Thứ Bảy, 10/01/2026 11:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Siêu trộm thực hiện 30 phi vụ đột nhập biệt thự, liền kề

(ANTV) - Trong 3 tháng, một đối tượng đã thực hiện khoảng 30 vụ đột nhập nhà dân, đa phần là ở các căn hộ shophouse để trộm. Sự việc đã khiến người dân thành phố Đà Nẵng hoang mang bởi tính chất manh động và sự liều lĩnh của đối tượng. Công an quận Liên Chiểu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện và nhanh chóng bắt giữ thủ phạm khi đối tượng đang tiếp tục chuẩn bị thực hiện một vụ trộm ở địa phương khác.

 Lo lắng, bất an là tâm lý của một số hộ dân sống tại các khu nhà shop house biệt thự liền kề trên đường Mê Linh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Đến tận bây giờ, chị Đặng Thị Huyền, trú tổ 2, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu vẫn còn rất bàng hoàng khi kể lại sự việc cách đây hơn 1 tháng, nhà chị bị kẻ gian đột nhập, lấy đi điện thoại và ví tiền.

 Tiếp nhận thông tin, Công an phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu đã khẩn trương xác minh, sàng lọc đối tượng nghi vấn. Thủ đoạn của đối tượng được nhận định vô cùng tinh vi và có tính toán kỹ lưỡng.

Trong quá trình xác minh, một đối tượng ngoại tỉnh nổi lên với thủ đoạn tương tự và từng bị Công an quận Liên Chiểu bắt giữ. Manh mối được tập hợp để Đội Cảnh sát hình sự Công an quận vào cuộc truy tìm.

Trong khi Công an quận Liên Chiểu và các đơn vị nghiệp vụ tập trung vào cuộc truy xét, đối tượng vẫn đang chuẩn bị đột nhập vào những mục tiêu khác.

Bằng sự quyết tâm đến cùng, tối ngày 16/9, một tổ trinh sát đã truy xét đến tận Quy Nhơn để bắt giữ đối tượng Trần Xuân Trung (33 tuổi) quê tỉnh Hà Tĩnh di lý về Đà Nẵng.

Tại cơ quan công an, Trung thừa nhận đã gây ra hơn 25 vụ đột nhập biệt thự liền kề và nhà dân trên địa bàn Liên Chiểu cũng như cả TP Đà Nẵng, lấy đi 26 điện thoại, 5 máy tính xách tay, khoảng 10 triệu đồng tiền mặt, tổng trị giá trị hơn 300 triệu đồng. 

Hiện, Trần Xuân Trung đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam để phục vụ quá trình xác minh, làm rõ vụ án. Khắc phục tâm lý chủ quan, mỗi người dân vẫn cần gia cố các cổng cửa tại những khu vực nhà shop house, biệt thự liền kề nhằm tăng cường biện pháp bảo vệ an toàn, tránh việc tạo điều kiện để đối tượng trộm cắp thực hiện hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm