Thứ Hai, 12/05/2025 01:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ cho Ba Lan vay 2 tỷ USD hiện đại hóa quốc phòng

(ANTV) - Ngày 25/9, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này và Ba Lan đã ký thỏa thuận cho vay trực tiếp trị giá 2 tỷ USD theo chương trình Tài trợ quân sự nước ngoài (FMF), nhằm hỗ trợ Ba Lan hiện đại hóa quốc phòng.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định vị thế của Ba Lan với tư cách là đồng minh của Mỹ cũng như vai trò quan trọng của nước này trong hệ thống phòng thủ sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo đó, Chính phủ Mỹ sẽ cung cấp tới 60 triệu USD trong khoản cho vay nói trên. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa quốc phòng của Ba Lan bằng cách hỗ trợ mua sắm khẩn cấp các thiết bị quân sự và dịch vụ quốc phòng từ Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Ba Lan Duda tuyên bố nước này sẽ dành khoản ngân sách kỷ lục lên tới hơn 33 tỷ USD, tương đương 4% GDP cho chi tiêu quốc phòng trong năm nay.

Ba Lan đặt mục tiêu trở thành cường quốc quân sự phi hạt nhân lớn và hiện đại hàng đầu ở châu Âu. Ba Lan cũng đã bắt tay vào việc mua sắm các lô hàng vũ khí thông thường của Mỹ lớn nhất trong lịch sử.

Triều Tiên cho phép người nước ngoài nhập cảnh

Triều Tiên đã cho phép người nước ngoài nhập cảnh lần đầu tiên kể từ khi nước này đóng cửa biên giới năm 2020 do đại dịch COVID-19.

Quyết định này bắt đầu có hiệu lực từ 25/9 và những người nhập cảnh Triều Tiên sẽ phải cách ly trong 2 ngày.

Tuy nhiên, một số công ty du lịch Trung Quốc chuyên tổ chức các chuyến đi Triều Tiên cho biết họ hiện vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào về việc cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Bình Nhưỡng.

Vào cuối tháng 8, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên cho biết, công dân Triều Tiên ở nước ngoài sẽ được phép trở về nước sau một tuần cách ly khi Bình Nhưỡng nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới. Tuy nhiên, thông báo này lại không đề cập đến người nước ngoài.

Tin mới nhất

Cắt giảm dịch vụ vận chuyển container tuyến châu Á – Mỹ

Cắt giảm dịch vụ vận chuyển container tuyến châu Á – Mỹ

Thế giới 11/05/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang tiếp tục cuộc đàm phán tại Thụy Sĩ nhằm tháo gỡ những bất đồng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, các công ty vận chuyển container lớn đã tạm dừng ít nhất 6 tuyến đường theo lịch trình hàng tuần giữa Trung Quốc và Mỹ, do tác động của chính sách thuế quan mới của Washington.

Cảnh giác lừa đảo mạo danh khoá học “Trại hè lính cứu hỏa”

Cảnh giác lừa đảo mạo danh khoá học “Trại hè lính cứu hỏa”

Pháp luật 11/05/2025

(ANTV) - Lợi dụng nhu cầu tìm kiếm các khóa học, chương trình ngoại khóa trong dịp nghỉ hè, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản facebook “Trại hè lính cứu hỏa” giả mạo các cơ quan, tổ chức uy tín có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đăng ký tham gia. Người dân cần hết sức nâng cao cảnh giác.

Cảnh báo tai nạn do mưa dông

Cảnh báo tai nạn do mưa dông

Xã hội 11/05/2025

(ANTV) - Ngay trước thềm mùa mưa, TP.HCM đã ghi nhận một số vụ cây xanh ngã đổ, trong đó có trường hợp người dân bị thương. Những sự cố này làm dấy lên lo ngại khi mùa mưa năm nay được dự báo sẽ đến sớm hơn so với các năm trước.

Dạy những kỹ năng an toàn cho trẻ

Dạy những kỹ năng an toàn cho trẻ

Xã hội 11/05/2025

(ANTV) - Không phải học chữ, cũng không phải học hát, mà là học kỹ năng PCCC&CNCH cùng các chú Công an phường. Vừa học, vừa chơi, vừa rèn kỹ năng sống. Đó là cách các cô giáo trường mầm non Bình Minh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đang nỗ lực gieo những bài học đầu tiên về an toàn PCCC và trách nhiệm công dân cho con trẻ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm 3 nước Vùng Vịnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm 3 nước Vùng Vịnh

Thế giới 11/05/2025

(ANTV) - Trong ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thăm 3 quốc gia Vùng Vịnh gồm Ả Rập Xê Út, Qatar và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Trump.

Xem thêm