Thứ Sáu, 11/04/2025 21:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cảnh sát Hàn Quốc điều tra vụ biểu tình của các bác sĩ

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã bắt đầu mở cuộc điều tra đối với các lãnh đạo chủ chốt của 2 hiệp hội bác sĩ, về những vi phạm liên quan đến cuộc đình công đang diễn ra của các bác sĩ nội trú và bác sĩ thực tập, gây gián đoạn toàn hệ thống y tế quốc gia này.

Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul cho biết, những lãnh đạo chủ chốt của Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc (KMA) và lãnh đạo của Hiệp hội bác sĩ nội trú Hàn Quốc (KIRA) là những nhân vật nằm trong diện điều tra.

Thông tin được đưa ra sau khi một nhóm dân sự ngày 21/2 đã đệ đơn kiện chống lại các bác sĩ thực tập và giới lãnh đạo của hai hiệp hội y khoa này.

Theo nguồn tin trên, ông Kim Taek-woo, người đứng đầu Ủy ban khẩn cấp của KMA cùng một số quan chức cấp cao khác của hiệp hội này; và ông Park Dan, người đứng đầu KIRA, sẽ bị điều tra về 8 tội danh, bao gồm vi phạm luật y tế, đe dọa và ép buộc.

Cơ quan cảnh sát Seoul cho biết thêm, họ đang làm rõ về thông tin đăng tải trên trang thông tin của các bác sĩ và sinh viên y khoa, trong đó có nội dung kêu gọi các bác sĩ thực tập xóa dữ liệu bệnh nhân của bệnh viện trước khi nghỉ việc.

Cơ quan này khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc mọi hành vi bất hợp pháp trong cuộc biểu tình quy mô lớn của các bác sĩ, dự kiến diễn ra vào ngày 3/3 tới.

Ngày hôm nay, chính phủ Hàn Quốc đã yêu cầu các bác sĩ trẻ quay lại làm việc trước cuối tháng 2, hoặc sẽ phải đối mặt với hình phạt vì đã tham gia nghỉ việc đồng loạt, tổ chức và tham gia biểu tình.

Đan Mạch dừng điều tra vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Đan Mạch thông báo, nước này đã dừng điều tra về vụ nổ năm 2022 trên tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc, dẫn khí đốt từ Nga sang Đức, vì không có đủ cơ sở để theo đuổi vụ việc này.

Vào đầu tháng này, Thụy Điển cũng đưa ra quyết định tương tự, tuy nhiên, Thụy Điển đã giao các bằng chứng thu được cho các nhà điều tra Đức. Đến nay, phía Đức chưa công bố bất kỳ phát hiện nào.

Phản ứng trước động thái của Đan Mạch, Nga cho đây là một hành động “gần như vô lý”. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lý giải, Đan Mạch từng thừa nhận rằng vụ nổ là hành động phá hoại có tính toán trước. Vì vậy, theo ông, quyết định không tiến sâu hơn trong cuộc điều tra này vì có liên quan đến các đồng minh thân cận của Copenhagen. Cũng theo ông Peskov, Đan Mạch đã từ chối yêu cầu cung cấp thông tin về cuộc điều tra của nước này.

Hai đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 từ Nga sang Đức qua biển Baltic (Ban-tích) bị hư hại sau các vụ nổ hồi tháng 9/2022. Ngay sau đó, Thụy Điển, Đan Mạch và Đức đã mở các cuộc điều tra riêng rẽ, trong khi Nga cũng tiến hành điều tra theo hướng nghi hành vi phá hoại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả Công an xã

Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả Công an xã

Xã hội 11/04/2025

(ANTV) - Việc Bộ Công an quyết định dừng hoạt động công an cấp huyện đánh dấu một bước cải cách quan trọng nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an nhân dân. Trong bối cảnh này, công an cấp xã giữ vai trò then chốt trong việc đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, công an xã đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác bám sát cơ sở nhằm giữ vững an ninh và trật tự địa phương. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại Hà Nội.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT - Thí sinh lựa chọn khối xã hội chiếm tỷ lệ áp đảo

Kỳ thi tốt nghiệp THPT - Thí sinh lựa chọn khối xã hội chiếm tỷ lệ áp đảo

Xã hội 11/04/2025

(ANTV) - Theo thống kê sơ bộ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 7 năm liên tiếp trở lại đây, tỷ lệ thí sinh đăng ký bài thi khối xã hội chiếm tỷ lệ cao, điển hình như năm 2024 là 63%, năm 2025 ghi nhận khoảng 55% tổng hồ sơ xét tuyển. Xu hướng nghiêng về bài thi xã hội gia tăng có nhiều nguyên nhân, nhưng cũng chính sự lệch pha này về lâu dài có thể gây những ảnh hưởng trong việc tuyển chọn nguồn nhân lực cho lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật.

Nâng cao năng lực quản lý giam giữ, thi hành án hình sự

Nâng cao năng lực quản lý giam giữ, thi hành án hình sự

Chính trị 11/04/2025

(ANTV) - Sáng nay (11/4), Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quản lý giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự tại cộng đồng quý 1/2025. Dự và chủ trì Hội nghị, có Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Vận hành nền tảng "bình dân học vụ số”

Vận hành nền tảng "bình dân học vụ số”

Xã hội 11/04/2025

(ANTV) - Nền tảng “Bình dân học vụ số” đã chính thức đưa vào khai thác, vận hành trên toàn quốc từ ngày 01/4. Đây là nền tảng đào tạo trực tuyến do Bộ Công an và Đại học Bách khoa triển khai quản lý.

Tuổi trẻ CAND phát động đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt

Tuổi trẻ CAND phát động đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt

Chính trị 11/04/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/4), Ban Thanh niên CAND tham mưu Cục Công tác chính trị, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND, 20 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tuổi trẻ toàn lực lượng. Lễ phát động được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các đơn vị, địa phương.

Sôi động Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND

Sôi động Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND

Văn hóa 11/04/2025

(ANTV) - Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ 13 năm 2025, Khu vực 3 đang được tổ chức tại TP Huế. Đây là ngày hội của những cán bộ chiến sĩ CAND, những nghệ sĩ không chuyên nhưng luôn mang trong mình ngọn lửa của nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm. Họ đã nỗ lực và cống hiến hết mình để có những tác phẩm hay, có chất lượng nghệ thuật tốt nhất.

Hình ảnh tổng hợp luyện đội hình bay và diễu binh, diễu hành

Hình ảnh tổng hợp luyện đội hình bay và diễu binh, diễu hành

Chính trị 11/04/2025

(ANTV) - Tại Biên Hoà, Đồng Nai, Các lực lượng vũ trang Công an nhân dân – Quân đội nhân dân đã chính thức bước vào buổi hợp luyện đầu tiên phục vụ Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trên bầu trời các phi đội tiêm kích gầm vang lần lượt bay qua khán đài đã tạo nên khung cảnh hào hùng, xúc động.

Xem thêm