Thứ Ba, 23/07/2024 12:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Diễn tập PCCC khách sạn cao tầng tại Nha Trang

(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng vừa phối hợp với một số khách sạn trên địa bàn thành phố Nha Trang tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH, phát huy hơn nữa vai trò của các đội chữa cháy cơ sở, với phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”.

Tình huống giả định được đặt ra tại tầm hầm để xe của khách sạn Nagar, trên đường Quân Trấn, phường Lộc Thọ xảy ra sự cố cháy nổ, hệ thống chữa cháy tự động của khách sạn đang trong quá trình sửa chữa nên chỉ sau 2 phút, ngọn lửa đã bùng lên dữ dội, tạo nên khói và khí độc làm nhân viên và khách du lịch hoảng sợ, tháo chạy ra ngoài. Một số khách du lịch bị kẹt lại trên tầng 6 của khách sạn.

Sau khi phát hiện sự cố, nhân viên khách sạn đã nhanh chóng báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đồng thời báo động đội chữa cháy cơ sở của khách sạn triển khai các phương án chữa cháy, cứu người, cứu tài sản theo phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”. Lập tức, các đội chữa cháy cơ sở của các khách sạn lân cận cũng triển khai các công tác ứng cứu.

Nhận được tin báo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa đã điều động 02 xe chữa cháy, 01 xe thang cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường, triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, dập tắt đám cháy sau 30 phút.

Khai mạc bảng thi số 3 Hội thi quân sự, võ thuật năm 2023

Sáng 26/5, tại tỉnh Đắk Lắk, Bảng thi số 3 vòng loại Hội thi quân sự - võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong CAND lần thứ 2 năm 2023 đã long trọng khai mạc.

Theo kế hoạch của Bộ Công an, Bảng thi số 3 vòng loại của Hội thi này diễn ra tại tỉnh Đắk Lắk, với hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia đến từ 19 đơn vị Công an tỉnh, thành phố. 19 đội tuyển sẽ tham gia các nội dung như: Phần thi võ thuật CAND với 4 nội dung: kỹ thuật; chiến thuật; đồng diễn, phân thế bài võ Mai Hoa quyền 52 động tác và tình huống ứng dụng võ thuật CAND; Phần thi quân sự, với 2 nội dung vượt vật cản và bắn súng quân dụng.

Hội thi diễn ra 3 ngày, từ ngày 26 đến ngày 28/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk và Trường bắn của Lữ đoàn Đặc công 198. Ngay sau Lễ khai mạc, các đội lần lượt bắt đầu các nội dung thi. Hội thi góp phần xây dựng quân phong, quân kỷ; nâng cao ý thức chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND; rèn luyện thể chất, trình độ kỹ chiến thuật, võ thuật CAND, thuần thục những kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ, vũ khí được trang bị để phục vụ công tác, chiến đấu, tấn công trấn áp các loại tội phạm hiệu quả hơn.

Tin mới nhất

Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư kính mến!

Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư kính mến!

Chính trị 23/07/2024

Ðồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến từ trần là một mất mát to lớn của toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; là niềm tiếc thương khôn xiết đối với bạn bè quốc tế. Gia đình đồng chí mất đi một người thân rất đỗi yêu thương, không gì có thể bù đắp nổi.

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đánh vào lòng tham, thiếu thông tin và hiểu biết của người dân; một số đối tượng đã tự nhận là nhân viên của các công ty chứng khoán có tên tuổi mời gọi tham gia vào các hội nhóm đầu tư chứng khoán trên các trang mạng xã hội. Sau đó, dùng nhiều chiêu trò để dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia với mức sinh lời cao.

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Theo số liệu báo cáo của CBRE, tháng 6/2024, doanh thu bán lẻ tại Việt Nam tăng trưởng 9,1% so với cùng kỳ năm trước, tăng nhẹ 1,1% so với tháng trước đó. Cùng với nhu cầu tiêu dùng của người dân được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố như mặt bằng lãi suất thấp, tăng trưởng kinh tế cải thiện, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp, và mức thuế VAT điều chỉnh từ 10% xuống 8% cho đến cuối năm 2024.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đảm nhiệm vai trò người đứng đầu Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những đóng góp xuất sắc trong lịch sử hơn 94 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Có thể nói qua 3 nhiệm kỳ, niềm tin vào đường lối, chỉ đạo của Tổng Bí thư đã được nhân dân tin tưởng tuyệt đối.

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Vào mỗi dịp hè, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lại đón lượng rất lớn du khách trong và ngoài nước tới tắm biển, nghỉ dưỡng. Đây cũng là thời điểm hoạt động vận tải hành khách tăng mạnh trên địa bàn. Nhằm vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vừa đảm bảo quyền lợi của hành khách, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức ra quân và duy trì hoạt động kiểm soát đối với xe khách trong suốt dịp hè năm nay.

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Qua 10 năm tổ chức (2014 - 2024), mô hình Học kỳ Công an do Thành Đoàn và Công an TP.HCM khẳng định được uy tín và được các bậc phụ huynh tin tưởng đưa con em tham gia trải nghiệm, rèn luyện và trưởng thành.

Xem thêm