(ANTV) - CLB Công an Hà Nội lên ngôi tại V.League 2023: Nhà vô địch xứng đáng nhất; Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Những luận điệu xuyên tạc chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính; Công đoàn tham gia xây dựng nhà ở cho công nhân: Thúc đẩy đoàn viên, người lao động gắn bó với doanh nghiệp - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay
1. CLB Công an Hà Nội lên ngôi tại V.League 2023: Nhà vô địch xứng đáng nhất
Trận hòa 1-1 với CLB Đông Á Thanh Hóa ở vòng đấu cuối của V.League đã đưa CLB Công an Hà Nội lên ngôi vô địch đầy thuyết phục vào chiều qua 27/8. Sau tất cả, đội bóng ngành Công an chứng minh họ là nhà vô địch xứng đáng nhất của mùa giải này. Ghi nhận trên báo CAND số ra sáng ngày đầu tuần.
Không cần nhắc thêm về kỳ tích vừa thăng hạng đã vô địch, Công an Hà Nội khiến khán giả phải ngả mũ vì sức mạnh và sự ổn định thể hiện xuyên suốt mùa giải. Nhìn vào những gì đội bóng ngành Công an đã làm được, bất cứ ai cũng phải thừa nhận họ là nhà vô địch xứng đáng nhất. Công an Hà Nội về nhất hầu hết mọi thống kê. Không những vậy, trên hành trình đăng quang, Công an Hà Nội đã đánh bại tất cả các đối thủ trực tiếp. Nhìn chung, Công an Hà Nội đã hội tụ đủ mọi tố chất của nhà vô địch cho dù mới thăng hạng. Sự quyết tâm và ý chí nhất quán của ban lãnh đạo đội bóng là điều kiện tiên quyết giúp họ tiến nhanh và tiến xa đến vậy.
2. Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Những luận điệu xuyên tạc chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính
Cũng trên báo CAND số ra sáng nay, trong mục Phòng, chống diễn biến hòa bình có bài “Những luận điệu xuyên tạc chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính”. Thực hiện Nghị quyết của Đảng, Kết luận của Bộ Chính trị, Quốc hội đã có Nghị quyết số 35/2023/UBTVQH15 về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030, có hiệu lực thi hành từ ngày 19/7/2023. Lợi dụng vấn đề này và thời điểm cấp ủy, chính quyền địa phương có những bước nghiên cứu, rà soát chuẩn bị thực hiện, nhiều đối tượng, phần tử cơ hội đã tung ra các quan điểm sai trái, xuyên tạc chống phá.
Trước yêu cầu phát triển đất nước, việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã nhằm tinh gọn bộ máy hành chính, tăng cường hiệu lực, hiệu quả QLNN, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp là yêu cầu khách quan. Đây là chủ trương hướng đến mục tiêu đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; kiện toàn tổ chức, tinh giảm hợp lý đầu mối, bỏ cấp trung gian, thúc đẩy xây dựng chính quyền điện tử. Tuy nhiên, lợi dụng vấn đề này, nhiều đối tượng phản động, phần tử cơ hội đã tung ra các quan điểm sai trái, xuyên tạc, tạo ra nhận thức lệch lạc, hoang mang trong dư luận. Việc sắp xếp đơn vị hành chính là việc khó, nhạy cảm, phức tạp, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, tác động đến người dân, doanh nghiệp và các chủ thể khác. Trước vấn đề mang tính khó khăn, phức tạp, người dân có ý kiến góp ý, xây dựng, đề xuất những giải pháp là hoàn toàn cần thiết, được Đảng, Nhà nước khuyến khích, trân trọng. Tuy nhiên, lợi dụng vào đó để xuyên tạc, đưa ra những quan điểm sai trái, thậm chí xuyên tạc với động cơ, mục đích xấu, tạo nhận thức lệch lạc hòng làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào chủ trương, đường lối, cũng như vai trog lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước cần phải được vạch trần, đấu tranh phản bác.
3. Công đoàn tham gia xây dựng nhà ở cho công nhân: Thúc đẩy đoàn viên, người lao động gắn bó với doanh nghiệp
Việc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tham gia đầu tư xây dựng các khu nhà ở xã hội sẽ giúp đoàn viên, người lao động tại địa phương yên tâm, ổn định hơn; tạo nguồn lực lao động tốt hơn so với những địa phương không có nhà ở xã hội; tăng uy tín của tổ chức Công đoàn đối với người lao động... Liên quan đến đề xuất này, báo Lao động có bài “Công đoàn tham gia xây dựng nhà ở cho công nhân: Thúc đẩy đoàn viên, người lao động gắn bó với doanh nghiệp”.
Định hướng đầu tư của Tổng LĐLĐVN là chỉ xây dựng để cho thuê. Nguồn vốn đầu tư nhà ở xã hội để cho thuê của Tổng LĐLĐVN lấy từ nguồn tài chính công đoàn. Cơ quan tổ chức thực hiện là Ban Quản lý dự án thiết chế Công đoàn có năng lực chuyên môn tốt. Khi Tổng LĐLĐVN tham gia đầu tư các khu nhà ở xã hội để cho thuê thì người lao động sẽ được thuê những căn hộ có giá rẻ hơn so với thị trường bên ngoài, ở gần khu công nghiệp, giảm áp lực về giao thông, hạ tầng, tiết kiệm chi phí cho xã hội cũng như của người lao động, bảo đảm ANTT tốt hơn.
(ANTV) - Theo số liệu từ Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC), trong tháng 4/2025, thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm 194.023 tài khoản, là con số cao nhất trong vòng 8 tháng qua.
(ANTV) - Kim ngạch nhập khẩu nhiều nhóm hàng từ Mỹ vào Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm 2025, đặc biệt là các mặt hàng công nghệ cao như máy vi tính, thiết bị điện tử, máy ảnh, máy quay phim và linh kiện.
(ANTV) - Trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang tiếp tục cuộc đàm phán tại Thụy Sĩ nhằm tháo gỡ những bất đồng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, các công ty vận chuyển container lớn đã tạm dừng ít nhất 6 tuyến đường theo lịch trình hàng tuần giữa Trung Quốc và Mỹ, do tác động của chính sách thuế quan mới của Washington.
(ANTV) - Lợi dụng nhu cầu tìm kiếm các khóa học, chương trình ngoại khóa trong dịp nghỉ hè, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản facebook “Trại hè lính cứu hỏa” giả mạo các cơ quan, tổ chức uy tín có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đăng ký tham gia. Người dân cần hết sức nâng cao cảnh giác.
(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Tuyên Quang, Hòa Bình, Quảng Trị và Bình Dương, mưa lớn, dông lốc đêm 9-10/5 đã làm làm 1 người chết, 1 người mất tích, 1 người bị thương, hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái.
(ANTV) - Ngay trước thềm mùa mưa, TP.HCM đã ghi nhận một số vụ cây xanh ngã đổ, trong đó có trường hợp người dân bị thương. Những sự cố này làm dấy lên lo ngại khi mùa mưa năm nay được dự báo sẽ đến sớm hơn so với các năm trước.
(ANTV) - Không phải học chữ, cũng không phải học hát, mà là học kỹ năng PCCC&CNCH cùng các chú Công an phường. Vừa học, vừa chơi, vừa rèn kỹ năng sống. Đó là cách các cô giáo trường mầm non Bình Minh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đang nỗ lực gieo những bài học đầu tiên về an toàn PCCC và trách nhiệm công dân cho con trẻ.
(ANTV) - Chỉ vài giờ sau khi đạt được lệnh ngừng bắn sau các cuộc đàm phán do Mỹ làm trung gian, Ấn Độ và Pakistan đã cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận này.
(ANTV) - Trong ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thăm 3 quốc gia Vùng Vịnh gồm Ả Rập Xê Út, Qatar và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Trump.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh tại Thụy Sĩ đã đạt tiến triển đáng kể, mở ra kỳ vọng về cải thiện quan hệ kinh tế giữa hai nước.