(ANTV) - Ngày 14/11 giới chức Đức cho biết, Berlin đang mở rộng các biện pháp kiểm soát ở khu vực biên giới với Thụy Sĩ. Đây là quyết định được đưa ra sau cuộc họp giữa Thủ tướng Đức Olaf Scholz với các quan chức.
Theo đó, Berlin muốn sử dụng các biện pháp kiểm soát biên giới để chống lại tình trạng nhập cư bất hợp pháp và buôn người. Theo quyết định mới, các biện pháp kiểm soát biên giới này sẽ được duy trì. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng liệu các biện pháp kiểm soát biên giới có thực sự hiệu quả hay không.
Trước đó, Berlin đã công bố các biện pháp kiểm soát cố định ở biên giới với Ba Lan, CH Séc và Thụy Sĩ trong 10 ngày vào giữa tháng 10 và sau đó gia hạn thêm 20 ngày vào cuối tháng 10. Cùng ngày, Ban Thư ký Nhà nước về Di cư (SEM) của Thụy Sĩ đã "bày tỏ sự hối tiếc về việc Đức áp dụng lại các biện pháp kiểm soát biên giới”.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngân sách tạm thời ngăn nguy cơ Chính phủ đóng cửa
Hạ viện Mỹ hôm qua đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn việc chính phủ liên bang đóng cửa. Dự luật trên sẽ gia hạn nguồn tài trợ của chính phủ đến giữa tháng 1/2024. Hiện văn bản pháp luật này đang được chuyển đến Thượng viện xem xét thông qua, nơi các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và Cộng hòa đã lên tiếng ủng hộ.
Để ngăn chặn việc đóng cửa chính phủ, Thượng viện và Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát phải thông qua dự luật trên để Tổng thống Joe Biden có thể ký ban hành thành luật trước khi nguồn tài trợ hiện tại cho các cơ quan liên bang hết hạn vào nửa đêm 17/11 tới.
Dự luật chi tiêu tạm thời sẽ mở rộng nguồn tài trợ của chính phủ ở mức hiện tại đến năm 2024, giúp các nhà lập pháp có thêm thời gian để xây dựng các dự luật chi tiêu chi tiết, trong mọi lĩnh vực từ quân đội đến nghiên cứu khoa học.
Với tỷ lệ ủng hộ 336-95, dự luật trên được coi là chiến thắng dành cho tân Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson, người vừa được bầu vào vị trí này chưa đầy 3 tuần trước, sau nhiều tuần hỗn loạn khiến Hạ viện không có người lãnh đạo.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 31/5 xác nhận đã tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào các hệ thống tên lửa đất đối không và các kho vũ khí chứa tên lửa ở vùng ven biển thuộc tỉnh Latakia của Syria vào đêm 30/5.
(ANTV) - Ai Cập, Algeria và Tunisia đã cùng nhau kêu gọi giảm leo thang ngay lập tức ở Libya, đồng thời kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại quốc gia này. Lời kêu gọi được đưa ra sau cuộc họp của Ngoại trưởng ba nước vào hôm qua (31/5).
(ANTV) - Nhà chức trách Nigeria xác nhận trận lũ quét xảy ra đầu tuần tại bang Niger, miền Trung nước này, đã gây thiệt hại nghiêm trọng. Ít nhất 151 người thiệt mạng, hơn 3.000 người phải sơ tán khẩn cấp, 265 ngôi nhà bị phá hủy và hai cây cầu bị cuốn trôi.
(ANTV) - Đối thoại Shangri-La 2025, diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đã chính thức khai mạc tối qua tại Singapore với sự tham dự của gần 600 đại biểu đến từ 47 quốc gia, bao gồm các Bộ trưởng, Tư lệnh quốc phòng, quan chức chính phủ và học giả. Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2025, Tổng thống Pháp nhấn mạnh vai trò của châu Âu trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
(ANTV) - Ngày 28/5 vừa qua đánh dấu 600 ngày kể từ khi lực lượng Hamas phát động cuộc tấn công bất ngờ vào miền Nam Israel, mở đầu cho cuộc xung đột khốc liệt chưa có hồi kết. Xung đột kéo dài đã đẩy người dân Palestine tại dải Gaza vào cuộc sống đầy bất ổn, thiếu thốn mọi thứ từ chỗ ở, thực phẩm đến thuốc men, dịch vụ y tế.
(ANTV) - Thời điểm này, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, học sinh đã kết thúc năm học 2021-2022 để bước vào kỳ nghỉ hè với nhiều háo hức. Thế nhưng có một thực tế đặt ra, đó là trẻ em không chỉ đối mặt với bạo lực ngoài đời, mà còn bị đe dọa mỗi ngày trên không gian mạng - nơi cha mẹ không thể nhìn thấy, và kẻ xấu có thể tiếp cận dễ dàng chỉ qua một cú chạm màn hình.
(ANTV) - Yêu cầu kiểm tra việc chọn nhà thầu cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; Hàng hóa từ miền Tây đi cảng Cái Mép chỉ còn 15 giờ; Công bố gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho hạ tầng và công nghệ số...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Quốc tế thiếu nhi 1/6 – là ngày vui với rất nhiều các bạn nhỏ. Song, với các em mắc bệnh hiểm nghèo, đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật thì ngày Quốc tế thiếu nhi dường như đã không còn trọn vẹn. Với mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng cho gia đình và lan tỏa yêu thương đến bệnh nhi, những chiến sĩ Cảnh sát 113, Công an thành phố Đà Nẵng đã mang đến một chương trình thật sự ý nghĩa, tiếp thêm động lực để các em nhỏ sớm vượt qua bệnh tật.
(ANTV) - “Nếu kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV đồng tình bỏ hình phạt tử hình đối với 8 tội danh thì đây sẽ là một bước tiến rất dài trong chính sách hình sự” Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã nhấn mạnh nội dung này khi giải trình tiếp thu ý kiến của Đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự vào sáng ngày 27/5. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.
(ANTV) - Sáng 31/5, Công an tỉnh Khánh Hoà long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “tháng hành động, phòng chống ma tuý” và “ngày toàn dân phòng chống ma tuý” năm 2025.