Thứ Năm, 22/01/2026 15:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khai mạc Thế vận hội Paralympic Paris 2024

(ANTV) - Thủ đô Paris của Pháp một lần nữa trở thành tâm điểm của sự chú ý với lễ khai mạc Thế Vận Hội Paralympic 2024 diễn ra vào lúc 19h40 (giờ địa phương ngày 28/8 – 0h40 sáng 29/8 giờ Việt Nam). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một lễ khai mạc Paralympic được tổ chức ngoài trời thay vì trong sân vận động như truyền thống.

Khi hoàng hôn buông xuống trên Đại lộ cũng là lúc lễ diễu hành bắt đầu. 4.400 vận động viên, đại diện cho 168 phái đoàn đã đi qua Đại lộ Champs-Elysees, tháp Eiffel trước khi tới quảng trường Concorde, nơi lễ khai mạc bắt đầu.

Sau màn biểu diễn của các ca sĩ và nghệ sĩ với những bản nhạc lãng mạn Pháp, sân khấu chính đã trở lại với các bản nhạc điện tử hiện đại và sôi động cùng với màn nhảy múa, những chú linh vật của Thế vận hội lần này.

Tiếp đó, các nghệ sĩ múa tàn tật đã có màn biểu diễn mãn nhãn trước khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố khai mạc Thế vận hội, mở đầu cho 11 ngày thi đấu.

Theo con số từ ban tổ chức, có khoảng hơn 50.000 người đã tham gia trực tiếp lễ khai mạc và hơn 300 triệu người theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

Giải đấu vật trong nước xốt thịt nướng

Những tay đô vật nghiệp dư từ nhiều quốc gia mới đây đã tập trung tại làng Stackstead, hạt Lancashire, phía Tây Bắc nước Anh với hy vọng giành được chức vô địch tại Giải đấu vật trong nước xốt thịt nướng thế giới 2024. Đây là một trong 10 cuộc thi đấu thường niên độc lạ nhất hành tinh.

Có 16 thí sinh nam và 8 nữ tham gia tranh tài ở 2 hạng mục dành cho nam và nữ trong hồ chứa khoảng 2.000 lít nước xốt thịt nướng. Các thí sinh phải trải qua nhiều vòng đấu với mỗi trận đối kháng kéo dài 2 phút.

Để gây ấn tượng với ban giám khảo, các thí sinh còn hóa trang thành những nhân vật thú vị. Mục tiêu của họ là quật ngã đối thủ, tạo tiếng cười cho khán giả và giành chiến thắng. Giải đấu vật này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 và duy trì thường niên nhằm gây quỹ từ thiện thông qua phí tham gia của các đô vật cũng như tiền vé vào xem của khán giả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Đảm bảo tốt an ninh biên giới

Đảm bảo tốt an ninh biên giới

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Cùng với việc Công an tỉnh An Giang tăng cường lực lượng cho các xã, phường biên giới, nhằm góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra, Công an phường Châu Đốc đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp công tác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới cũng như trong nội địa.

Bắt giữ vụ vận chuyển hơn một tấn pháo hoa nổ vào Việt Nam

Bắt giữ vụ vận chuyển hơn một tấn pháo hoa nổ vào Việt Nam

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng phối hợp Phòng Nghiệp vụ và Đồn Biên phòng Bát Mọt, tỉnh Thanh Hóa, vừa bắt giữ thành công một đối tượng người Lào có hành vi vận chuyển số lượng lớn pháo hoa nổ trái phép từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm