Thứ Sáu, 09/05/2025 13:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Doanh nghiệp bán lẻ kiến nghị Chính phủ sớm sửa đổi nghị định về xăng dầu

BT

(ANTV) - Hàng nghìn doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu vừa làm đơn gửi Thủ tướng, mong nghị định mới về xăng dầu sớm được sửa đổi và ban hành. Nguyên nhân bởi Nghị định số 95/2021 bộc lộ nhiều hạn chế nên đã tác động tiêu cực đến hoạt động của doanh nghiệp bán lẻ.

Các doanh nghiệp cho rằng, nghị định này được xây dựng luôn có lợi cho doanh nghiệp đầu mối.

Cụ thể, trước khi xăng giảm giá hơn 1.300 đồng/lít vừa qua, các doanh nghiệp đầu mối đã tăng chiết khấu lên 1.000 - 1.200 đồng/lít để xả hàng giảm lỗ và kêu gọi các doanh nghiệp bán lẻ mua hàng để giảm lỗ. Khi giá có xu hướng điều chỉnh tăng thì họ giảm chiết khấu xuống xấp xỉ 0 đồng và bán hạn chế, bán theo tiến độ, thậm chí là thông báo hết hàng. Nhưng ngay sau khi điều chỉnh tăng giá xong, được hưởng chênh lệch xong thì họ báo có hàng và bán tự do.

Điều này khiến các doanh nghiệp bán lẻ thua thiệt và luôn ở thế bị động về nguồn hàng, về lợi ích, từ đó liên tục xảy ra xung đột lợi ích giữa doanh nghiệp đầu mối và doanh nghiệp bán lẻ mà lẽ ra về nguyên tắc Nghị định phải tạo ra được sự công bằng và điều tiết tạo ra sự ổn định chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các mối quan hệ này của các chủ thể tham gia trên thị trường.

Hàng trăm thương nhân Trung Quốc đăng ký thu mua vải thiều Bắc Giang

Với điều kiện thời tiết thuận lợi các trà vải thiều sinh trưởng khỏe mạnh và phát triển tốt cho dự kiến thu hoạch trên 180.000 tấn, đến thời điểm này, hơn 200 thương nhân Trung Quốc đã đăng ký đến Bắc Giang khảo sát, ký kết hợp đồng thu mua vải thiều.

Theo Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại Bắc Giang (Sở Công Thương Bắc Giang), sau 2 đợt phê duyệt hồ sơ, đến nay, hơn 200 thương nhân Trung Quốc đã đăng ký nhập cảnh vào Việt Nam và đến Bắc Giang giám sát vùng nguyên liệu, ký kết các hợp đồng thu mua vải thiều.

Danh sách các thương nhân Trung Quốc đã được Công an tỉnh Bắc Giang gửi đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) để làm các thủ tục cấp phép nhập cảnh.

Dự kiến, cuối tháng 5, các thương nhân Trung Quốc sẽ bắt đầu nhập cảnh sang Bắc Giang để tham gia tiêu thụ vải thiều chín sớm.

Tin mới nhất

Chiến thắng phát xít 9/5/1945 - mốc son lịch sử thế giới

Chiến thắng phát xít 9/5/1945 - mốc son lịch sử thế giới

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 9/5/1945 mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại, khi cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít kết thúc với chiến thắng vang dội của Hồng quân Liên Xô và các nước Đồng minh, tạo tiền đề quan trọng chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II; là ngày chiến thắng chung của các lực lượng dân chủ và hòa bình, đặc biệt là Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Hôm nay, Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng

Hôm nay, Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày hôm nay, 9/5, tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga long trọng tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 – 9/5/2025). Sự kiện có ý nghĩa lịch sử này quy tụ hàng nghìn binh sĩ, xe tăng, tên lửa cùng máy bay chiến đấu tham gia trình diễn, tạo nên một không khí trang nghiêm và hào hùng.

Hồng y người Mỹ Robert Prevost được bầu làm tân Giáo hoàng

Hồng y người Mỹ Robert Prevost được bầu làm tân Giáo hoàng

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 8/5 (theo giờ địa phương), Hồng y người Mỹ Robert Francis Prevost, 69 tuổi, đã được bầu làm tân Giáo hoàng với tông hiệu Leo XIV. Vị Giáo hoàng thứ 267 trong lịch sử Giáo hội Công giáo là người Mỹ đầu tiên và cũng là tu sĩ dòng Augustino đầu tiên lên ngôi vị này.

Triều Tiên tập trận, phóng tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tập trận, phóng tên lửa đạn đạo

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/5 cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát một cuộc tập trận tấn công chung có sự tham gia của pháo binh tầm xa và một biến thể mới của tên lửa đạn đạo chiến thuật, đồng thời nhấn mạnh khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân.

 Sự hồi sinh của môn võ cổ truyền Capoeira ở Kenya

Sự hồi sinh của môn võ cổ truyền Capoeira ở Kenya

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Một môn võ thuật từng bị cấm ở Brazil, nay đang mang lại cảm hứng, kỹ năng tự vệ và cả liệu pháp tinh thần cho thanh niên tại Kibera – khu ổ chuột lớn nhất Nairobi, Kenya. Không chỉ là sự kết hợp giữa võ thuật và vũ đạo, Capoeira một loại hình võ thuật có xuất thân từ lịch sử kháng cự còn đang gieo mầm hy vọng tại một trong những khu dân cư khó khăn nhất châu Phi.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/05/2025

(ANTV) - Thái Nguyên: Bắt đối tượng giết người; Bắt chủ tịch công ty quản lý đô thị Bắc Giang; Bắt 2 đối tượng buôn hàng lậu trị giá gần 100 tỷ đồng; Khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá trị giá gần 5,9 tỷ đồng; Điện Biên: Khởi tố 18 đối tượng gây rối trật tự công cộng...là tin tức ANTT nổi bật 24h quan.

Lòng se điếu - từ món ăn gây sốt đến nỗi lo an toàn thực phẩm

Lòng se điếu - từ món ăn gây sốt đến nỗi lo an toàn thực phẩm

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Những ngày qua khi dư luận chưa hết bất ngờ với các vụ việc sữa giả, thực phẩm chức năng giả số lượng lớn bị phanh phui, thì vấn đề an toàn thực phẩm lại nóng lên qua những nghi vấn về nguồn gốc và chất lượng an toàn thực phẩm của món Lòng se điếu, một món ăn khá được ưa chuộng với giá thành không hề rẻ.

Kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít: Ngọn lửa ký ức cháy mãi

Kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít: Ngọn lửa ký ức cháy mãi

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít 9/5/1945 – 9/5/2025, hàng loạt hoạt động tưởng niệm và tôn vinh những hy sinh vì hòa bình đã đồng loạt diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là dịp để thế giới nhìn lại một dấu mốc lịch sử mang tính bước ngoặt, mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về giá trị của hòa bình, đoàn kết và tinh thần chống chủ nghĩa phát xít.

Xử lý nghiêm học sinh vi phạm giao thông

Xử lý nghiêm học sinh vi phạm giao thông

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Học sinh cả nước chuẩn bị bước vào kỷ nghỉ hè, như vậy các em có nhiều thời gian để đi chơi, tụ tập cùng bạn bè, trong khi ít phải chịu quản lý từ nhà trường, thầy cô giáo và về phía gia đình thì cũng không thường xuyên quan tâm, giáo dục các em như thời gian lúc đi học nên dẫn tới một bộ phận các em học sinh “bỏ quên” việc chấp hành pháp luật về ATGT khi tham gia giao thông”.

Báo động tai nạn đuối nước đầu hè

Báo động tai nạn đuối nước đầu hè

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Mùa hè là thời điểm thường xảy ra tai nạn đuối nước với nhiều nạn nhân là trẻ nhỏ. Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em từ 5 - 14 tuổi. Và ngay trong những ngày đầu, bước vào mùa nắng nóng năm nay, tại 1 số địa phương, đáng tiếc đã có 1 số vụ đuối nước thương tâm xảy ra.

Xem thêm