Thứ Tư, 14/01/2026 09:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đảng cầm quyền Nhật Bản xem xét thời điểm bầu lãnh đạo mới

(ANTV) - Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản đang cân nhắc tổ chức bầu Chủ tịch mới vào ngày 27/9 nhằm chọn ra người kế nhiệm cho Thủ tướng Kishida Fumio, người đang là Chủ tịch đảng LDP. Thông tin được các nghị sỹ đảng này xác nhận ngày 16/8.

Quá trình vận động tranh cử cho vị trí Chủ tịch LDP có thể bắt đầu vào ngày 12/9 và kéo dài trong 15 ngày, nhiều hơn 3 ngày so với cuộc bầu cử vào tháng 9/2021. Ủy ban bầu cử Chủ tịch của LDP sẽ quyết định về kế hoạch vào ngày 20/8 tới. Nếu kế hoạch được thông qua, Thủ tướng Kishida vẫn sẽ dự phiên thảo luận của Đại hội đồng Liên hợp quốc dự kiến bắt đầu vào ngày 24/9 tại New York (Mỹ).

Tuần trước, Thủ tướng Kishida cho biết ông quyết định không tái tranh cử chức Chủ tịch LDP để chịu trách nhiệm về vụ bê bối quỹ chính trị đã làm rung chuyển đảng cầm quyền kể từ cuối năm ngoái và khiến tỷ lệ ủng hộ Nội các của ông giảm mạnh trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 10 năm sau. Theo luật định, ông Kishida sẽ từ chức Thủ tướng sau khi LDP có một Chủ tịch mới sau cuộc bầu cử tháng 9 vì đảng này hiện đang nắm đa số tại Quốc hội.

Liên hợp quốc phát động chiến dịch vaccine ngừa bại liệt cho trẻ em Gaza

Liên hợp quốc đang lên kế hoạch phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng bệnh bại liệt cho hơn 640.000 trẻ em dưới 10 tuổi ở dải Gaza. Thông báo được Tổng thư ký Liên hợp quốc đưa ra ngày 16/8.

Phát biểu trước báo giới tại trụ sở Liên hợp quốc tại New York, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh, chiến dịch được chia làm 2 giai đoạn và phạm vi phủ sóng tiêm chủng cho mỗi giai đoạn phải là ít nhất 95% nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh bại liệt và hạn chế bùng phát dịch trong bối cảnh xung đột tại Gaza vẫn chưa hạ nhiệt.

Hiện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông qua việc cung cấp 1,6 triệu liều vaccine ngừa bại liệt cho hơn 640.000 trẻ em ở Gaza dưới 10 tuổi. Quỹ trẻ em của Liên hợp quốc đang điều phối việc vận chuyển và thiết bị phục vụ cho việc lưu trữ, bảo quản vaccine trong khi Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine đã huy động một đội ngũ y tế sẵn sàng phân phối vaccine và phục vụ hậu cần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm