(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Phúc Lai trú huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn về tội “Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ”.
Theo cáo trạng, ngày 30/3/2023, Lai đã bán hơn 45,2g vật liệu nổ cho một người với số tiền 300.000đ. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Lai vận chuyển hơn 517g hạt nổ đi từ nhà ở đến thành phố Bắc Kạn với mục đích nếu có người mua thì bán kiếm lời.
Khi đi đến khu vực thôn Nà Cà 2, xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới thì bị cơ quan công an phát hiện, lập biên bản, thu giữ toàn bộ vật chứng. Căn cứ các tình tiết, Hội đồng xét xử tuyên phạt Đặng Phúc Lai 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 36 tháng, phạt bổ sung 10 triệu đồng.
Phát hiện hơn 300 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc
Tại khu vực Ngã tư Phố Nối thuộc phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, tổ công tác liên ngành gồm lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Hưng Yên; Đội Quản lý thị trường số 4; Trạm thú y thị xã Mỹ Hào kiểm tra 1 phương tiện vận tải, phát hiện hơn 300 kg sản phẩm động vật bốc mùi.
Xe tải BKS 89C-121.75 do tài xế sinh năm 1983, trú tại xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và các giấy tờ khác có liên quan đến việc vận chuyển sản phẩm động vật. Lái xe đồng thời là chủ phương tiện khai mua số sản phẩm trên tại 1 chợ thuộc huyện Thường Tín, Hà Nội. Dù biết sản phẩm đã bốc mùi nhưng vì ham rẻ nên vẫn mua về tìm khách để bán kiếm lời.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay