Thứ Hai, 27/05/2024 12:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Italia tạm thời đình chỉ Hiệp ước Schengen

(ANTV) - Italia đã tạm thời đình chỉ Hiệp ước Schengen về tự do đi lại trong Liên minh châu Âu (EU), đồng thời tái kích hoạt các biện pháp kiểm soát biên giới với Slovenia trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại Đông Âu và Trung Đông.

Theo đó, hoạt động kiểm soát tại khu vực biên giới giữa hai nước bắt đầu được triển khai từ ngày 21/10 và kéo dài ít nhất 10 ngày. Bộ Nội vụ Slovenia đã được thông báo về quyết định này, đồng thời cho rằng đây chỉ là biện pháp tạm thời và phải được thực hiện một cách cân đối. Trong khi đó, Chính phủ Italia cho biết không loại trừ khả năng biện pháp này vẫn có thể được gia hạn. Về phần mình, Thủ tướng Giorgia Meloni nhấn mạnh việc đình chỉ Hiệp ước Schengen là cần thiết do căng thẳng ngày càng leo thang ở Trung Đông, dòng người di cư gia tăng dọc tuyến Balkan và trên hết là vì lý do an ninh quốc gia. Hiện nhiều nước Châu Âu đang nâng cảnh báo về an ninh, đặc biệt sau vụ xả súng ở Brussels. Bỉ khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Xung đột Hamas-Israel: Biểu tình tại nhiều nơi nhằm phản đối bạo lực

Nhiều cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra trên thế giới nhằm phản đối tình hình bạo lực hiện nay giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel, đặc biệt là vụ không kích vào bệnh viện Al-Ahli al-Arabi cướp đi sinh mạng của gần 500 người.

Ngày 19/10, khoảng 10.000 người đã tiến hành biểu tình ở thủ đô Athens của Hy Lạp theo lời kêu gọi của các liên đoàn lao động, nhằm thể hiện sự đoàn kết với người dân Palestine. Lực lượng cảnh sát chống bạo động đã buộc phải bắn hơi cay để trấn áp khi đoàn người biểu tình cố tiến sát Đại sứ quán Israel tại Hy Lạp. Hàng trăm nhà hoạt động vì hòa bình người Do Thái cũng đã biểu tình tại thủ đô Washington (Mỹ), kêu gọi chính quyền của Tổng thống Joe Biden yêu cầu các bên ngừng bắn tại Dải Gaza. Những người biểu tình quá khích đã phong tỏa và đốt phá trên Đại lộ Độc lập bên ngoài Đồi Capitol. Lực lượng an ninh phải bắt giữ 500 người biểu tình không tuân thủ yêu cầu giải tán. Tại Iraq, khoảng 300 người cũng đã tụ tập tại Vùng Xanh, nơi có nhiều trụ sở của Đại sứ quán Mỹ và các cơ quan đại diện nước ngoài khác để phản đối tình hình bạo lực hiện nay tại Gaza. Trong khi đó người biểu tình Liban gọi những gì đang diễn ra tại Dải Gaza hiện nay là tội ác diệt chủng, đồng thời kêu gọi các bên liên quan sớm tìm giải pháp cho vấn đề này. Tại thủ đô Amman của Jordan, cảnh sát chống bạo động đã đẩy lui hàng nghìn người biểu tình dự định tuần hành quanh trụ sở Đại sứ quán Israel ở nước này. Một số cảnh sát đã bị thương trong cuộc đụng độ với người biểu tình đốt phá gần Đại sứ quán Israel, nhằm phản đối quốc gia Do Thái này hiện diện ngoại giao tại Arab.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm