Thứ Ba, 13/01/2026 10:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thêm thông tin vụ sập nhà 4 tầng tại quận Bình Thạnh

(ANTV) - Liên quan đến vụ sập nhà 4 tầng xảy ra ngày 24/9 vừa qua, chính quyền quận Bình Thạnh, TP HCM đã có thông tin về sự cố này.

UBND quận Bình Thạnh, TP HCM đã có báo cáo về vụ sập nhà. Theo đó căn nhà này có diện tích 130m2, gồm 4 tầng và có sân. Kết cấu vách gạch, sàn và mái bê tông cốt thép. Căn nhà trong quá trình sửa chữa thì bất ngờ đổ sập về phía đất trống.

Thời điểm xảy ra, có 9 người ở trong không gian căn nhà, trong đó gồm vợ, chồng, con gái chủ nhà và 6 thợ sửa chữa. Lúc tường đổ sập, 2 người đứng phía ngoài nên thoát ra ngoài kịp thời. 7 người còn lại bị kẹt lại, trong đó một số người bị gạch đá đè trúng. Nặng nhất là 2 thợ sửa nhà bị đa chấn thương.

Tổ cứu nạn cứu hộ đã cứu và đưa được cả 7 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát và đưa tới bệnh viện. Tính đến chiều ngày 26/9, theo bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 nạn nhân nặng nhất đã qua cơn nguy kịch và chuyển sang phòng hồi sức tích cực, sức khỏe ổn định.

Để ứng cứu, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP HCM đã điều động 7 phương tiện và 40 CBCS. Cùng với đó là hàng chục y tác, bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 thành phố tích cực trong việc sơ cứu tại chỗ trước khi đưa các nạn nhân tới bệnh viện.

Kiên Giang: Bị phạt 6 năm tù vì mượn tiền người khác rồi bỏ trốn

Sau 1 tuần nghị án sơ thẩm, hôm nay (26/9), TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Hồng trú tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp 06 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, 1/2017, do muốn mở rộng kinh doanh nhà hàng ở TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) nên trong khoảng thời gian từ 3/2018 đến 8/2019, Hồng đã 05 lần vay, mượn, thuê cơ sở và mua hải sản của 5 người với số tiền số tiền trên 1,9 tỷ đồng.

Đến 9/2019, do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ nên Hồng đã bỏ trốn. Đến ngày 16/3/2023, Hồng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang bắt theo Quyết định truy nã và bị tạm giam về hành vi Lạm dụng chiếm đoạt tài sản cho đến ngày đưa ra xét xử. Ngoài mức án 06 năm tù, bị cáo đã bồi thường cho các nạn nhân số tiền trên 1,9 tỷ đồng.

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Xem thêm