(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai vừa tiếp nhận tin báo tội phạm của 1 người dân trú tại thị xã An Khê về việc bản thân bị lừa đảo hơn 1 tỷ đồng.
Theo trình báo của người dân trên, có một người tự xưng là cán bộ, gọi đến thông báo việc đăng ký định danh mức 2 VNeID của anh bị lỗi, không đồng bộ hệ thống. Sau đó, người này gửi hướng dẫn tải VNeID vào Zalo để anh đăng ký lại.
Thực hiện xong, người này yêu cầu anh thanh toán phí 8.000 đồng và gửi mã QR để chuyển tiền và đề nghị truy cập vào 2 đường link lạ.
Khi nhấp vào link thì điện thoại yêu cầu xác thực bằng khuôn mặt 4 lần, anh đều thực hiện theo. Tối cùng ngày, kiểm tra tài khoản thì phát hiện bị mất hơn 1,1 tỉ đồng.
Cơ quan công an đề nghị người dân ai chưa làm định danh mức 2 hãy đến trực tiếp Công an xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để thực hiện.
Cơ quan công an cũng cảnh báo người dân tuyệt đối không thực hiện theo yêu cầu từ các cuộc gọi "lạ" tự xưng cơ quan nhà nước, lực lượng công an; không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản số, mã OTP... cho người lạ, tránh sập bẫy lừa đảo của tội phạm.
Lãnh 12 năm tù vì đâm chết người để trả mối thù trước đó
Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, và tuyên phạt 12 năm tù đối với bị cáo Đậu Văn Hoàng (22 tuổi), trú phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang về tội giết người.
Theo cáo trạng, vào tháng 12/2023, Hoàng có xảy ra mâu thuẫn với Bạch Văn Dương, trú xã Gành Dầu (TP. Phú Quốc) và bị Dương đuổi đánh. Vào khuya ngày 12/3/2024, Hoàng đến khu phố 10, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc để mua đồ nhậu thì nhìn thấy Dương đang nói chuyện với bạn gái.
Hoàng lấy 1 con dao bấm, bất ngờ đâm vào vùng bụng làm Dương bị trọng thương và tử vong. Sau khi gây án, Hoàng đến Công an TP. Phú Quốc đầu thú.
Ngoài lãnh mức án 12 năm tù, bị cáo Hoàng đã bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 400 triệu đồng.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.