(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Gina Raimondo hôm 27/8 đã đến Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 4 ngày, nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Theo kế hoạch, bà Raimondo sẽ có cuộc gặp với các quan chức Trung Quốc trong 2 ngày 28 và 29/8 tại Bắc Kinh, trước khi tới Thượng Hải.
Trước khi lên đường sang Trung Quốc, bà Raimondo đã báo cáo Tổng thống Mỹ Joe Biden về chuyến thăm và nhận được thông điệp rằng việc thúc đẩy đối thoại với Trung Quốc có thể giúp xoa dịu căng thẳng giữa 2 nước. Bà cho hay, Mỹ mong muốn có mối quan hệ thương mại ổn định với Trung Quốc, và cốt lõi là 2 bên phải thường xuyên liên lạc để tránh xung đột.
Bà Raimondo là Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ đầu tiên tới thăm Trung Quốc trong 7 năm qua. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Mỹ vừa bắt đầu cấm các khoản đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ nhạy cảm tại Trung Quốc, và dự định sớm hạn chế xuất khẩu nhiều mặt hàng chất bán dẫn từ tháng 10 tới.
Sudan: RSF tuyên bố sẵn sàng ngừng bắn lâu dài
Các lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự ở Sudan tuyên bố sẵn sàng ngừng bắn lâu dài với quân đội và nêu tầm nhìn của nhóm về “Hồi sinh Sudan” - sáng kiến được cho là có thể khôi phục nỗ lực tổ chức những cuộc đàm phán trực tiếp giữa các bên đối địch.
Trong tuyên bố đưa ra vào tối 27/8 (giờ địa phương), người đứng đầu RSF - Tướng Mohamed Hamdan Dagalo - dường như sẵn sàng đàm phán với quân đội về mô hình của nhà nước Sudan trong tương lai. Bước đi này vượt ra ngoài vấn đề chuyên môn của thỏa thuận ngừng bắn lâu dài, vốn là vấn đề gây cản trở đối với các nỗ lực trung gian hòa giải do Saudi Arabia và Mỹ bảo trợ.
Tuyên bố có đoạn: “Những nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài phải hướng tới mục tiêu đạt được thỏa thuận ngừng bắn lâu dài, cùng với các giải pháp chính trị toàn diện nhằm giải quyết nguyên nhân sâu xa của những cuộc chiến tranh ở Sudan”.
Theo kế hoạch "Hồi sinh Sudan", Tướng Dagalo cam kết RSF sẽ tuân thủ các nguyên tắc đã được đưa ra trước đó như chế độ liên bang, đa văn hóa, bầu cử dân chủ và một quân đội duy nhất.
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Sudan (SAF) Abdel Fattah Al-Burhan cùng ngày đã tới Port Sudan trong chuyến đi đầu tiên ra ngoài thủ đô Khartoum kể từ khi giao tranh nổ ra hồi giữa tháng 4/2023. Các nguồn tin chính phủ tiết lộ ông sẽ tới Saudi Arabia và Ai Cập để đàm phán.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.