Chủ Nhật, 23/11/2025 07:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thêm thông tin vụ sập nhà 4 tầng tại quận Bình Thạnh

(ANTV) - Liên quan đến vụ sập nhà 4 tầng xảy ra ngày 24/9 vừa qua, chính quyền quận Bình Thạnh, TP HCM đã có thông tin về sự cố này.

UBND quận Bình Thạnh, TP HCM đã có báo cáo về vụ sập nhà. Theo đó căn nhà này có diện tích 130m2, gồm 4 tầng và có sân. Kết cấu vách gạch, sàn và mái bê tông cốt thép. Căn nhà trong quá trình sửa chữa thì bất ngờ đổ sập về phía đất trống.

Thời điểm xảy ra, có 9 người ở trong không gian căn nhà, trong đó gồm vợ, chồng, con gái chủ nhà và 6 thợ sửa chữa. Lúc tường đổ sập, 2 người đứng phía ngoài nên thoát ra ngoài kịp thời. 7 người còn lại bị kẹt lại, trong đó một số người bị gạch đá đè trúng. Nặng nhất là 2 thợ sửa nhà bị đa chấn thương.

Tổ cứu nạn cứu hộ đã cứu và đưa được cả 7 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát và đưa tới bệnh viện. Tính đến chiều ngày 26/9, theo bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 nạn nhân nặng nhất đã qua cơn nguy kịch và chuyển sang phòng hồi sức tích cực, sức khỏe ổn định.

Để ứng cứu, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP HCM đã điều động 7 phương tiện và 40 CBCS. Cùng với đó là hàng chục y tác, bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 thành phố tích cực trong việc sơ cứu tại chỗ trước khi đưa các nạn nhân tới bệnh viện.

Kiên Giang: Bị phạt 6 năm tù vì mượn tiền người khác rồi bỏ trốn

Sau 1 tuần nghị án sơ thẩm, hôm nay (26/9), TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Hồng trú tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp 06 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, 1/2017, do muốn mở rộng kinh doanh nhà hàng ở TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) nên trong khoảng thời gian từ 3/2018 đến 8/2019, Hồng đã 05 lần vay, mượn, thuê cơ sở và mua hải sản của 5 người với số tiền số tiền trên 1,9 tỷ đồng.

Đến 9/2019, do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ nên Hồng đã bỏ trốn. Đến ngày 16/3/2023, Hồng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang bắt theo Quyết định truy nã và bị tạm giam về hành vi Lạm dụng chiếm đoạt tài sản cho đến ngày đưa ra xét xử. Ngoài mức án 06 năm tù, bị cáo đã bồi thường cho các nạn nhân số tiền trên 1,9 tỷ đồng.

Tin mới nhất

 Hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Chính trị 22/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 22/11, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Xây dựng pháp luật lần thứ nhất với chủ đề “Hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới”. Diễn đàn được tổ chức cùng với việc tổng kết công tác nhiệm kỳ của Quốc hội khóa XV là dịp để đánh giá khách quan, toàn diện công tác lập pháp của Quốc hội, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Lực lượng Công an xuất quân chi viện các tỉnh miền Trung

Lực lượng Công an xuất quân chi viện các tỉnh miền Trung

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường lực lượng hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả thiên tai. Chiều nay (22/11) Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ xuất quân, đưa đoàn công tác lên đường hỗ trợ Nhân dân và chính quyền địa phương tỉnh Đắk Lắk.

Người dân cả nước hướng về miền Trung

Người dân cả nước hướng về miền Trung

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, hình ảnh những mái nhà ở Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa... bị lũ chia cắt, nhấn chìm… khiến dư luận cả nước lo lắng, xót xa. Cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng, thì người dân cả nước cũng đang đồng lòng hướng về vùng lũ.

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025

Chính trị 22/11/2025

(ANTV) - Tại Công an tỉnh Cao Bằng, Cụm thi đua số 3 - Bộ Công an gồm Công an các tỉnh Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La và Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025. Trên cơ sở nội dung phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đề ra khẩu hiệu hành động phù hợp với tình hình thực tiễn, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Hội nghị Hợp tác Cảnh sát cấp Thứ trưởng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ VII

Hội nghị Hợp tác Cảnh sát cấp Thứ trưởng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ VII

Chính trị 22/11/2025

(ANTV) - Trong các ngày từ 19-22/11, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã diễn ra Hội nghị Hợp tác Cảnh sát cấp Thứ trưởng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ VII và tại thành phố Asan (Hàn Quốc) đã diễn ra Chương trình giao lưu thể thao giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc lần thứ III.

Doanh nghiệp mạng phải định danh địa chỉ IP, xác thực tài khoản số

Doanh nghiệp mạng phải định danh địa chỉ IP, xác thực tài khoản số

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Địa chỉ IP là dãy số đơn nhất trên không gian mạng, tương tự "địa chỉ địa lý," cho phép các thiết bị điện tử nhận diện, liên lạc và trao đổi dữ liệu. Thông tin từ IP giúp nhà chức trách xác định địa điểm, thời gian và thuê bao kết nối, tương tự thông tin cư trú của một địa chỉ cố định.

Khởi tố, tạm giam đối tượng gây tai nạn giao thông làm 2 người tử vong

Khởi tố, tạm giam đối tượng gây tai nạn giao thông làm 2 người tử vong

Pháp luật 22/11/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Cường, sinh năm 2004, trú xã Đắk Lua, tỉnh Đồng Nai để điều tra, xử lý về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” làm 2 người tử vong.

Xem thêm