(ANTV) - Ghi nhận tại đường hoa Nguyễn Huệ thời điểm hiện tại, linh vật rồng được thiết kế dài kỷ lục hơn 100 m đã dần xuất hiện, công nhân thi công đang tất bật tăng ca, hoàn thành các hạng mục chuẩn bị phục vụ người dân TP.HCM du xuân.
Hiện đường hoa đã chính thức được hình thành và hoàn thành hơn 70% khối lượng công việc. Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ hoàn thành đúng như kế hoạch đã đề ra vào 16 giờ ngày 7/2/2024 và khai mạc vào lúc 19 giờ tối cùng ngày.
Những điểm mới đáng chú ý của Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 xuất hiện ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục, với tên gọi “lưỡng long triều liên” dài hơn 100m và kích thước vòng đầu hơn 2m, hứa hẹn chuyến hành trình đáng mong đợi khám phá đường hoa 2024.
Hiện tại, linh vật rồng tại đường hoa Nguyễn Huệ cũng đã xuất hiện, thu hút nhiều người dân đến xem và chụp ảnh dù chưa được hoàn thiện. Các công nhân thi công cũng đang tất bật tăng ca, hoàn thiện các hạng mục để kịp tiến độ khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán.
Nhiều năm nay, việc tăng cường sử dụng các chất liệu thân thiện môi trường đã trở thành một trong các tiêu chí bắt buộc trong thiết kế và xây dựng đường hoa Nguyễn Huệ.
Kết cấu này giúp linh vật giảm sức cản của gió, nhưng lại tăng thời gian thi công và chi phí, dự kiến chi phí hoàn thiện mỗi linh vật gấp 5 lần chi phí hoàn thiện linh vật các năm trước, vốn được chế tác từ thép và mút xốp.
Ngoài việc lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên đường hoa, linh vật rồng năm nay còn được tạo hình thân thiện với môi trường, khi hơn 90% chất liệu được sử dụng trong ốp tạo hình là mây tre và mành quạt nan.
TP.HCM: 2.200 sinh viên, người lao động khó khăn về quê ăn Tết trên “Chuyến xe mùa xuân”
Sáng ngày 31/1, tại Nhà Văn hóa thanh niên, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ tiễn sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết trên “Chuyến xe mùa xuân” với chủ đề “Tết sum vầy, Xuân trọn vẹn”.
Xuất phát từ nhu cầu thực tế của sinh viên và chia sẻ với người lao động khó khăn, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” năm nay đưa 2.200 sinh viên và người lao động khó khăn về các tỉnh khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.
Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tập tại các trường học trên địa bàn thành phố do Thành đoàn TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố phối hợp các đơn vị đồng hành tổ chức thực hiện.
“Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy, Xuân trọn vẹn” năm 2024 như một thông điệp lan tỏa tình nhân ái, sự sẻ chia, cùng nhau vượt qua khó khăn, làm nên một mùa xuân ấm áp, một mùa Tết sum vầy, hạnh phúc, trọn vẹn hơn đến mọi người, mọi nhà. Được khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002, đến nay đã có 61.125 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết.
Chương trình trở thành giải pháp hay, mang nhiều giá trị nhân văn, được xã hội công nhận và lan tỏa đến nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học. Từ chương trình này, nhiều mô hình hỗ trợ học sinh, sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết được ra đời.
Trong dịp Tết Nguyên đán, trung tâm còn tổ chức các chương trình như: "Việc làm Tết" giới thiệu 4.000 việc làm; "Xuân từ triệu tấm lòng vàng" trao tặng 2.000 phần quà Tết cho học sinh, sinh viên và "Chuyến tàu mùa xuân" tặng 150 vé tàu Tết cho sinh viên.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã tổ chức đấu tranh mở rộng chuyên án tội phạm băng nhóm hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng Mai Anh Việt cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
(ANTV) - Mở rộng điều tra các băng nhóm cưỡng đoạt tài sản "núp bóng" công ty mua bán nợ Đất Bắc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương có liên quan điều tra, làm rõ nhiều vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”.