Thứ Tư, 07/01/2026 21:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bảo tàng Anh giới thiệu tranh in của Picasso

(ANTV) - Từ ngày 07/11, Bảo tàng Anh tại thủ đô London đã giới thiệu đến công chúng hơn 80 tác phẩm tranh in của Pablo Picasso. Thông qua triển lãm mới, du khách có thể khám phá một khía cạnh sáng tạo ít được biết đến của vị danh họa này.

Nhắc đến Picasso, người ta thường sẽ nghĩ đến những bức vẽ độc đáo theo trường phái lập thể, nhưng ít ai biết rằng ông cũng sáng tạo bộ sưu tập tranh in đồ sộ với hơn 2.400 tác phẩm.

Những bức tranh in được Picasso bắt đầu sáng tạo từ năm 1904 cho đến năm 1971, 2 năm trước khi ông qua đời. Bộ sưu tập này được Bảo tàng Anh mua lại từ năm 2014, với mong muốn giới thiệu đến công chúng các phong cách đặc trưng ở mỗi giai đoạn sáng tạo nghệ thuật của Picasso. Triển lãm "Picasso: Thợ in" sẽ diễn ra đến hết ngày 30/3 năm sau.

Thú vị dịch vụ tắm với táo

Nhiều người dân và khách du lịch tại thành phố Yokote, miền Bắc Nhật Bản mới đây đã có dịp trải nghiệm một dịch vụ độc đáo khi kết hợp việc ngâm mình trong nước suối nóng với những quả táo.

Dịch vụ mới lạ này do một cơ sở suối nước nóng cung cấp. Thay vì cho khách ngâm mình trong nước suối ấm áp như thông thường, các nhân viên đã thả khoảng 160 trái táo chín xuống hồ, mang đến cảm giác mới lạ, sảng khoái cho khách hàng. Nhiều người bày tỏ cảm thấy như cơ thể đang hấp thu các dưỡng chất trong táo.

Toàn bộ số táo mà cơ sở này dùng cho dịch vụ tắm với táo được thu mua từ các khu vườn quanh thành phố Yokote, đô thị nổi tiếng là “vựa táo” lớn nhất tỉnh Akita, Nhật Bản.

Dịch vụ tắm suối nước nóng với táo sẽ tiếp tục mở cửa vào các ngày Chủ Nhật hàng tuần và các ngày lễ cho đến tháng 01 năm sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm