(ANTV) - Thứ trưởng Lương Tam Quang và đoàn công tác Bộ Công an đã có buổi làm việc với ngài Guang Cong, Phó trưởng Phái bộ GGHB Liên hợp quốc ở Nam Xu-đăng (UNMISS).
Ngài Guang Cong, Phó trưởng Phái bộ UNMISS chào mừng, hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Thứ trưởng Lương Tam Quang và Đoàn đại biểu Bộ Công an; nhấn mạnh, Liên hợp quốc đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam đối với các hoạt động GGHB, qua đó khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế cũng như đối với sứ mệnh GGHB.
Ngài Guang Cong đánh giá rất cao những đóng góp của Việt Nam nói chung, của lực lượng công an Việt Nam trong hoạt động GGHB Liên hợp quốc tại Nam Sudan; nhấn mạnh, các sĩ quan công an Việt Nam tham gia GGHB Liên hợp quốc đã nỗ lực hết mình và thể hiện sự chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNMISS; khẳng định, Liên hợp quốc luôn sẵng sàng hỗ trợ Việt Nam nói chung, Bộ Công an Việt Nam nói riêng trong quá trình chuẩn bị lực lượng, hỗ trợ công tác huấn luyện, cũng như quá trình triển khai các sĩ quan ra thực địa…
Ngài Guang Cong cho biết, việc Bộ Công an triển khai lực lượng tham gia nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc là minh chứng cho thấy vai trò và đóng góp ngày càng tăng của Việt Nam đối với hòa bình, an ninh khu vực và toàn cầu.
Thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm của lực lượng Cảnh sát Việt Nam cũng như sự sẵn sàng chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm của Cảnh sát Việt Nam với các nước đang gặp nhiều khó khăn như Nam Xu-đăng. Qua đây, Phó trưởng Phái bộ UNMISS Quang Công hy vọng, sự hợp tác giữa Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng với Liên hợp quốc sẽ ngày càng được tăng cường và mở rộng trong tương lai.
Thứ trưởng Lương Tam Quang bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại Phái bộ UNMISS. Thay mặt Đoàn Công tác của Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lương Tam Quang trân trọng cảm ơn ngài Guang Cong đã dành thời gian tiếp Đoàn; nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam xác định tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần hiện thực hóa các cam kết của Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đưa ra với cộng đồng quốc tế.
Những đóng góp thiết thực của Việt Nam trong thực hiện nghĩa vụ của một quốc gia thành viên đối với hoạt động GGHB Liên hợp quốc góp phần giải quyết các vấn đề an ninh, tạo dựng môi trường hòa bình cho tái thiết và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lương Tam Quang và ngài Guang Cong đã trao đổi những vấn đề mà hai Bên cùng quan tâm; đánh giá cao sự hỗ trợ của các cơ quan của Phái bộ UNMISS đối với việc triển khai lực lượng Công an Việt Nam tại Phái bộ UNMISS.
Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị lãnh đạo Phái bộ UNMISS ủng hộ Việt Nam trong việc cử Đơn vị Cảnh sát thực hiện nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc tại Phái bộ; tạo điều kiện cho các Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam về GGHB thăm và học hỏi kinh nghiệm của các nước đang triển khai đơn vị Cảnh sát GGHB tại Phái bộ Nam Xu-đăng; tiếp tục có những hỗ trợ cụ thể để việc vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho các sĩ quan Việt Nam trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn.
(ANTV) - Ý Đảng - Lòng dân trong hành trình chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng; An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết; Gỡ rào cản tín dụng xanh - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra trong tuần qua.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.