(ANTV) - Công an huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đang tạm giữ đối tượng Trương Quang Hưng (trú tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Từ tháng 10 đến tháng 12/2022, khi biết con của 1 người phụ nữ (trú tại xã Ayun, huyện Mang Yang) bị Công an tỉnh Quảng Bình điều tra xử lý về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Trương Quang Hưng nói dối mình là nhà báo, quen biết với nhiều lãnh đạo khắp cả nước, có thể lo “chạy án”.
Tin tưởng Hưng, nạn nhân đã đưa 550 triệu đồng và bị đối tượng chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên. Vào ngày 09/12, Công an huyện Mang Yang đã bắt giữ Trương Quang Hưng tại xã Đăk Jrăng, huyện Mang Yang.
Được biết, năm 2001, đối tượng này từng bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 36 tháng tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xét xử đường dây mua bán hóa đơn trái phép trị giá 14.000 tỷ
Ngày 12/12, TAND TP HCM tiếp tục xét hỏi các bị cáo trong vụ án mua bán hoá đơn khống thu lợi bất chính hơn 100 tỷ đồng, do bị cáo Bùi Văn Bảo (cựu Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Ánh Dương) cầm đầu.
Trình bày trước HĐXX, Bùi Văn Bảo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trang nêu. Bảo khai biết rõ việc các cá nhân mua hóa đơn khống nhằm để trốn thuế nhưng đã mờ mắt vì tiền.
Số tiền hơn 18 tỷ đồng thu lợi bất chính từ việc mua bán trái phép hóa đơn, Bảo đã chi cho Lê Thành Nhân (cựu công chức Chi cục Thuế Khu vực Quận 7 - huyện Nhà Bè) để các công ty “ma” được hoạt động, không bị kiểm tra, trả nợ, mua đất, xây nhà…
Đối với các bị cáo nguyên là cán bộ thuế, tại tòa, các bị cáo thành thật khai báo, thừa nhận hành vi. Bị cáo Bùi Thanh Liêm thừa nhận đã nhận quà và 20 triệu đồng để giúp Trần Quốc Duy tra cứu, cung cấp thông tin về tình hình kê khai, nộp thuế khi các doanh nghiệp bị phần mềm quản lý thuế phát hiện, đưa vào danh sách hệ số "K".
Bị cáo Lê Thành Nhân thừa nhận hành vi che đậy cho các công ty “ma” phát hành bán hoá đơn. Hiện các bị cáo là cán bộ thuế đã nộp lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đã nhận hối lộ.
Riêng Nguyễn Tuấn Anh (cựu công chức Chi cục Thuế Khu vực Quận 7 - huyện Nhà Bè) đã nhận 12,7 tỷ đồng tiền hối lộ. Tuy nhiên, Tuấn Anh đã chết vào tháng 3/2023, nên không bị đề nghị truy tố.
(ANTV) - Hà Giang bước vào mùa mưa 2025 với lượng mưa vượt trung bình nhiều năm. Chỉ trong hơn 1 tháng qua, trên 25 điểm sạt lở đất đã được ghi nhận tại các huyện vùng cao, gây thiệt hại nặng về hạ tầng, làm gián đoạn giao thông và uy hiếp an toàn hàng trăm hộ dân. Với đặc thù địa hình đồi dốc, nhiều xã giáp biên, dân cư sống rải rác, sạt lở không chỉ là thiên tai, mà còn là rủi ro an ninh, nếu thiếu phương án ứng phó đồng bộ. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đang duy trì ứng trực 100% quân số tại các điểm xung yếu, khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhân dân.
(ANTV) - Theo đề án sắp xếp đơn vị hành chính, tỉnh Hà Giang sẽ sáp nhập cùng tỉnh Tuyên Quang. Điều đó có nghĩa là sau sáp nhập, hàng trăm hàng trăm cán bộ, chiến sĩ sẽ được điều động, bố trí lại vị trí công tác. Họ sẽ phải rời xa nơi đã gắn bó để đến với những địa bàn, nhiệm vụ và môi trường công tác mới. Tuy nhiên, với tất cả niềm tin và quyết tâm, các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hà Giang đã và đang thể hiện một tinh thần chủ động, trách nhiệm, sẵn sàng lên đường.
(ANTV) - Ngày 26/6, Đoàn công tác của Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, đánh giá mức độ sẵn sàng, tính thông suốt và thống nhất của hệ thống giải quyết thủ tục hành chính sau khi hợp nhất, hệ thống dịch vụ công 2 cấp tại tỉnh Ninh Bình. Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số cục nghiệp vụ của Bộ Công an.
(ANTV) - Ngày 26/6, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Đây là hành lang pháp lý quan trọng để triển khai hoạt động này, đồng thời thực hiện cam kết quốc tế của Việt Nam về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ), thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình, an ninh thế giới.
(ANTV) - Sau 4 ngày xét xử và nghị án, chiều ngày 26/6, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với 22 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn tại Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia.
(ANTV) - Sáng nay 27/6, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước bước vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
(ANTV) - Hôm 26/6, quan chức Liên hợp quốc phụ trách trẻ em và xung đột vũ trang đã đưa ra lời cảnh báo và kêu gọi hành động ngay lập tức để bảo vệ trẻ em trong bối cảnh bạo lực gia tăng tại các khu vực xung đột.
(ANTV) - Ngày 26/6, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã đưa ra thông điệp đầu tiên kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Iran có hiệu lực, trong đó khẳng định lập trường của Tehran liên quan đến hoạt động làm giàu urani của nước này.
(ANTV) - Ngày 26/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phối hợp các đơn vị liên quan khám xét nơi ở của 2 đối tượng chuyên mua bán ma túy là Nguyễn Thị Hồng (58 tuổi) và Trần Huy Quang (63 tuổi) tại xã Ea Khăl, huyện Ea H’leo.
(ANTV) - Tối ngày 26/6, Cục Hải quan cho biết, Chi cục Hải quan khu vực IX vừa đấu tranh thành công 4 vụ, bắt giữ 3 đối tượng, tang vật thu giữ khoảng 30 kg ma túy cần sa tại địa bàn thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Hà Tĩnh.