(ANTV) - Điểm nóng xung đột tại Dải Gaza vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng quốc tế. Diễn biến mới nhất là việc Israel quyết định phong tỏa toàn bộ Dải Gaza. Quân đội Israel cũng tuyên bố đã kiểm soát được tình hình tại nhiều cộng đồng ở vùng lãnh thổ phía Nam gần Dải Gaza.
Trong khi đó, Phó thủ lĩnh chính trị của phong trào Hồi giáo Hamas cho hay lực lượng này để ngỏ việc thảo luận về một thỏa thuận ngừng bắn có thể có với Israel, sau khi "đạt được mục tiêu".
Hamas cũng tuyên bố lực lượng này đã bắt giữ hơn 100 người Israel, trong đó có cả các sĩ quan cấp cao. Về phần mình, Israel hôm qua đã thông báo quyết định phong tỏa toàn bộ Dải Gaza - nơi có 2,3 triệu người sinh sống. Quyết định phong tỏa này bao gồm lệnh cấm nhiên liệu, lương thực, nước và điện.
Cùng với công tác sơ tán người dân, quân đội nước này cũng đã điều động một lực lượng kỷ lục 300.000 quân dự bị để đáp trả cuộc tấn công trên nhiều mặt trận của Hamas.
Trong lúc này, các nỗ lực ngoại giao của cộng đồng quốc tế tiếp tục được đẩy mạnh. Hiện Ai Cập và Qatar đang thúc đẩy việc trao đổi các tù nhân và nữ binh sỹ, phụ nữ và trẻ em giữa Israel và Hamas.
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cũng tiếp tục lên tiếng bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng ở Dải Gaza và kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn ở khu vực.
Bên cạnh đó, Ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) dự kiến ngày 10/10 sẽ tổ chức cuộc họp khẩn để thảo luận về tình hình. Giao tranh những ngày qua đã khiến hơn 900 người ở Israel và khoảng 700 người ở Palestine thiệt mạng.
IMF và WB tổ chức hội nghị thường niên ở châu Phi
Một sự kiện quốc tế đáng chú ý diễn ra trong tuần này, đó là hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Maroc. Đây là lần đầu tiên sau nửa thế kỷ, 2 định chế tài chính toàn cầu tổ chức hội nghị trên lãnh thổ châu Phi.
Theo kế hoạch, Hội nghị thường niên IMF và WB năm 2023 diễn ra tại thành phố Marrakesh từ ngày 09-15/10, với các cuộc tranh luận về những vấn đề gai góc như đề xuất những khoản đóng góp mới từ các nước giàu, vấn đề xóa nợ cho các quốc gia nghèo, cải cách ngân hàng...
Maroc dự kiến các hội nghị của 2 định chế tài chính toàn cầu sẽ thu hút khoảng 10.000 - 15.000 người đến với thành phố Marrakesh, trung tâm du lịch nổi tiếng của vương quốc này.
Trước đó, Thủ tướng Maroc cho rằng ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn của quốc gia Bắc Phi sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn, nếu IMF và WB tiến hành hội nghị thường niên ở địa điểm khác. Lần gần đây nhất IMF và WB tổ chức hội nghị ở châu Phi là vào năm 1973 tại Kenya.
(ANTV) - Sáng nay, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) với chủ đề “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, thu hút đông đảo cán bộ y tế và nhân dân tham gia, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp chăm sóc sức khỏe từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Bộ Dầu mỏ Ấn Độ xác nhận các nhà máy lọc dầu của nước này đã nối lại việc nhập khẩu dầu thô từ Iran sau gần 7 năm gián đoạn, trong bối cảnh nguồn cung năng lượng tại Trung Đông bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi xung đột khu vực.
(ANTV) - Một quan chức chính phủ Mỹ tiết lộ rằng thành viên thứ hai trong tổ bay của chiếc F-15E Strike Eagle bị bắn rơi tại Iran đã được tìm thấy sau một “cuộc giao tranh dữ dội”.
(ANTV) - Một tụ điểm ăn chơi giữa trung tâm Thủ đô, ngụy trang tinh vi, hoạt động công khai nhưng lại che giấu một “dịch vụ cấm”. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng đã sử dụng những 'ám hiệu' riêng biệt mà nếu chỉ nhìn qua hóa đơn, ít ai có thể ngờ tới. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá tụ điểm này tại quán Sành Lounge, số 1 phố Thái Hà.
(ANTV) - Công an phải là lực lượng chủ công, nòng cốt thực hiện các chủ trương chiến lược của Đảng; Bộ Công an sơ kết công tác Công an Quý I/2026; Ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính; Tạo sự chuyển biến về chất, xứng tầm là cơ sở đào tạo đầu ngành về công tác PCCC và CNCH; Nâng cao hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ công an trong tuần qua.
(ANTV) - Hôm nay (5/4), mạng xã hội lan truyền clip một tài xế xe tải đã nhanh trí cứu bé gái đứng giữa quốc lộ, thoát khỏi tình huống nguy hiểm, khiến nhiều người cảm kích.
(ANTV) - Ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Triệu Thị Dung, sinh năm 1994, trú tại xã Phủ Thông, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi phát trực tiếp nội dung khiêu dâm trên mạng xã hội; đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Từ ngày 25/3/2026, Công an tỉnh Lào Cai đồng loạt triển khai thực hiện Kế hoạch tổng rà soát phương tiện ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ mooc tự đổ có tải trọng từ 15.000 kg trở lên. Đây được xem là giải pháp quyết liệt nhằm siết chặt quản lý an toàn kỹ thuật và trật tự vận tải trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Ba người dân cùng trú tại Tổ dân phố 1, xã Na Sang, tỉnh Điện Biên, đã bị bỏng nặng trong quá trình chữa cháy rừng, hiện đang được điều trị khẩn cấp và nhận hỗ trợ từ ngành y tế địa phương.
(ANTV) - Quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU, tỉnh Quảng Trị đã siết chặt quản lý tàu cá từ bờ ra khơi. Và sau nhiều nỗ lực, hiện 4600 tàu cá trên 6m của tỉnh Quảng Trị đã tuân thủ đầy đủ việc giám sát, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và tuân thủ điều kiện hoạt động.