(ANTV) - Ngày 12/1, các hãng hàng không ở Mỹ đã phải hủy hơn 1.600 chuyến bay sau khi một cơn bão mùa đông lớn gây mất điện và ảnh hưởng đến 12 bang của nước này. Khả năng đợt đóng băng sâu sẽ diễn ra vào cuối tuần này.
Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, tổng cộng có 1.643 chuyến bay bị hủy và 1.238 chuyến bay bị hoãn tính đến 9h12 ngày 12/1 (theo giờ ET) do bão mùa đông tại khu vực này.
Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) hôm 11/1 đã cảnh báo rằng trời nhiều mây, tuyết rơi và gió thổi mạnh có thể khiến các chuyến bay bị lùi giờ tại một số sân bay. Southwest Airlines dẫn đầu danh sách bị hủy với 355 chuyến bay, tiếp theo là SkyWest Airlines 275 chuyến.
United Airlines đã hủy 258 chuyến bay, trong đó một số chuyến bị hủy kéo dài đến ngày 13/1 khi họ chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý để tiếp tục vận hành các máy bay phản lực Boeing 737 MAX 9. Hãng hàng không này cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang khai thác một số chuyến bay theo kế hoạch bằng cách chuyển sang các loại máy bay khác.
Trung Quốc nới lỏng mạnh quy định nhập cảnh
Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa đưa ra 5 biện pháp bắt đầu có hiệu lực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh của công dân nước ngoài vào Trung Quốc. Các biện pháp trên của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh quốc gia Trung Quốc nhằm thúc đẩy môi trường tự do đi lại cũng như thuận tiện hơn cho đầu tư và thương mại quốc tế tại Trung Quốc.
Đối với các trường hợp khẩn cấp đến Trung Quốc để hợp tác kinh doanh, thăm viếng, đoàn tụ gia đình, công dân nước ngoài có thể nộp đơn xin visa với các giấy tờ cần thiết ngay tại cảng hàng không, cửa khẩu. Công dân nước ngoài có thể quá cảnh trực tiếp trong 24 giờ mà không phải kiểm tra visa tại 9 sân bay ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Thâm Quyến, Thành Đô, Tây An…
Công dân nước ngoài tại Trung Quốc có thể nộp đơn xin gia hạn, cấp mới thị thực tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương; yêu cầu cấp thị thực nhập cảnh và xuất cảnh nhiều lần tại những nơi quản lý xuất nhập cảnh nếu có thư mời.
Ngoài ra, công dân nước ngoài có thẻ thường trú tại Trung Quốc cũng được giao dịch ngân hàng, chứng khoán, ngoại hối dễ dàng hơn sau khi Bắc Kinh cấp ID thường trú cho người nước ngoài từ năm 2023.
Dự báo lượng khách du lịch sẽ tăng mạnh trong năm 2024 với đà phục hồi kinh tế và việc mạnh mẽ nối lại các tuyến bay quốc tế tới Trung Quốc.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.