Thứ Bảy, 02/03/2024 04:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Bánh kẹp thịt, gà rán hay xúc xích đều là những món ăn quen thuộc, nhưng những món ăn  có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật, từ hình thức đến hương vị đều rất hấp dẫn, thơm ngon.

Meati là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực thịt thực vật tại Mỹ. Công ty này đã sử dụng chân nấm và một số nguyên liệu khác như bột đậu gà để làm ra những miếng thịt có thớ và đem lại cảm giác ăn đã miệng. Sản phẩm thịt thay thế này chứa rất ít calories và choresteron nhưng lại có lượng protein tương đương thịt thật.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor, thịt và hải sản có nguồn gốc thực vật đang có những bước tiến đáng kể nhưng vẫn chỉ chiếm 2% lượng protein tiêu thụ toàn cầu. Giá thịt thực vật thường cao hơn thịt động vật nhưng các chuyên gia trong ngành cho rằng hương vị và chất dinh dưỡng mới là yếu tố quyết định tới nhu cầu của người dùng.

Hiện 40% lượng khách hàng của Meati là những người chưa bao giờ mua protein thay thế trước đây.

Thị trường thịt nhân tạo đang trở nên ngày một hấp dẫn hơn trên thế giới, với hơn 150 công ty tham gia. Trước đó, hồi tháng 6, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã cho phép hai công ty khởi nghiệp Good Meat và Upside Foods bán ra thị trường sản phẩm thịt gà nuôi cấy. Động thái này được cho là mở ra một kỷ nguyên mới của sản xuất thịt nhằm giảm các tác động từ quy trình sản xuất đối với môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm