Thứ Tư, 14/01/2026 23:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel xác định cuộc chiến sẽ kéo dài nhiều tháng

(ANTV) - Mới đây, Bộ trưởng Benny Gantz, thành viên Nội các Chiến tranh Israel nhận định cuộc chiến hiện đang diễn ra chủ yếu ở chiến trường Dải Gaza ở miền Nam nhưng cũng có thể nổ ra ở miền Bắc hay một số nơi khác và sẽ kéo dài nhiều tháng.

Trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Tel Aviv hôm qua, phía Israel cũng cho rằng cuộc chiến phía trước sẽ rất khó khăn và có thể kéo dài nhiều tháng và cần sự hỗ trợ của Mỹ để đảm bảo cho Israel trụ vững trong khu vực. Trong khi đó, phía Israel có dấu hiệu điều chỉnh chiến thuật đánh Hamas theo hướng lâu dài và thận trọng hơn.

Cũng trong ngày hôm qua, 19/10, Bộ Y tế ở Dải Gaza, do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát thông báo ít nhất 3.785 người đã thiệt mạng và 12.493 người khác bị thương ở Gaza kể từ khi Israel bắt đầu ném bom dải đất ven biển này.

Trong khi đó, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày 19/10 cho biết đã gửi 27 tấn hàng viện trợ cho người dân tại Dải Gaza và số hàng trên sẽ nhanh chóng được chuyển từ Ai Cập vào vùng lãnh thổ này.

Nhật Bản và Australia thảo luận về thách thức an ninh khu vực

Ngày 19/10, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước Nhật Bản và Australia đã có cuộc gặp để thảo luận về những thách thức an ninh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản Minoru Kihara nhấn mạnh, mục tiêu của hai nước là cải thiện sự hợp tác mang tính thực chất để hai bên dẵn sàng hợp tác khi khu vực phát sinh những tình huống khẩn cấp. Ông Kihara cũng khẳng định, sẽ phối hợp chặt chẽ với người đồng cấp Australia để hai bên tăng cường hợp tác quốc phòng hơn nữa.

Về phần mình, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles khẳng định mói quan hệ sâu sắc của Nhật Bản và Australia là nền tảng cho các kế hoạch an ninh quốc gia trong tương lai của Cambera. Theo hãng tin Kyodo, trước đó cuộc hội đàm các bộ trưởng 2 + 2 giữa Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ rưởng Quốc phòng hai nước dự kiến sẽ diễn ra vào ngày hôm nay 20/10 những đã bị hoãn lại do tình hình ở Trung Đông./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm