Thứ Sáu, 09/05/2025 13:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

(ANTV) - Ngày 04/10 tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ông Michael Michalak, Phó Chủ tịch Cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (gọi tắt là USABC) và đoàn các công ty thành viên Hội đồng.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lương Tam Quang đánh giá thời gian qua, hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư đã và đang đạt được những kết quả đáng ghi nhận, trở thành trọng tâm, nền tảng, động lực phát triển cho quan hệ chung hai nước. Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Hoa Kỳ tại Đông Nam Á, lớn thứ 9 trên thế giới. Đây là những con số rất ấn tượng, thể hiện quy mô, tầm mức cũng như dư địa để phát triển hơn nữa quan hệ kinh tế - thương mại – đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới.

Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định chủ trương nhất quán của Chính phủ Việt Nam là đảm bảo sự ổn định cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ vào đầu tư lâu dài tại Việt Nam trên cơ sở đảm bảo lợi ích hai Bên

Thay mặt Hội đồng USABC, ông Michael Michalak cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an đã dành thời gian tiếp đoàn. USABC tái khẳng định thời gian qua, quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế - thương mại – đầu tư đã đạt được những thành tựu lớn, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn Hoa Kỳ hiện đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, USABC sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đề xuất những sáng kiến thiết thực, hiệu quả để thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế - thương mại – đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ. Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp thuộc USABC đã trao đổi, đề nghị Bộ Công an một số nội dung về các lĩnh vực hợp tác về kinh tế số, chuyển đổi số, an ninh mạng cơ chế phối hợp với với Bộ Công an Việt Nam./.

Tin mới nhất

Chiến thắng phát xít 9/5/1945 - mốc son lịch sử thế giới

Chiến thắng phát xít 9/5/1945 - mốc son lịch sử thế giới

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 9/5/1945 mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại, khi cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít kết thúc với chiến thắng vang dội của Hồng quân Liên Xô và các nước Đồng minh, tạo tiền đề quan trọng chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II; là ngày chiến thắng chung của các lực lượng dân chủ và hòa bình, đặc biệt là Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Hôm nay, Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng

Hôm nay, Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày hôm nay, 9/5, tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga long trọng tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 – 9/5/2025). Sự kiện có ý nghĩa lịch sử này quy tụ hàng nghìn binh sĩ, xe tăng, tên lửa cùng máy bay chiến đấu tham gia trình diễn, tạo nên một không khí trang nghiêm và hào hùng.

Hồng y người Mỹ Robert Prevost được bầu làm tân Giáo hoàng

Hồng y người Mỹ Robert Prevost được bầu làm tân Giáo hoàng

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 8/5 (theo giờ địa phương), Hồng y người Mỹ Robert Francis Prevost, 69 tuổi, đã được bầu làm tân Giáo hoàng với tông hiệu Leo XIV. Vị Giáo hoàng thứ 267 trong lịch sử Giáo hội Công giáo là người Mỹ đầu tiên và cũng là tu sĩ dòng Augustino đầu tiên lên ngôi vị này.

Triều Tiên tập trận, phóng tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tập trận, phóng tên lửa đạn đạo

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/5 cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát một cuộc tập trận tấn công chung có sự tham gia của pháo binh tầm xa và một biến thể mới của tên lửa đạn đạo chiến thuật, đồng thời nhấn mạnh khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân.

 Sự hồi sinh của môn võ cổ truyền Capoeira ở Kenya

Sự hồi sinh của môn võ cổ truyền Capoeira ở Kenya

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Một môn võ thuật từng bị cấm ở Brazil, nay đang mang lại cảm hứng, kỹ năng tự vệ và cả liệu pháp tinh thần cho thanh niên tại Kibera – khu ổ chuột lớn nhất Nairobi, Kenya. Không chỉ là sự kết hợp giữa võ thuật và vũ đạo, Capoeira một loại hình võ thuật có xuất thân từ lịch sử kháng cự còn đang gieo mầm hy vọng tại một trong những khu dân cư khó khăn nhất châu Phi.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/05/2025

(ANTV) - Thái Nguyên: Bắt đối tượng giết người; Bắt chủ tịch công ty quản lý đô thị Bắc Giang; Bắt 2 đối tượng buôn hàng lậu trị giá gần 100 tỷ đồng; Khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá trị giá gần 5,9 tỷ đồng; Điện Biên: Khởi tố 18 đối tượng gây rối trật tự công cộng...là tin tức ANTT nổi bật 24h quan.

Lòng se điếu - từ món ăn gây sốt đến nỗi lo an toàn thực phẩm

Lòng se điếu - từ món ăn gây sốt đến nỗi lo an toàn thực phẩm

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Những ngày qua khi dư luận chưa hết bất ngờ với các vụ việc sữa giả, thực phẩm chức năng giả số lượng lớn bị phanh phui, thì vấn đề an toàn thực phẩm lại nóng lên qua những nghi vấn về nguồn gốc và chất lượng an toàn thực phẩm của món Lòng se điếu, một món ăn khá được ưa chuộng với giá thành không hề rẻ.

Kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít: Ngọn lửa ký ức cháy mãi

Kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít: Ngọn lửa ký ức cháy mãi

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít 9/5/1945 – 9/5/2025, hàng loạt hoạt động tưởng niệm và tôn vinh những hy sinh vì hòa bình đã đồng loạt diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là dịp để thế giới nhìn lại một dấu mốc lịch sử mang tính bước ngoặt, mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về giá trị của hòa bình, đoàn kết và tinh thần chống chủ nghĩa phát xít.

Xử lý nghiêm học sinh vi phạm giao thông

Xử lý nghiêm học sinh vi phạm giao thông

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Học sinh cả nước chuẩn bị bước vào kỷ nghỉ hè, như vậy các em có nhiều thời gian để đi chơi, tụ tập cùng bạn bè, trong khi ít phải chịu quản lý từ nhà trường, thầy cô giáo và về phía gia đình thì cũng không thường xuyên quan tâm, giáo dục các em như thời gian lúc đi học nên dẫn tới một bộ phận các em học sinh “bỏ quên” việc chấp hành pháp luật về ATGT khi tham gia giao thông”.

Báo động tai nạn đuối nước đầu hè

Báo động tai nạn đuối nước đầu hè

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Mùa hè là thời điểm thường xảy ra tai nạn đuối nước với nhiều nạn nhân là trẻ nhỏ. Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em từ 5 - 14 tuổi. Và ngay trong những ngày đầu, bước vào mùa nắng nóng năm nay, tại 1 số địa phương, đáng tiếc đã có 1 số vụ đuối nước thương tâm xảy ra.

Xem thêm