(ANTV) - Ngày 26/3, Chính phủ Mỹ cho biết đang thúc đẩy việc nối lại các cuộc đàm phán hòa bình tại Sudan giữa quân đội và nhóm bán quân sự Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF), đồng thời bày tỏ hy vọng các cuộc thảo luận có thể được tổ chức sau tháng Ramadan của người Hồi giáo.
Đặc phái viên Mỹ về Sudan, ông Tom Perriello đề cập khả năng khởi động lại các cuộc đàm phán giữa các phe phái Sudan do Saudi Arab đồng chủ trì vào ngày 18/4 tới. Tuy nhiên, Đặc phái viên Mỹ cũng lưu ý không nên quá kỳ vọng vào việc bắt đầu các cuộc đàm phán. Ông nhấn mạnh Mỹ và các nước khác đang xem xét các biện pháp khuyến khích chấm dứt xung đột.
Đầu tháng này, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã kêu gọi một lệnh ngừng bắn “ngay lập tức” tại Sudan trong tháng Ramadan và cho phép tiếp cận viện trợ nhân đạo không bị cản trở.
Mỹ và Saudi Arab đã bảo trợ một số vòng đàm phán giữa giữa các phe phái Sudan ở thành phố cảng Jeddah của Saudi Arab nhưng không thành công.
Không kích khiến 17 người thiệt mạng ở miền Đông Syria
Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết có 16 người thiệt mạng trong các cuộc không kích tại tỉnh Deir Ezzor miền Đông Syria ngày 26/3, trong đó có các thành viên của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo có một nhân viên của tổ chức này cũng thiệt mạng trong cuộc không kích.
Theo SOHR, các cuộc không kích nhằm vào một biệt thự ở thành phố Deir Ezzor và thị trấn Albu Kamal ở khu vực biên giới với Iraq. Trong số những người thiệt mạng có một cố vấn thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cùng 2 nhân viên an ninh hộ tống, cùng một số thành viên các nhóm vũ trang Syria và Iraq thân Iran. Ngoài ra có hơn 30 người bị thương, trong đó có dân thường. WHO cho biết một nhân viên của tổ chức này thiệt mạng trong một cuộc không kích.
SOHR không nêu rõ bên nào tiến hành các cuộc không kích trên. Quân đội Syria cáo buộc các lực lượng Mỹ tiến hành các cuộc tấn công. Tuy nhiên, Enab Baladi - một tổ chức truyền thông phi lợi nhuận ở Syria - dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định Mỹ không tiến hành bất cứ một cuộc tấn công nào ở Syria trong vòng 24 giờ qua./.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.
(ANTV) - Thời gian qua, tại 1 số địa phương đã xảy ra thực trạng nhiều trường hợp trả giá cao để trúng đấu giá quyền sử dụng đất rồi cố tình bỏ cọc, gây nhiễu loạn thị trường, làm thất thoát nguồn lực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính minh bạch của hoạt động đấu giá.
(ANTV) - Liên quan đến vụ 4 đối tượng trốn khỏi Trại tạm giam số 2 Công an tỉnh An Giang. Sau hơn 2 ngày phát lệnh truy nã toàn quốc, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 3 trong số 4 đối tượng trên.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.
(ANTV) - Sau khi Tổng giám đốc và 3 nhân viên bộ phận quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào bị bắt để điều tra, Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long đã tạm đóng cửa nhà máy và thay người điều hành.
(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.