong số này có cả người nước ngoài và công dân Belarus.
(ANTV) - Nâng mức chi tiêu quốc phòng và an ninh mở rộng lên 5% GDP đang là mục tiêu của hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO), dự kiến diễn ra trong hai ngày 24-25/6 tại La Hay sắp tới. Thế nhưng, quá trình đàm phán về việc thực hiện cam kết vẫn còn nhiều khác biệt. Mỹ lại muốn được miễn trừ, trong khi Tây Ban Nha cho biết chưa thể thực hiện.
(ANTV) - Thông tin từ Phòng Tham mưu Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa triệt phá 1 đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả với số lượng đặc biệt lớn, thu giữ hơn 10.000 chai nước hoa giả các loại với trị giá ước tính tương đương hàng thật trên 10 tỷ đồng.
(ANTV) - Giao tranh giữa Israel và Iran vẫn tiếp diễn ác liệt. Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) hôm qua (21/6) đã công bố các hình ảnh cơ sở hạt nhân Isfahan của Iran bị phá hủy nặng nề trong đợt không kích sáng cùng ngày.
(ANTV) - Sáng ngày 21/6, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ khánh thành công trình trụ sở làm việc Công an tỉnh.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Iran tiếp tục leo thang, nhiều quốc gia đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sơ tán công dân và rút các nhân viên ngoại giao về nước. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) hôm qua cũng tiến hành phiên họp khẩn để thảo luận về tình hình xung đột.
(ANTV) - Nâng mức chi tiêu quốc phòng và an ninh mở rộng lên 5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đang là mục tiêu của hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO, dự kiến diễn ra trong hai ngày 24-25/6 tại La Haye (La Hay), Hà Lan sắp tới.