Chủ Nhật, 14/04/2024 11:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dạy nghề, tạo việc làm cho người sau cai nghiện ma túy

(ANTV) - Sáng 02/11, tại trại cai nghiện ma túy số 6, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, Ban Chỉ đạo 89 Thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình tọa đàm, trao đổi về công tác dạy nghề cho học viên tại các cơ sở cai nghiện và vay vốn, tạo việc làm cho người sau cai nghiện ma túy tại nơi cư trú với chủ đề "Đường về". Chương trình là cơ hội để giải quyết nhu cầu được dạy nghề tại các Cơ sở cai nghiện và có được việc làm ổn định sau khi chữa trị, phục hồi cho các học viên, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, giảm nguy cơ tái nghiện.

Từng một thời là nạn nhân của cái chết trắng, rồi quyết tâm trở thành học viên xuất sắc cai nghiện thành công. Đến với buổi tọa đàm ngày hôm nay, Anh Ngô Hữu Mười - Đội trưởng Đội Công tác xã hội, chủ nhiệm Câu lạc bộ B93, xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội đã ở một cương vị khác, một người thành đạt và giúp ích cho xã hội. 

Thông qua buổi tọa đàm, những tấm gương nỗ lực cai nghiện ma túy thành công, có công việc ổn định như anh Mười, đã truyền cảm hứng cho các học viên tham dự, thấy được hy vọng, động lực cố gắng để trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Việc tổ chức buổi tọa đàm sẽ giúp học viên tại các cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn Thành phố Hà Nội, có cơ hội bày tỏ các mong muốn, nguyện vọng trong học nghề, vay vốn, tạo việc làm trong quá trình cai nghiện và sau cai nghiện ma túy trở về địa phương.

Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có 7 trung tâm cai nghiện ma túy với hơn 3000 học viên. Thông qua buổi tọa đàm, các chia sẻ, mong muốn của học viên cai nghiện sẽ được các cấp chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể tiếp thu và sát cánh cùng trong quá trình trị liệu, dạy nghề, tạo việc làm xây dựng cuộc sống mới, trở thành những người công dân có ích cho xã hội, góp phần tích cực đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng.

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm