Thứ Ba, 20/01/2026 02:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ lần đầu tuyển dụng giáo viên AI

(ANTV) - Một trường học ở bang Kerala (Ấn Độ) mới đây đã trở thành nơi đầu tiên ở nước này triển khai giáo viên robot tích hợp chịng nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Các chuyên gia Ấn Độ bày tỏ hy vọng việc ứng dụng AI ở trường học có thể tạo ra bước đột phá cho nền giáo dục.

Trường trung học Thiruvananthapuram đã “tuyển dụng” giáo viên AI có tên Iris để giúp việc học tập của các em học sinh trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Iris có thể nói được 3 ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Hindi và tiếng Malayalam, trả lời các câu hỏi phức tạp về nhiều chủ đề khác nhau và tương tác với các em học sinh.

Chịng ty Makerlabs edutech có trụ sở tại bang Kerala, đơn vị đã tạo ra Iris, cho biết phát minh này giúp khai thác sức mạnh của AI để mang đến những trải nghiệm học tập được cá nhân hóa.

Hiện “giáo viên” Iris rất được các em học sinh yêu thích.

 Nhà hàng của những người bà owr New York, Mỹ

Thành phố New York của Mỹ từ lâu đã nổi tiếng với một nhà hàng độc đáo tọa lạc ở Phố Hyatt. Nơi đây phục vụ những món ăn do các nữ đầu bếp cao tuổi đến từ nhiều quốc gia chế biến. Cái tên “nhà hàng của những người bà” cũng xuất phát từ đây.

Nhà hàng Enoteca Maria mở cửa vào những ngày cuối tuần và phục vụ các món ăn đã được đặt trước. Tùy theo yêu cầu của thực khách, mỗi nữ đầu bếp sẽ đảm nhận nấu các món ăn của đất nước họ. Chính vì vậy, các món ăn ở đây dù rất đa dạng nhưng vẫn luôn giữ được hương vị truyền thống của từng quốc gia.

Kể từ khi khai trương vào năm 2007, nhà hàng Enoteca Maria đã đón hơn 100 nữ đầu bếp đến làm việc. Ngoài phục vụ thực khách những món ăn ngon, nhà hàng này còn lập một trang web có tên là Nonnas of the World, tạm dịch “Những người bà trên thế giới”. Trang web này ghi chép lại những câu chuyện mà các nữ đầu bếp chia sẻ, cũng như chịng thức nấu ăn của họ để mọi người cùng tham khảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm