(ANTV) - Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền của Hàn Quốc tuyên bố sẽ chấp nhận phán quyết của Tòa án Hiến pháp trong vụ luận tội Tổng tổng Yoon Suk Yeol dù kết quả ra sao.
Người đứng đầu nhóm nghị sĩ PPP trong Quốc hội đã đưa ra lập trường chính thức của đảng này trước khi Tòa ra phán quyết Tổng thống Yoon có bị phế truất hay không sau khi bị luận tội vì ban bố thiết quân luật hôm 3/12/2024. Quan chức này cũng kêu gọi Tòa án Hiến pháp nhanh chóng quyết định về phiên luận tội Thủ tướng Han Duck Soo, người đã bị đình chỉ chức trách hơn 80 ngày.
Hiện chưa có thông báo về thời điểm Tòa ra phán quyết đối với ông Yoon, tuy nhiên giới quan sát dự đoán việc này sẽ diễn ra trong tuần tới. Nếu ông Yoon Suk Yeol bị phế truất, Hàn Quốc sẽ phải tổ chức bầu cử Tổng thống trong vòng 60 ngày kể từ khi ra phán quyết. Trong trường hợp ngược lại, ông Yoon sẽ tiếp tục nhiệm kỳ đến cuối tháng 5/2027.
Iran cảnh báo đáp trả mọi cuộc tấn công sau khi Mỹ không kích Houthi
Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cảnh báo sẽ đáp trả “quyết đoán” mọi cuộc tấn công, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh tiến hành đợt không kích nhằm vào lực lượng Houthi ở Yemen cũng như khuyến cáo Tehran không ủng hộ lực lượng này.
Trong một phát biểu được phát trên truyền hình, Tư lệnh IRGC, Thiếu tướng Hossein Salami lên án lời đe dọa của Tổng thống Mỹ, đồng thời nêu rõ Iran không mong muốn chiến tranh, nhưng sẽ đáp trả phù hợp, quyết liệt và quyết đoán khi bị đe dọa. Ông khẳng định lực lượng Houthi hoàn toàn độc lập trong việc ra các quyết định hoạt động mang tính chiến lược.
Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Iran đã kịch liệt lên án các vụ không kích của Mỹ, khẳng định đây là hành vi vi phạm các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc.
Cũng liên quan đến phản ứng quốc tế về vụ tấn công của Mỹ, Ngoại trưởng Nga đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ kêu gọi tất cả các bên tại Yemen kiềm chế sử dụng vũ lực và tiến hành đối thoại chính trị.
Theo thống kê của cơ quan Y tế thuộc Houthi, các cuộc không kích của Mỹ vào Yemen đêm 15/3, rạng sáng 16/3, khiến tổng cộng 31 người thiệt màng và 101 người bị thương. Phần lớn thương vong là phụ nữ và trẻ em.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar và nhiều địa phương trong nước, triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối với A Thin (31 tuổi, trú xã Rờ Kơi, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi giết người.
(ANTV) - Ngày 6/1/2026 tới đây, Tòa án Quân sự Thủ đô Hà Nội, Tòa án Quân sự Quân khu 5 sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu 'pháo', Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn, trong vụ thâu tóm đất 'vàng' Nha Trang.
(ANTV) - Ngày 28/12, Myanmar bắt đầu tổ chức cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ khi chính quyền quân sự lên nắm quyền cách đây 5 năm, trong bối cảnh quốc gia này vẫn chìm trong chia rẽ và xung đột kéo dài.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô tải chở keo tràm va chạm với xe máy rồi lao vào nhà dân bên đường khiến cháu bé 3 tuổi đi trên xe máy tử vong, 3 người khác bị thương ra tại thôn Bình Sơn, xã Cồn Tiên, tỉnh Quảng Trị. Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn này đã được xác định.
(ANTV) - Cơn bão mạnh Jo-han-nes quét qua Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan trong ngày 27/12 đã gây ra sự cố hàng không, mất điện diện rộng và khiến 2 người thiệt mạng.
(ANTV) - Theo Nghị quyết 261/2025 của Quốc hội, từ 1-1-2026 tới đây, nhiều chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ có hiệu lực.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
(ANTV) -Hơn 4.000 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn Hàn Quốc đã phải đóng cửa do số lượng học sinh trong nước giảm sút. Đây là số liệu mới được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công bố ngày 28/12.
(ANTV) - Những dự án trọng điểm được triển khai, những trụ sở Công an địa phương từng bước khang trang, hiện đại, những căn nhà ở xã hội đang dần hiện hữu. Hiện thực hoá ước mơ an cư, lạc nghiệp cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần mang đến diện mạo mới, tầm vóc hiện đại cho lực lượng Công an nhân dân. Tất cả vì một mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.