(ANTV) - Iran đã thông báo cho các phi công và cơ quan hàng không tránh không phận của nước này khi chính quyền Tehran đe dọa tấn công Israel. Theo báo cáo, cảnh báo không phận từ Tehran diễn ra lúc 7h45 ngày 5/8 (theo giờ Trung Âu CET).
Thông báo trên được đưa ra sau cảnh báo của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken rằng Iran có thể tấn công Israel trong vòng 24 đến 48 giờ tới. Ngoại trưởng Blinken không nêu rõ hình thức tấn công có thể là gì.
Israel hiện đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công từ Iran - mà các quan chức Tehran tuyên bố sẽ thực hiện để trả đũa cho vụ ám sát bị cáo buộc do Israel thực hiện đối với thủ lĩnh Hamas vào tuần trước.
Israel không xác nhận cũng không phủ nhận liên quan đến vụ ám sát. Tuy nhiên, Tel Aviv cho biết nước này đã chuẩn bị phòng thủ và đáp trả bất kỳ cuộc tấn công trả đũa nào. Washington tuyên bố sẽ hỗ trợ bảo vệ nhà nước Do Thái.
Các quan chức Mỹ đã và đang làm việc với các đối tác quốc tế của họ để nỗ lực kiềm chế căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.
Điều trần vụ máy bay Alaska Airlines bung cửa trên không
Các nhà điều tra Mỹ sẽ mở phiên điều trần trong 2 ngày 6-7/8 tại Washington, liên quan sự cố bung cửa thoát hiểm, xảy ra vào tháng 1 trên chiếc Boeing 737 MAX do Hãng hàng không Alaska Airlines khai thác. Phiên điều trần sẽ xác định sự thật, hoàn cảnh và nguyên nhân có thể xảy ra của vụ tai nạn trên và đưa ra các khuyến nghị nhằm cải thiện an toàn giao thông.
Vào ngày 5/1, chiếc Boeing 737 MAX của Alaska Airlines chở theo 177 người, khi vừa cất cánh từ sân bay Portland, bang Oregon thì bất ngờ cửa thoát hiểm giữa thân máy bay bị bung ra, khiến hành khách chịu áp lực không khí ở độ cao khoảng 5.000m và máy bay phải hạ cánh khẩn cấp. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (NTSB) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã điều tra sự việc.
Phiên điều trần sẽ xem xét các vấn đề bao gồm: sản xuất và kiểm tra dòng máy bay 737, hệ thống quản lý an toàn và chất lượng, giám sát của FAA và các vấn đề liên quan đến việc đóng, mở cửa.
Các cơ quan chức năng sẽ lắng nghe ý kiến của khoảng 15 nhân chứng. Một số quan chức của FAA cũng sẽ làm chứng tại phiên điều trần, tuy nhiên, danh sách nhân chứng tham gia cuộc điều trần không có Hãng hàng không Alaska Airlines.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 01 về nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030.
(ANTV) - Sáng 19/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.