(ANTV) - Hai đối tượng đang vận chuyển 500 viên ma túy tổng hợp, 300 gam ketamine từ Hà Nội về thành phố Nam Định, đang chuẩn bị giao cho khách thì bị Công an tỉnh Nam Định bắt quả tang. Đây là đường dây vận chuyển, mua bán trái phép ma túy tổng hợp từ Mộc Châu về Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc tiêu thụ.
Hai đối tượng bị bắt quả tang đều trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội, là Nguyễn Ngọc Lâm, sinh năm 1982 và Bùi Thị Kim Lương, sinh năm 1991.
Lâm đã móc nối với một số đối tượng ở Mộc Châu, tỉnh Sơn La thiết lập đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy tổng hợp về các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.
Khi Lâm cùng Lương vận chuyển số ma túy trên từ Hà Nội về thành phố Nam Định giao cho khách thì bị lực lượng chức năng vây bắt, thu giữ toàn bộ tang vật ma túy. Hiện vụ án đang điều tra mở rộng.
Bình Phước: Tuyên tử hình đối tượng giết người
TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Lê Văn Ga (45 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) về tội Giết người. Nạn nhân là người có quan hệ tình cảm và đang sống chung cùng bị cáo Ga.
Theo cáo trạng, trong thời gian sống chung tại nhà nạn nhân, do mâu thuẫn tình cảm, Ga thường xuyên uống rượu, đánh đập nạn nhân. Ngày 16/2/2023, Ga bị nạn nhân đuổi ra khỏi nhà nên nảy sinh ý định giết nạn nhân rồi tự tử.
Rạng sáng ngày 17/2, Ga mang dao và thuốc trừ cỏ đến nhà nạn nhân. Tại đây, Ga đã lấy con dao đâm liên tiếp vào người nạn nhân.
Gây án xong, đối tượng lấy chai thuốc trừ cỏ uống rồi vào trong nhà tắm chốt cửa lại. Tuy nhiên sau đó Ga đã chạy thoát ra ngoài đường. Còn nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
Cùng ngày, đối tượng bị bắt giữ. Trước đó, năm 2005, Ga cũng đã từng bị Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TP.Hồ Chí Minh xử phạt 11 năm tù về tội giết người mà nạn nhân cũng là người yêu của Ga.
(ANTV) - Ít nhất 13 người đã tử vong trong cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn của người Palestine ở Liban đêm 18/11, đây được coi là đòn tấn công đẫm máu nhất của quân đội Israel vào quốc gia láng giềng trong 1 năm ngừng bắn vừa qua.
(ANTV) - Ngày 18/11, Tổng thư ký LHQ António Guterres cho biết, khủng bố ở Sahel "không chỉ là một thực tế bi thảm trong khu vực" mà còn là một mối đe dọa toàn cầu.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tiết lộ ông đã nhận được một lá thư từ Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, nêu chi tiết về khoảng cách tài chính của Ukraine và yêu cầu các quốc gia thành viên đóng góp thêm tài chính.
(ANTV) - Brazil, nước chủ nhà Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30), ngày 18/11, đã công bố bản dự thảo đầu tiên của một thỏa thuận chung, sau các cuộc đàm phán về những vấn đề gai góc kéo dài đến tận đêm khuya.
(ANTV) - Năm 1985, ngọn núi lửa Nevado del Ruiz ở Colombia bùng nổ, nhấn chìm thị trấn Armero dưới dòng bùn đất hung dữ. Hơn 25.000 người mất đi, trong đó có những đứa trẻ xấu số.
(ANTV) - Festival Sông Hồng năm 2025 được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 24/11, tại phường Lào Cai, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những sự kiện lớn thu hút nhiều du khách tới trải nghiệm.
(ANTV) - Sáng ngày 19/11, Tòa án nhân dân TP. HCM xét xử bị cáo Lê Tuấn Linh (Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Lê Thành Công (thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) và Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021) về tội Lừa dối khách hàng.
(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, Thạch Nga (sinh năm 1990); Kim Som Rinh (sinh năm 1979) và Thạch Xuân Đồng (sinh năm 1987) vừa được đưa ra xét xử sơ thẩm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố và bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc Trạm Chăn nuôi - Thú y khu vực XIII để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. 3 bị can gồm Phan Ngọc Toại, Lê Quốc Nhiên và Phạm Hồng Phúc, cùng trú TP Cần Thơ.
(ANTV) - Suốt đêm qua và sáng nay (19/11), tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lớn không dứt khiến nhiều khu dân cư tiếp tục bị ngập úng, nhiều địa bàn xung yếu có nguy cơ sạt lở cao. Lực lượng Công an trắng đêm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương kịp thời di dời đến nơi an toàn.