(ANTV) - Những hạt cà phê được thu hoạch từ phân của loài chim Jacu, một loài chim lớn, màu đen giống như gà lôi, tại một trang trại ở Brazil, hiện là loại cà phê đắt đỏ và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.
Được lấy cảm hứng từ loại cà phê chồn của Indonesia, cà phê Jacu được làm từ phân của chim Jacus, loài chim chỉ ăn những quả cà phê chín nhất. Hạt cà phê sau khi lên men trong hệ thống tiêu hóa của chúng sẽ được thải ra ngoài, rồi được lọc lấy hạt và chế biến thành thứ đồ uống chất lượng cao và tinh khiết có tên là "Cafe do Jacu".
"Cafe do Jacu" là một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới, với giá hơn 195 USD/kg tại Brazil. Giá thậm chí còn cao hơn trên thị trường quốc tế.
Sản lượng “Cafe do Jocu” chỉ giới hạn ở mức khoảng hai tấn mỗi năm và 80% trong số đó được xuất khẩu sang các nước như Pháp, Nhật Bản, Australia và Mỹ.
Phát hiện kho báu thời kỳ đồ sắt có thể viết lại lịch sử nước Anh
Một trong những kho báu thời kỳ đồ sắt lớn và quan trọng nhất từng được phát hiện tại Anh vừa được công bố, có thể làm thay đổi cách hiểu hiện tại về đời sống người Anh cách đây 2 thiên niên kỷ.
Kho báu bao gồm hơn 800 cổ vật được khai quật trên một cánh đồng gần làng Melsonby, hạt North Yorkshire. Các hiện vật có niên đại vào thế kỷ I, gồm nhiều bộ phận từ xe ngựa hoặc chiến xa như 28 vòng sắt (lốp xe), dây cương trang trí tinh xảo dành cho ít nhất 14 con ngựa, hàm thiếc, giáo nghi lễ và hai chiếc vạc chạm khắc tinh xảo, trong đó có một chiếc được cho là dùng để pha rượu.
Kho báu Melsonby được định giá khoảng 254.000 bảng Anh. Bảo tàng Yorkshire tại thành phố York sẽ phát động chiến dịch gây quỹ nhằm giữ bộ sưu tập lại cho quốc gia. Phát hiện này được công bố chung bởi Tổ chức Di sản Anh, Đại học Durham và Bảo tàng Anh.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Phan Công Khanh (31 tuổi, tê gọi khác: Khanh Supper) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Liên quan vụ án, Mohamach Da Pha (29 tuổi, quê An Giang) bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Dự báo năm nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tình trạng nắng nóng có thể xảy ra kéo dài khiến cho nguồn nước tưới vụ Hè Thu bị suy giảm, dễ xảy ra khô hạn cục bộ. Xã Phú Hòa 2 (tỉnh Đắk Lắk) có diện tích trồng lúa lớn và là cây trồng chính, khoảng 2.000 hecta lúa đang có nguy cơ khô hạn do cuối nguồn nước.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 7 này, thẩm quyền cấp giấy phép lưu hành các loại phương tiện xe quá khổ, siêu trường, siêu trọng được chuyển từ Cục Đường bộ Việt Nam về cho Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
(ANTV) - Hôm nay 9/7, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội chợ và Triển lãm Công nghệ quốc tế iTECH EXPO 2025. Sự kiện diễn ra nhằm kiến tạo một hệ sinh thái công nghệ đổi mới, sáng tạo, đậm tính ứng dụng, thúc đẩy cơ hội hợp tác, giao thương, đồng hành cùng chính quyền và doanh nghiệp trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Tháng 6/2025, nhiều khu vực trên cả nước trải qua đợt nắng nóng kéo dài, nền nhiệt độ có nơi lên tới trên 40 độ C. Cùng với thời tiết oi bức, hóa đơn tiền điện tăng vọt khiến nhiều hộ gia đình, đặc biệt là người lao động càng thêm chật vật trong chi tiêu sinh hoạt hàng ngày.
(ANTV) - Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng năm 2025 đã chính thức khởi tranh từ ngày 7/7 và sẽ kéo dài đến ngày 15/7, với các trận đấu được tổ chức tại sân Hàng Đẫy (Hà Nội) và sân PVF (Hưng Yên). Lễ khai mạc chính thức dự kiến diễn ra vào ngày 9/7 trên sân Hàng Đẫy, hứa hẹn mang lại bầu không khí sôi động cho giải đấu đặc biệt này.
(ANTV) - Sáng 8/7, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra một kho hàng nằm trong khuôn viên Công ty cổ phần thương mại Đồng Tâm, phường Móng Cái 3, tỉnh Quảng Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện kho chứa tổng cộng trên 47 ngàn sản phẩm vi phạm với tổng giá trị ước tính lên đến 1,245 tỷ đồng.
(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo nổ quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp cơ quan chức năng phát hiện, triệt phá.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông khác cũng xảy ra vào sáng nay tại Hà Nội. Sau khi tông hàng loạt xe máy khiến nhiều người bị thương, xe ô tô lao lên vỉa hè và húc đổ một cây xanh.
(ANTV) - Ngay sau vụ cháy tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM làm 8 người tử vong, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 105 yêu cầu các địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.