(ANTV) - Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền của Hàn Quốc tuyên bố sẽ chấp nhận phán quyết của Tòa án Hiến pháp trong vụ luận tội Tổng tổng Yoon Suk Yeol dù kết quả ra sao.
Người đứng đầu nhóm nghị sĩ PPP trong Quốc hội đã đưa ra lập trường chính thức của đảng này trước khi Tòa ra phán quyết Tổng thống Yoon có bị phế truất hay không sau khi bị luận tội vì ban bố thiết quân luật hôm 3/12/2024. Quan chức này cũng kêu gọi Tòa án Hiến pháp nhanh chóng quyết định về phiên luận tội Thủ tướng Han Duck Soo, người đã bị đình chỉ chức trách hơn 80 ngày.
Hiện chưa có thông báo về thời điểm Tòa ra phán quyết đối với ông Yoon, tuy nhiên giới quan sát dự đoán việc này sẽ diễn ra trong tuần tới. Nếu ông Yoon Suk Yeol bị phế truất, Hàn Quốc sẽ phải tổ chức bầu cử Tổng thống trong vòng 60 ngày kể từ khi ra phán quyết. Trong trường hợp ngược lại, ông Yoon sẽ tiếp tục nhiệm kỳ đến cuối tháng 5/2027.
Iran cảnh báo đáp trả mọi cuộc tấn công sau khi Mỹ không kích Houthi
Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cảnh báo sẽ đáp trả “quyết đoán” mọi cuộc tấn công, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh tiến hành đợt không kích nhằm vào lực lượng Houthi ở Yemen cũng như khuyến cáo Tehran không ủng hộ lực lượng này.
Trong một phát biểu được phát trên truyền hình, Tư lệnh IRGC, Thiếu tướng Hossein Salami lên án lời đe dọa của Tổng thống Mỹ, đồng thời nêu rõ Iran không mong muốn chiến tranh, nhưng sẽ đáp trả phù hợp, quyết liệt và quyết đoán khi bị đe dọa. Ông khẳng định lực lượng Houthi hoàn toàn độc lập trong việc ra các quyết định hoạt động mang tính chiến lược.
Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Iran đã kịch liệt lên án các vụ không kích của Mỹ, khẳng định đây là hành vi vi phạm các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc.
Cũng liên quan đến phản ứng quốc tế về vụ tấn công của Mỹ, Ngoại trưởng Nga đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ kêu gọi tất cả các bên tại Yemen kiềm chế sử dụng vũ lực và tiến hành đối thoại chính trị.
Theo thống kê của cơ quan Y tế thuộc Houthi, các cuộc không kích của Mỹ vào Yemen đêm 15/3, rạng sáng 16/3, khiến tổng cộng 31 người thiệt màng và 101 người bị thương. Phần lớn thương vong là phụ nữ và trẻ em.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.