(ANTV) - Trong khi người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn, không thể tự chuẩn bị nguồn tiền để trả nợ vay đúng hạn, nhiều đối tượng lợi dụng "tình cảnh" này đã tự nhận là “trung gian đáo hạn ngân hàng” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Đáng chú ý có đối tượng khai nhận lừa số tiền trên 60 tỷ đồng.
Là Phó Giám đốc tại Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) Quảng Ngãi, Nguyễn Tuấn Cường (38 tuổi) cùng vợ Nguyễn Thị Bích Khuê (36 tuổi) làm việc tại Quỹ tín dụng nhân dân xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền dưới hình thức mượn tiền làm đáo hạn ngân hàng, kinh doanh mua bất động sản. Bước đầu xác định Cường và Khuê đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 13 bị hại với số tiền trên 61 tỷ đồng. Để có tiền trả lãi và tiền gốc cho những người đã vay, vợ chồng Cường - Khuê còn vay tiền của nhiều người dân và nói dối mục đích vay để làm đáo hạn ngân hàng hay kinh doanh.
Tuy bị bắt trong 2 vụ án khác nhau nhưng Phạm Thị Lệ và đối tượng Đỗ Thị Tuyết Loan, trú ở TP Quảng Ngãi và đều dùng thủ đoạn gian dối là hỏi vay tiền của nhiều người để làm đáo hạn ngân hàng, làm cho những người này tin là thật cho vay nhưng sau đó bị các đối tượng trên lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Vay tiền để đáo hạn ngân hàng nhằm tránh bị ngân hàng xếp hạng tín nhiệm xấu đã có từ lâu. Nhiều nhân viên ngân hàng do nắm bắt được các khách hàng có tiềm lực tài chính, có nguồn tiền nhàn rỗi đã tiếp cận với các khách hàng, đưa lí do cần tiền đáo hạn ngân hàng cho khách vay để vay tiền rồi sử dụng cho mục đích cá nhân. Từ lòng tin là nhân viên ngân hàng cũng như khoản lãi suất hấp dẫn, nhiều người đã không nghi ngờ mà gom góp tiền bạc, thế chấp tài sản cho các đối tượng vay.
Cơ quan công an tiếp tục cảnh báo người dân cần thận trọng và cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn cho vay tiền để làm “dịch vụ đáo hạn ngân hàng”. Đặc biệt, khi những cán bộ, nhân viên làm ngân hàng đặt vấn đề vay mượn tiền để làm đáo hạn ngân hàng cho khách thì người cho vay càng phải cân nhắc tính toán.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.
(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.