(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng vừa phối hợp với một số khách sạn trên địa bàn thành phố Nha Trang tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH, phát huy hơn nữa vai trò của các đội chữa cháy cơ sở, với phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”.
Tình huống giả định được đặt ra tại tầm hầm để xe của khách sạn Nagar, trên đường Quân Trấn, phường Lộc Thọ xảy ra sự cố cháy nổ, hệ thống chữa cháy tự động của khách sạn đang trong quá trình sửa chữa nên chỉ sau 2 phút, ngọn lửa đã bùng lên dữ dội, tạo nên khói và khí độc làm nhân viên và khách du lịch hoảng sợ, tháo chạy ra ngoài. Một số khách du lịch bị kẹt lại trên tầng 6 của khách sạn.
Sau khi phát hiện sự cố, nhân viên khách sạn đã nhanh chóng báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đồng thời báo động đội chữa cháy cơ sở của khách sạn triển khai các phương án chữa cháy, cứu người, cứu tài sản theo phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”. Lập tức, các đội chữa cháy cơ sở của các khách sạn lân cận cũng triển khai các công tác ứng cứu.
Nhận được tin báo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa đã điều động 02 xe chữa cháy, 01 xe thang cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường, triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, dập tắt đám cháy sau 30 phút.
Khai mạc bảng thi số 3 Hội thi quân sự, võ thuật năm 2023
Sáng 26/5, tại tỉnh Đắk Lắk, Bảng thi số 3 vòng loại Hội thi quân sự - võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong CAND lần thứ 2 năm 2023 đã long trọng khai mạc.
Theo kế hoạch của Bộ Công an, Bảng thi số 3 vòng loại của Hội thi này diễn ra tại tỉnh Đắk Lắk, với hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia đến từ 19 đơn vị Công an tỉnh, thành phố. 19 đội tuyển sẽ tham gia các nội dung như: Phần thi võ thuật CAND với 4 nội dung: kỹ thuật; chiến thuật; đồng diễn, phân thế bài võ Mai Hoa quyền 52 động tác và tình huống ứng dụng võ thuật CAND; Phần thi quân sự, với 2 nội dung vượt vật cản và bắn súng quân dụng.
Hội thi diễn ra 3 ngày, từ ngày 26 đến ngày 28/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk và Trường bắn của Lữ đoàn Đặc công 198. Ngay sau Lễ khai mạc, các đội lần lượt bắt đầu các nội dung thi. Hội thi góp phần xây dựng quân phong, quân kỷ; nâng cao ý thức chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND; rèn luyện thể chất, trình độ kỹ chiến thuật, võ thuật CAND, thuần thục những kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ, vũ khí được trang bị để phục vụ công tác, chiến đấu, tấn công trấn áp các loại tội phạm hiệu quả hơn.
(ANTV) - Ngày 9/5/1945 mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại, khi cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít kết thúc với chiến thắng vang dội của Hồng quân Liên Xô và các nước Đồng minh, tạo tiền đề quan trọng chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II; là ngày chiến thắng chung của các lực lượng dân chủ và hòa bình, đặc biệt là Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 9/5, tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga long trọng tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 – 9/5/2025). Sự kiện có ý nghĩa lịch sử này quy tụ hàng nghìn binh sĩ, xe tăng, tên lửa cùng máy bay chiến đấu tham gia trình diễn, tạo nên một không khí trang nghiêm và hào hùng.
(ANTV) - Ngày 8/5 (theo giờ địa phương), Hồng y người Mỹ Robert Francis Prevost, 69 tuổi, đã được bầu làm tân Giáo hoàng với tông hiệu Leo XIV. Vị Giáo hoàng thứ 267 trong lịch sử Giáo hội Công giáo là người Mỹ đầu tiên và cũng là tu sĩ dòng Augustino đầu tiên lên ngôi vị này.
(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/5 cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát một cuộc tập trận tấn công chung có sự tham gia của pháo binh tầm xa và một biến thể mới của tên lửa đạn đạo chiến thuật, đồng thời nhấn mạnh khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân.
(ANTV) - Một môn võ thuật từng bị cấm ở Brazil, nay đang mang lại cảm hứng, kỹ năng tự vệ và cả liệu pháp tinh thần cho thanh niên tại Kibera – khu ổ chuột lớn nhất Nairobi, Kenya. Không chỉ là sự kết hợp giữa võ thuật và vũ đạo, Capoeira một loại hình võ thuật có xuất thân từ lịch sử kháng cự còn đang gieo mầm hy vọng tại một trong những khu dân cư khó khăn nhất châu Phi.
(ANTV) - Thái Nguyên: Bắt đối tượng giết người; Bắt chủ tịch công ty quản lý đô thị Bắc Giang; Bắt 2 đối tượng buôn hàng lậu trị giá gần 100 tỷ đồng; Khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá trị giá gần 5,9 tỷ đồng; Điện Biên: Khởi tố 18 đối tượng gây rối trật tự công cộng...là tin tức ANTT nổi bật 24h quan.
(ANTV) - Những ngày qua khi dư luận chưa hết bất ngờ với các vụ việc sữa giả, thực phẩm chức năng giả số lượng lớn bị phanh phui, thì vấn đề an toàn thực phẩm lại nóng lên qua những nghi vấn về nguồn gốc và chất lượng an toàn thực phẩm của món Lòng se điếu, một món ăn khá được ưa chuộng với giá thành không hề rẻ.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít 9/5/1945 – 9/5/2025, hàng loạt hoạt động tưởng niệm và tôn vinh những hy sinh vì hòa bình đã đồng loạt diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là dịp để thế giới nhìn lại một dấu mốc lịch sử mang tính bước ngoặt, mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về giá trị của hòa bình, đoàn kết và tinh thần chống chủ nghĩa phát xít.
(ANTV) - Học sinh cả nước chuẩn bị bước vào kỷ nghỉ hè, như vậy các em có nhiều thời gian để đi chơi, tụ tập cùng bạn bè, trong khi ít phải chịu quản lý từ nhà trường, thầy cô giáo và về phía gia đình thì cũng không thường xuyên quan tâm, giáo dục các em như thời gian lúc đi học nên dẫn tới một bộ phận các em học sinh “bỏ quên” việc chấp hành pháp luật về ATGT khi tham gia giao thông”.
(ANTV) - Mùa hè là thời điểm thường xảy ra tai nạn đuối nước với nhiều nạn nhân là trẻ nhỏ. Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em từ 5 - 14 tuổi. Và ngay trong những ngày đầu, bước vào mùa nắng nóng năm nay, tại 1 số địa phương, đáng tiếc đã có 1 số vụ đuối nước thương tâm xảy ra.