Thứ Sáu, 04/07/2025 13:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel nêu điều kiện đàm phán ngừng bắn giai đoạn 2

(ANTV) - Hôm 4/3, Bộ trưởng Ngoại giao Israel đưa ra tuyên bố Israel sẵn sàng tiếp tục giai đoạn thứ 2 của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, nhưng cần đạt được thỏa thuận về việc thả các con tin.

Mặc dù hiện đã có sự nhất trí về giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, Israel vẫn sẵn sàng gia hạn khuôn khổ của giai đoạn đầu tiên nếu Hamas đồng ý thả thêm con tin. Israel cũng cáo buộc Hamas sử dụng viện trợ để tiếp tục chiến đấu với Israel và cho biết điều này không thể tiếp tục.

Israel đã chặn viện trợ nhân đạo vào Gaza sau khi giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận ngừng bắn kết thúc nhưng không có thỏa thuận về giai đoạn thứ hai. Hàng chục xe tải chở hàng cứu trợ cho người Palestine vẫn bị mắc kẹt tại biên giới Rafah ở Ai Cập sau quyết định này của Israel.

Phía Israel nhấn mạnh sẽ không tiến hành ngừng bắn nếu các con tin còn lại không được trả tự do. Bên cạnh đó, Israel cho rằng trong những tuần gần đây, hàng viện trợ vào Gaza đã đủ để Hamas có thể sử dụng trong nhiều tháng.

LHQ phản đối hành động leo thang quân sự của Israel tại Syria

Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria, ông Geir Pedersen đã phản đối hành động leo thang quân sự của Israel tại Syria, đồng thời kêu gọi chấm dứt các vi phạm và tránh làm trầm trọng thêm cuộc xung đột.

Ông Pedersen nhấn mạnh những hành động như vậy là không thể chấp nhận được và có nguy cơ làm mất ổn định thêm tình hình vốn đã mong manh, đồng thời làm gia tăng căng thẳng khu vực và làm suy yếu các nỗ lực giảm leo thang cũng như chuyển tiếp chính trị bền vững theo các nguyên tắc chính của Nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an LHQ.

Trong diễn biến liên quan, Tổng thống lâm thời Syria, ông Ahmed al-Sharaa đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép buộc Israel ngay lập tức rút quân khỏi miền Nam. Trước đó, truyền thông nhà nước Syria đưa tin Israel đã tiến hành các cuộc không kích ngày 3/3 nhằm vào một tiểu đoàn phòng không Syria gần thành phố ven biển phía Tây Tartus. Người phát ngôn của quân đội Israel xác nhận vụ tấn công nhằm đáp trả những diễn biến gần đây trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động công tác với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”

Chủ động công tác với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Ba ngày vận hành mô hình mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đang từng bước thích nghi. Trong đó, các đơn vị như Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đang thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” bằng tất cả sự tận tụy, trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số xe mới

Mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số xe mới

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Người dân các tỉnh được giảm 800.000 đồng khi đăng ký ô tô, trừ Hà Nội và TP. HCM; TP. HCM: xem xét xe điện 4 bánh chở khách du lịch hoạt động trở lại; Hà Nội mở rộng sinh cảnh sống tại khu bảo tồn thiên nhiên Hương Sơn...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Hôm nay, tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Hôm nay, tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 04/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Trước ngày Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm, đại diện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuyển 768 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả vụ án thay cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sơn.

Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn chăn nuôi dùng cho người

Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn chăn nuôi dùng cho người

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 03/7, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về những sai phạm liên quan vụ sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP và việc nhãn hiệu thực phẩm Ofood của Công ty TNHH Sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người.

Cận cảnh drone cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa dòng lũ

Cận cảnh drone cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa dòng lũ

Clip hot 04/07/2025

(ANTV) - Giữa lúc dòng nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai, một hành động nhanh trí, đầy dũng cảm đã được lan tỏa đến cộng đồng. Anh Trần Văn Nghĩa (30 tuổi) đã sử dụng máy bay không người lái (drone) để giải cứu hai cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước dữ.

FSB bắt nữ nghi phạm khủng bố đang cài chất nổ vào gầm xe

FSB bắt nữ nghi phạm khủng bố đang cài chất nổ vào gầm xe

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Một phụ nữ 22 tuổi tại Saint Petersburg đã bị bắt quả tang khi đang cài bom dưới gầm xe, theo thông tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Nghi phạm được cho là hành động theo chỉ đạo của tình báo Ukraine, với mục tiêu ám sát một nhân viên ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Chăm sóc chu đáo đoàn ngựa kỵ binh

Chăm sóc chu đáo đoàn ngựa kỵ binh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Từ nay đến Lễ diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 02/9 chỉ còn khoảng 2 tháng nữa. Thời gian không còn nhiều, vì vậy trên các thao trường, các khối tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND vẫn đang nỗ lực luyện tập để có được những động tác đều nhất, đẹp nhất.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/7

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/7

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), không gian mạng đã trở thành một mặt trận tư tưởng - văn hóa đầy thách thức. AI đang trở thành vũ khí để các thế lực thù địch lợi dụng nhằm thực hiện âm mưu chuyển hóa nhận thức, đặc biệt nhắm vào đoàn viên, thanh niên thông qua chiêu trò “truyền thông đen” hết sức tinh vi, nguy hiểm. Báo CAND đề cập vấn đề này qua bài viết “Cảnh giác âm mưu chuyển hoá đoàn viên, thanh niên bằng thủ đoạn “truyền thông đen”.

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Xem thêm