(ANTV) - Điểm nóng xung đột tại Dải Gaza vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng quốc tế. Diễn biến mới nhất là việc Israel quyết định phong tỏa toàn bộ Dải Gaza. Quân đội Israel cũng tuyên bố đã kiểm soát được tình hình tại nhiều cộng đồng ở vùng lãnh thổ phía Nam gần Dải Gaza.
Trong khi đó, Phó thủ lĩnh chính trị của phong trào Hồi giáo Hamas cho hay lực lượng này để ngỏ việc thảo luận về một thỏa thuận ngừng bắn có thể có với Israel, sau khi "đạt được mục tiêu".
Hamas cũng tuyên bố lực lượng này đã bắt giữ hơn 100 người Israel, trong đó có cả các sĩ quan cấp cao. Về phần mình, Israel hôm qua đã thông báo quyết định phong tỏa toàn bộ Dải Gaza - nơi có 2,3 triệu người sinh sống. Quyết định phong tỏa này bao gồm lệnh cấm nhiên liệu, lương thực, nước và điện.
Cùng với công tác sơ tán người dân, quân đội nước này cũng đã điều động một lực lượng kỷ lục 300.000 quân dự bị để đáp trả cuộc tấn công trên nhiều mặt trận của Hamas.
Trong lúc này, các nỗ lực ngoại giao của cộng đồng quốc tế tiếp tục được đẩy mạnh. Hiện Ai Cập và Qatar đang thúc đẩy việc trao đổi các tù nhân và nữ binh sỹ, phụ nữ và trẻ em giữa Israel và Hamas.
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cũng tiếp tục lên tiếng bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng ở Dải Gaza và kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn ở khu vực.
Bên cạnh đó, Ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) dự kiến ngày 10/10 sẽ tổ chức cuộc họp khẩn để thảo luận về tình hình. Giao tranh những ngày qua đã khiến hơn 900 người ở Israel và khoảng 700 người ở Palestine thiệt mạng.
IMF và WB tổ chức hội nghị thường niên ở châu Phi
Một sự kiện quốc tế đáng chú ý diễn ra trong tuần này, đó là hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Maroc. Đây là lần đầu tiên sau nửa thế kỷ, 2 định chế tài chính toàn cầu tổ chức hội nghị trên lãnh thổ châu Phi.
Theo kế hoạch, Hội nghị thường niên IMF và WB năm 2023 diễn ra tại thành phố Marrakesh từ ngày 09-15/10, với các cuộc tranh luận về những vấn đề gai góc như đề xuất những khoản đóng góp mới từ các nước giàu, vấn đề xóa nợ cho các quốc gia nghèo, cải cách ngân hàng...
Maroc dự kiến các hội nghị của 2 định chế tài chính toàn cầu sẽ thu hút khoảng 10.000 - 15.000 người đến với thành phố Marrakesh, trung tâm du lịch nổi tiếng của vương quốc này.
Trước đó, Thủ tướng Maroc cho rằng ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn của quốc gia Bắc Phi sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn, nếu IMF và WB tiến hành hội nghị thường niên ở địa điểm khác. Lần gần đây nhất IMF và WB tổ chức hội nghị ở châu Phi là vào năm 1973 tại Kenya.
(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ (từ ngày 14 đến 22/2) trên toàn quốc đã xảy ra 81 vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra khiến 1 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế, giảm sâu 72 vụ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Cường (trú tại khu phố Tân Phú, phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Cường là đối tượng dùng hung khí tấn công để đòi nợ tại xã Phú Nghĩa.
(ANTV) - Cựu chính trị gia Công đảng Peter Mandelson đã bị Cảnh sát Thủ đô London bắt giữ ngày 23/2 với cáo buộc có hành vi sai trái trong khi thi hành công vụ, liên quan đến việc bị nghi chuyển giao thông tin nhạy cảm về thị trường cho nhà tài chính Mỹ Jeffrey Epstein trong giai đoạn 2008–2010.
(ANTV) - Mỗi dịp đầu xuân năm mới, hàng vạn du khách thập phương lại hành hương về Chùa Hương - một trong những lễ hội lớn và kéo dài nhất cả nước. Để đến được quần thể tâm linh này, du khách phải di chuyển bằng đò trên suối Yến – tuyến đường thủy nội địa đặc thù, đông đúc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu không được kiểm soát chặt chẽ. Nhất là trong giai đoạn cao điểm của lễ hội như hiện nay.
(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày ghi nhận sức bật rõ rệt của ngành du lịch. Theo báo cáo mới nhất của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, lượng khách nội địa đăng ký tour trong nước dịp Tết Nguyên đán 2026 ước tăng khoảng 15-20% so với cùng kỳ năm 2025, chiếm tỷ trọng lớn hơn so với các tour du lịch nước ngoài. Song cũng theo ghi nhận, tình trạng ùn tắc, xếp hàng, quá tải dịch vụ tiếp tục lặp lại tại nhiều điểm đến.
(ANTV) - Bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn tối ngày 19/2 tại thôn Tân Bắc (xã Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), Nguyễn Tuấn Quyền (SN 2001) bất ngờ giữ tay cán bộ, tăng ga bỏ chạy, kéo chiến sĩ CSGT bám theo khoảng 500m rồi hạ kính chắn gió khiến nạn nhân ngã xuống đường, bị thương.
(ANTV) - Trong không khí hân hoan của mùa xuân mới Bính Ngọ 2026, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai đang bước vào năm mới với nhiều kỳ vọng và quyết tâm mới. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
(ANTV) - Trong mỗi hành trình người từng lầm lỡ trở về với xã hội, có một điểm tựa không bao giờ thay đổi – đó là gia đình. Với những người đang chấp hành án, sự hiện diện của người thân không chỉ là niềm an ủi, mà còn là động lực để họ vượt qua mặc cảm, sửa chữa lỗi lầm và hướng tới tương lai. Tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Tuyên Quang, một cuộc gặp gỡ đặc biệt đã được tổ chức – nơi gia đình, pháp luật và niềm tin cùng gặp nhau.
(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng. Trước tình hình trên, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất, nhanh chóng khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng để răn đe và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức vận động thành công đối tượng truy nã Trần Văn Hoàn ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.