(ANTV) - Cơ quan phân loại giai đoạn an ninh lương thực tích hợp (IPC) được Liên hợp quốc hậu thuẫn, kêu gọi cần hành động ngay lập tức để ngăn chặn tình trạng tử vong trên diện rộng và sự sụp đổ hoàn toàn về sinh kế cũng như ngăn chặn cuộc khủng hoảng nạn đói thảm khốc ở Sudan.
Trong khoảng 11 tháng qua, Sudan đã phải hứng chịu những hậu quả của cuộc xung đột bùng phát từ ngày 15/4/2023 giữa quân đội và nhóm bán quân sự Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF). Liên hợp quốc cho biết gần 25 triệu người, chiếm một nửa dân số Sudan, cần viện trợ và khoảng 8 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.
Trong khi đó, IPC ước tính có gần 5 triệu người bị suy dinh dưỡng nặng, trong đó có 3,6 triệu là trẻ em dưới 5 tuổi và 1,2 triệu phụ nữ mang thai và cho con bú. IPC nhấn mạnh nếu các hành động thù địch không chấm dứt ngay lập tức và đẩy mạnh việc triển khai hỗ trợ nhân đạo, dân số ở nhiều bang có nguy cơ đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng cấp tính ở mức độ tồi tệ nhất trong giai đoạn từ tháng 4-5 tới.
Italy: Thủ đô Rome siết chặt an ninh dịp lễ Phục sinh
Thủ đô Rome của Italia sẽ tăng cường các biện pháp an ninh tại các trung tâm giao thông và địa điểm văn hóa trọng điểm trong dịp Lễ Phục sinh. Động thái này diễn ra sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại nhà hát ở Nga khiến ít nhất 144 người thiệt mạng và 382 người bị thương.
Để chuẩn bị cho lễ Phục sinh, chính quyền thủ đô Rome đã bổ sung thêm 600 cảnh sát cơ động vào lực lượng tuần tra trên khắp thành phố, cũng như tăng cường các biện pháp kiểm tra an ninh. Bộ Nội vụ Italy cũng ban hành các hướng dẫn hạn chế quyền ra vào các khu vực trọng điểm đối với một số loại phương tiện cơ giới. Hầu hết các nỗ lực đảm bảo an ninh sẽ tập trung vào Vatican, một quốc gia nhỏ của Giáo hội Công giáo nằm bên trong Rome.
Các hoạt động mừng Phục sinh kéo dài từ 30/3 đến 1/4 dự kiến sẽ thu hút đông đảo du khách đến Rome và Vatican, và được truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.