Thứ Năm, 22/05/2025 04:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hành hung bạn trai mới của người yêu khi níu kéo bất thành

(ANTV) - Vì muốn níu kéo tình cảm với người yêu cũ nhưng bị cự tuyệt, Nguyễn Kế Vũ (33 tuổi) trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã hành hung bạn trai mới của chị này gây thương tích nặng. Toà án nhân dân quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử lưu động bị cáo Nguyễn Kế Vũ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, Vũ và chị Hoàng Thị Thu Hiền trú cùng địa phương có quan hệ tình cảm nhưng đến năm 2019 thì chia tay. Mặc cho Vũ nhiều lần níu kéo nhưng chị Hiền không đồng ý khiến Vũ bực tức và nảy sinh mâu thuẫn với bạn trai mới của chị Hiền là anh Vũ Khắc Vi (32 tuổi) trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê.

Đến cuối tháng 9/2022, khi vừa đi nhậu về, Vũ đến quán chị Hiền gây sự và gặp anh Vi nên đã xông vào đánh đấm liên tục khiến nạn nhân bị thương tích nặng với tỷ lệ 20%.

Tòa án nhân dân Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Kế Vũ 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cà Mau: Triệt xóa tụ điểm đá gà 

Thông qua nguồn tin tố giác của người dân, hàng chục cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Cà Mau đã chia làm nhiều hướng bao vây và bắt quả tang 20 đối tượng đang tham gia đá gà ăn tiền tại bãi đất trống thuộc ấp Hòa Nam, xã Hóa Thành, TP Cà Mau.

Lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt quả tang 20 đối tượng, tạm giữ 18 điện thoại di động, trên 10 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan. Tụ điểm đá gà này nằm xa tuyến đường lớn, được bao bọc bởi nhiều vuông tôm, ruộng lúa, nhiều lối thoát.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản đồng thời mời các đối tượng và chuyển tang vật về Phòng Cảnh sát Hình sự,Công tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc bị tuyên phạt 3 năm tù

Cựu Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc bị tuyên phạt 3 năm tù

Pháp luật 21/05/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã tuyên án 27 bị cáo trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến sai phạm khai thác trái phép đất hiếm gây thoát, lãng phí cho Nhà nước hơn 736 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Thái Dương và một số đơn vị liên quan.

Fed cảnh báo áp lực giá do chính sách thuế quan của Mỹ

Fed cảnh báo áp lực giá do chính sách thuế quan của Mỹ

Thế giới 21/05/2025

(ANTV) - Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết chính sách thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo ra áp lực tăng giá và kêu gọi thận trọng trước khi điều chỉnh lãi suất. Trong khi đó, Nhà Trắng hạ thấp khả năng lạm phát leo thang do thuế.

Nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 21/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua, Công an phường Xuân An, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã chủ động bám sát địa bàn, triển khai nhiều biện pháp thực hiện tốt nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đẩy mạnh xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc qua đó tình hình ANTT trên địa bàn tương đối ổn định.

Công an tỉnh Cà Mau tổ chức thành công kỳ thi sát hạch, cấp giấy phép lái xe

Công an tỉnh Cà Mau tổ chức thành công kỳ thi sát hạch, cấp giấy phép lái xe

Xã hội 21/05/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức thành công kỳ thi sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao, kỳ thi đã diễn ra đúng quy định, công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với người dân có nhu cầu sát hạch để được cấp giấy phép lái xe.

Minh bạch trong thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội không thông qua đấu thầu

Minh bạch trong thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội không thông qua đấu thầu

Chính trị 21/05/2025

(ANTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, sáng 21/5, Quốc hội đã thảo luận ở Tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội. Góp ý dự thảo Nghị quyết, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, cần minh bạch khi lựa chọn nhà đầu tư, tránh cơ chế “xin – cho” khi giao chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội không thông qua đấu thầu.

Hợp tác an ninh Việt Nam – Hoa Kỳ hướng tới toàn diện và hiệu quả hơn

Hợp tác an ninh Việt Nam – Hoa Kỳ hướng tới toàn diện và hiệu quả hơn

Chính trị 21/05/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, ngày 20/5 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Washington D.C, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có các cuộc làm việc với Hội đồng An ninh quốc gia Hoa Kỳ, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) và Tập đoàn Lockheed Martin, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ theo hướng thực chất, hiệu quả và phù hợp với Đối tác chiến lược toàn diện.

Xem thêm