Thứ Hai, 08/12/2025 13:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Phong tỏa tài sản của các bị can đã chết và bỏ trốn

(ANTV) - Trong giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát, ngoài đề nghị truy tố bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 đồng phạm về 3 nhóm tội, Cơ quan Điều tra đã kê biên nhiều tài sản, bất động sản của bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm; áp dụng biện pháp phong tỏa với hàng chục tỷ đồng, hơn 200 sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất của 3 bị can đã chết và 5 bị can trốn truy nã.

Theo đó, Cơ quan điều tra tiếp tục truy hồi dòng tiền nhằm xác định nghĩa vụ hoàn trả tài sản đối với Nguyễn Phương Hồng, nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng SCB; Nguyễn Tiến Thành, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán TVSI; và Nguyễn Ngọc Dương, Tổng Giám đốc Công ty SPG. 3 cá nhân trên phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, cả 3 đều đã chết.

Theo đó, đã kê biên của Nguyễn Phương Hồng 2,5 triệu cổ phần tại Công ty Chứng khoán TVSI; thu giữ bản chính 1 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên Hồng.

Đối với Nguyễn Tiến Thành, đã ngăn chặn giao dịch hơn 8,7 triệu cổ phần Công ty Chứng khoán TVSI; ngăn chặn giao dịch trong 2 tài khoản đứng tên Thành mở tại Ngân hàng SCB.

Với Nguyễn Ngọc Dương, đã ngăn chặn giao dịch số dư hơn 9,1 tỷ đồng trong 3 tài khoản đứng tên Dương; ngăn chặn giao dịch tổng số dư hơn 50 tỷ đồng trong các tài khoản đứng tên con trai Dương; thu giữ 216 miếng kim loại màu vàng; 206 số tiết kiệm đứng tên Dương trị giá 132 tỷ đồng; các giấy tờ liên quan đến 3 nhà đất tại TPHCM, tỉnh Long An.

Đối với tài sản của 5 bị can truy nã, gồm: Đinh Văn Thành, Nguyễn Thị Thu Sương, Chiêm Minh Dũng, Trầm Thích Tồn, Nguyễn Lâm Anh Vũ; có liên quan đến hành vi phạm tội của Trương Mỹ Lan, đang tiếp tục xác minh làm rõ để có căn cứ xem xét giải quyết.

Cơ quan điều tra đã có văn bản gửi các cơ quan hữu quan để rà soát, ngăn chặn giao dịch đối với số dư tải khoản, cổ phiếu, bất động sản của các bị can nêu trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.

Cấm lưu thông trên đèo Prenn vào trưa 8-12

Cấm lưu thông trên đèo Prenn vào trưa 8-12

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến đường đèo Prenn (phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) từ ngày 8/12.

Mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho nhiều loại thuốc ung thư

Mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho nhiều loại thuốc ung thư

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Ung thư là một trong những bệnh lý đang tiêu tốn chi phí y tế thuộc mức cao nhất trong các bệnh không lây nhiễm hiện nay, không chỉ là gánh nặng cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả hệ thống y tế, an sinh xã hội khi xu hướng bệnh ngày một gia tăng và trẻ hoá. Việc bổ sung thêm 28 loại thuốc ung thư vào danh mục bảo hiểm y tế chi trả, đang được nhiều người bệnh kỳ vọng, giúp họ có thêm cơ hội điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm, nhằm đối phó hành vi phản cạnh tranh, đặc biệt từ các công ty nước ngoài, và bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, giá cả phải chăng – một yếu tố quan trọng của an ninh quốc gia.

Báo động đỏ ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Báo động đỏ ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề cấp bách của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Nước ta hiện nằm trong top 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất châu Á, đặc biệt với bụi PM10 và PM2.5.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 08/12

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 08/12

Điểm tin 08/12/2025

(ANTV) - Khi sinh trắc học biến thành công cụ lừa đảo; Cảnh báo thói quen tưởng chừng vô hại nhưng tiềm ẩn hoả hoạn; Chung cư 'cấm cửa' xe điện:... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm