Chủ Nhật, 21/12/2025 05:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel nêu điều kiện đàm phán ngừng bắn giai đoạn 2

(ANTV) - Hôm 4/3, Bộ trưởng Ngoại giao Israel đưa ra tuyên bố Israel sẵn sàng tiếp tục giai đoạn thứ 2 của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, nhưng cần đạt được thỏa thuận về việc thả các con tin.

Mặc dù hiện đã có sự nhất trí về giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, Israel vẫn sẵn sàng gia hạn khuôn khổ của giai đoạn đầu tiên nếu Hamas đồng ý thả thêm con tin. Israel cũng cáo buộc Hamas sử dụng viện trợ để tiếp tục chiến đấu với Israel và cho biết điều này không thể tiếp tục.

Israel đã chặn viện trợ nhân đạo vào Gaza sau khi giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận ngừng bắn kết thúc nhưng không có thỏa thuận về giai đoạn thứ hai. Hàng chục xe tải chở hàng cứu trợ cho người Palestine vẫn bị mắc kẹt tại biên giới Rafah ở Ai Cập sau quyết định này của Israel.

Phía Israel nhấn mạnh sẽ không tiến hành ngừng bắn nếu các con tin còn lại không được trả tự do. Bên cạnh đó, Israel cho rằng trong những tuần gần đây, hàng viện trợ vào Gaza đã đủ để Hamas có thể sử dụng trong nhiều tháng.

LHQ phản đối hành động leo thang quân sự của Israel tại Syria

Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria, ông Geir Pedersen đã phản đối hành động leo thang quân sự của Israel tại Syria, đồng thời kêu gọi chấm dứt các vi phạm và tránh làm trầm trọng thêm cuộc xung đột.

Ông Pedersen nhấn mạnh những hành động như vậy là không thể chấp nhận được và có nguy cơ làm mất ổn định thêm tình hình vốn đã mong manh, đồng thời làm gia tăng căng thẳng khu vực và làm suy yếu các nỗ lực giảm leo thang cũng như chuyển tiếp chính trị bền vững theo các nguyên tắc chính của Nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an LHQ.

Trong diễn biến liên quan, Tổng thống lâm thời Syria, ông Ahmed al-Sharaa đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép buộc Israel ngay lập tức rút quân khỏi miền Nam. Trước đó, truyền thông nhà nước Syria đưa tin Israel đã tiến hành các cuộc không kích ngày 3/3 nhằm vào một tiểu đoàn phòng không Syria gần thành phố ven biển phía Tây Tartus. Người phát ngôn của quân đội Israel xác nhận vụ tấn công nhằm đáp trả những diễn biến gần đây trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm